Điện thoại iPhone VN/A giá rẻ tại Hoàng Hà Mobile

Chắc mọi người không còn lạ gì với cái tên FPT trên các sản phẩm chính hãng (phân biệt với hàng xách tay) nữa. FPT Trading chính là tên đầy đủ của đơn vị này (mới đây còn có FPT Products). Nổi lên sau khi giành được quyền phân phối những chiếc iPhone 3S và iPhone 4, FPT Trading đã nhanh chóng được biết đến nhiều hơn trên thị trường. Hiện nay rất nhiều hàng chính hãng được đơn vị này phân phối bao gồm điện thoại, máy tính bảng, laptop nhưng cái mác mà gợi nhớ đến tên này nhất vẫn chính là iPhone, mà người ta thường gọi là iPhone VN/A – iPhone chính hãng. Hiện tại FPT Trading đang phân phối các sản phẩm iPhone là iPhone 5S, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 6S, iPhone 6S Plus và mới đây nhất chính là mẫu iPhone SE VN/A.

 
iPhone FPT giá rẻ

 

Câu chuyện về những chiếc iPhone VN/A đầu tiên

Trở về những năm 2011, khi mà iPhone bắt đầu làm nóng thị trường smartphone tại Việt Nam, rất nhiều nhà phân phối lớn như Viettel, Vinaphone, Mobifone, DigiWorld và cả FPT đã tham gia vào thị trường màu mỡ này. Thời điểm này, doanh số iPhone của từng nhà phân phối chưa được phân chia một cách rõ rệt, tuy nhiên chỉ khoảng vài tháng sau đó, FPT đã chứng tỏ được vị trí của mình và vươn lên là nhà phân phối iPhone lớn nhất tại Việt Nam, và cũng từ đó mà cái tên iPhone VN/A ra đời. Sau khi thành công với loạt hàng iPhone 3GS, FPT tiếp tục nhập về và phân phối những phiên bản iPhone tiếp theo như iPhone 4, iPhone 4S, iPhone 5. Nhưng phải đến khi Apple ra mắt iPhone 5S, chiếc iPhone bán chạy nhất của hãng thì FPT Trading lúc này mới thực sự có được nguồn thu lớn, thậm chí sau 3 năm kể từ khi chiếc iPhone này được ra mắt thì FPT vẫn thu được một khoảng lớn từ mẫu máy này. Năm 2015, Apple ra mắt chiếc iPhone 6 và sau đó là iPhone 6S, những chiếc iPhone 6 và 6S FPT cũng nhanh chóng về Việt Nam và đạt được doanh số đáng nể vì đi theo trào lưu màn hình lớn.

 

FPT Trading và các nhà phân phối iPhone khác

FPT Trading hiện tại vẫn là nhà phân phối iPhone lớn nhất tại Việt Nam, ngoài FPT Trading, hiện tại ở Việt Nam chỉ có Digiworld là nhà phân phối iPhone chính thức của Apple tại Việt Nam. Đơn vị này bắt đầu phân phối iPhone từ tháng 9/2015, khi cơn sốt iPhone 5S chưa giảm thì iPhone 6S ra mắt. Digiworld cũng giành được một số thành công nhất định khi phân phối iPhone chính hãng nhưng cũng không thể nào vượt mặt được thương hiệu FPT Trading. Nhiều người khi hỏi mua iPhone chính hãng vẫn ngầm định đó chính là iPhone VN/A, mặc dù hàng chính hãng còn có cả Digiworld nữa, chứng tỏ thương hiệu của FPT gắn với hàng chính hãng vẫn rất mạnh, và gần như là độc quyền tự nhiên tại Việt Nam.

iPhone FPT giá rẻ hoàng hà mobile
 

FPT Trading có tiếp tục phân phối iPhone 7?

Sắp tới, Apple sẽ cho ra mắt iPhone 7, chiếc iPhone được dự đoán sẽ có nhiều thay đổi về thiết kế giống như Apple làm với iPhone 6. Chiếc máy này sẽ bị loại đi đường viền An-ten bên ngoài, loại cả cổng tai nghe, và camera sau thậm chí lồi hơn, to hơn. Những bức ảnh chụp của chiếc iPhone 7 này đều bị nhận xét là xấu và 90% người dùng ở Phonearena được hỏi đều nói “không muốn nâng cấp từ chiếc iPhone 6/6S của họ lên chiếc iPhone 7 này”. Trước tính hình như vậy, liệu FPT Trading có phân phối iPhone 7. Câu trả lời chắc chắn là có, vì iPhone là nguồn thu lớn của FPT, đưa thương hiệu của họ lên, không có lỹ gì họ để mất miếng bánh iPhone và cái thương hiệu iPhone VN/A vào những nhà phân phối khác. Có thể nếu dự đoán doanh số tiêu thụ iPhone 7 không được cao, FPT Trading sẽ hạn chế nhập khẩu chiếc điện thoại này, nhưng việc ngừng nhập và bán là điều không thể xảy ra, ít nhất là sau đời iPhone 7.