Dịch vụ

Trong những năm gần đây, điện thoại di động đã dần trở thành vật bất ly thân với mỗi người. Và dùng điện thoại thì chắc chắn không thể thiếu thẻ SIM. Mặc dù điện thoại thông minh hiện nay không cần SIM vẫn có thể nghe gọi thông qua wifi ứng dụng của bên thứ ba. Thế nhưng có những lúc không có wifi thì phải làm thế nào, lúc đó phải có thẻ SIM. Thẻ SIM ngoài công dụng nghe gọi thì còn tích hợp cả mạng 4G để vào internet thoải mái. 

SIM là viết tắt của Subscriber Identity Module nghĩa là mô đun nhận dạng người dùng. Nó là loại thẻ bằng nhựa gắn trong các thiết bị di động như điện thoại, máy tính bảng, đồng hồ… Đây là cách nhà mạng nhận diện người dùng và cho phép họ truy cập vào mạng lưới điện thoại của họ. Thẻ SIM lưu giữ các thông tin tài khoản dịch vụ bao gồm số điện thoại, lịch sử tin nhắn và cuộc gọi.

sim thẻ - các loại sim thẻ phổ biến và kích thước

Các loại SIM phổ biến hiện nay

Hiện tại, trên thị trường có 4 loại thẻ sim bao gồm SIM chuẩn, micro-SIM, nano-SIM và e-SIM. SIM thường là thế hệ SIM đầu tiên, có kích thước lớn nhất với phần lõi làm bằng đồng và chứa các mạch, chip xử lý bên trong. SIM được sử dụng nhằm xác định số thuê bao và số điện thoại. Trong những năm trước, SIM thường là phổ biến nhất. Thế nhưng hiện tại khi các dòng điện thoại nâng cấp và cắt bớt không gian nên thẻ SIM không còn được ưu tiên nữa. Thay vào đó là micro-SIM, nano-SIM, eSIM.

Micro-SIM

Micro-SIM là dạng nâng cấp của SIM thường. Mặc dù kích thước nhỏ hơn SIM thường 30% nhưng lại có thể lưu trữ nhiều dữ liệu hơn. Vì kích thước lõi của micro-SIM tương đương với SIM thường nên chỉ cần cắt phần ngoài của SIM thường là nó lập tức trở thành micro-SIM. Loại SIM này được sử dụng phổ biến trên các smartphone tầm trung hoặc máy tính bảng. 

Nano SIM

Nano SIM là thẻ SIM phổ biến trên các dòng điện thoại thông minh hiện nay. Loại SIM này lại nhỏ hơn micro-SIM 40%. Về cơ bản, nano-SIM có khả năng tương thích ngược với các điện thoại không hỗ trợ. Chỉ cần đặt nó vào các adaptor là có thể dùng như SIM thường hoặc micro-SIM. Nano-SIM bắt đầu phổ biến kể từ dòng iPhone 5 và hiện tại đã trở nên rất phổ biến. Nano-SIM không chỉ giúp tăng khoảng trống, cải thiện phần cứng mà còn giúp smartphone trở nên thanh thoát, mỏng nhẹ hơn.

eSIM

Còn eSIM là loại rất đặc biệt bởi nó không phải là SIM truyền thống với kích thước nhỏ hơn mà là SIM điện tử. Thay vì tháo lắp ra như nhưng loại SIM trên, eSIM được tích hợp luôn vào trong phần cứng của thiết bị. Về chức năng thì không có gì khác biệt. Với eSIM, nếu muốn đổi nhà mạng khác thì chỉ cần đăng ký trực tiếp chứ không cần đổi SIM. Nếu di chuyển qua nước ngoài thì các nhà mạng cũng có những phương thức chuyển đổi cách liên lạc tạm thời. 

sim thẻ - các nhà mạng viễn thông Việt Nam

Những lợi ích của thẻ SIM

Thẻ SIM cho phép người dùng chuyển đổi các nhà mạng nhanh chóng và chuyển đổi số điện thoại sang thiết bị khác tiện lợi. Tính bảo mật của thẻ SIM cũng được đánh giá rất tốt. Bởi độ mã hóa thẻ SIM cao đến mức gần như không thể dùng phương pháp thông thường để phá vỡ. 

Hiện nay, các nhà mạng cũng cung cấp nhiều gói cước sử dụng 3G, 4G cho các thẻ SIM. Nhờ đó, bạn có thể thoải mái truy cập vào internet đặc biệt là ở những nơi không có wifi. 

Mua thẻ SIM giá tốt tại Hoàng Hà Mobile

Hoàng Hà Mobile hiện có đầy đủ các loại SIM của các thương hiệu viễn thông lớn như MobiFone, Viettel, Vinaphone. Các loại SIM này đều đã được cắt sẵn với đầy đủ kích thước từ SIM chuẩn đến micro-SIM và nano-SIM. Vì vậy chỉ cần mua một chiếc SIM là có thể sử dụng cho mọi chiếc điện thoại. Tại Hoàng Hà còn có cả eSIM với mức giá siêu hấp dẫn. Thoải mái chọn số với SIM số đẹp.

Sản phẩm CHÍNH HÃNG
Miễn phí vận chuyển TOÀN QUỐC
Hotline hỗ trợ 1900.2091
Thủ tục đổi trả DỄ DÀNG