galaxy-z-fold-6

Galaxy Z Fold 6 có thể mang đến những cải tiến mà người dùng đang yêu cầu

XEM NHANH

Điện thoại có thể gập của Samsung là một trong những thiết bị ổn định và đáng tin cậy nhất trong phân khúc. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là chúng có thông số kỹ thuật hoặc hiệu suất tốt nhất. Một số người dùng không thích màn hình ngoài hẹp trên dòng điện thoại Galaxy Z Fold và đã yêu cầu Samsung trong nhiều năm có thể phát triển màn hình ngoài rộng hơn một chút. Và có vẻ như Samsung cuối cùng sẽ mang điều này đến với Galaxy Z Fold 6.

Galaxy Z Fold 6 có thể có tỷ lệ khung hình khác cho màn hình ngoài

Có có tin đồn nói rằng Samsung sẽ thay đổi tỷ lệ khung hình của màn hình ngoài và màn hình bên trong với Galaxy Z Fold 6. Thiết bị này được cho là có tên mã Q6 và sẽ có tỷ lệ khung hình khác so với các thiết bị tiền nhiệm. Trong khi Samsung thử nghiệm một số ý tưởng mới, có vẻ như công ty đã tiến tới thiết kế tỷ lệ khung hình màn hình khác với tỷ lệ khung hình của Galaxy Z Fold 5. Tuy nhiên, báo cáo không xác nhận liệu tỷ lệ khung hình chi tiết và rộng hơn bao nhiêu so với Galaxy Z Fold 5.

galaxy-z-fold-6-1
Galaxy Z Fold 6 có thể có tỷ lệ khung hình khác cho màn hình ngoài

Có thông tin nói rằng thiết kế của Galaxy Z Fold 6 sẽ giống với thiết kế của dòng Galaxy S24. Giống như hầu hết các điện thoại màn hình gập của Trung Quốc, Galaxy Z Fold 6 được cho là có thiết kế nhẹ hơn so với các thiết bị tiền nhiệm, đồng thời giảm nếp nhăn trên màn hình gập.

Với Galaxy Z Fold 5, Samsung đã giới thiệu một bản lề không còn khoảng trống giữa hai nửa điện thoại khi đóng lại. Giờ đây, Samsung chỉ cần làm cho điện thoại mỏng hơn, nhẹ hơn và giới thiệu màn hình bao phủ rộng hơn. Galaxy Z Flip 6 cũng được đồn đại là có viền mỏng hơn và màn hình ngoài lớn hơn so với Galaxy Z Flip 5.

Galaxy Z Flip 6 cũng có thể sẽ có màn hình ngoài lớn hơn giống với Galaxy Z Fold 6

Một báo cáo khác cũng cho biết điện thoại màn hình gập thế hệ tiếp theo của Samsung sẽ có màn hình lớn hơn. Người đáng tin cậy trong ngành, Ross Young, tuyên bố rằng Galaxy Z Flip 6 sẽ có màn hình ngoài thậm chí còn lớn hơn mức 3,9 inch. Nó lớn gần bằng màn hình của iPhone 5s và lớn hơn 0,5 inch theo đường chéo so với Galaxy Z Flip 5. Điện thoại nắp gập mới cũng được cho là có camera chính 50MP.

galaxy-z-fold-6-2
Galaxy Z Flip 6 cũng có thể sẽ có màn hình ngoài lớn hơn giống với Galaxy Z Fold 6

Những điều này đã chứng tỏ rằng Samsung cuối cùng cũng lắng nghe phản hồi của người dùng và mang đến cho bộ đôi Galaxy Z Flip 6 – Galaxy Z Fold 6 những nâng cấp vượt trội hơn. Điều này không chỉ mang đến trải nghiệm tốt cho người dùng mà còn giúp Samsung vượt xa các đối thủ.

Những thông tin rò rỉ khác của Galaxy Z Fold 6

Phần mềm

Phần mềm của Samsung đóng một vai trò quan trọng giúp điện thoại màn hình gập của họ vượt lên trên đối thủ. Công ty đã bổ sung một số tính năng đa nhiệm cải tiến vào One UI, giúp tăng năng suất của bạn bằng cách tận dụng màn hình gập lớn hơn. Galaxy Z Fold 6 cũng sẽ là một trong những sản phẩm sở hữu các tính năng này. Có lẽ nó sẽ ra mắt với One UI 6.1.1 dựa trên Android 14 và có một số tính năng cũng như tính năng tối ưu hóa dành riêng cho màn hình gập.

galaxy-z-fold-6-3
Có lẽ điện thoại sẽ ra mắt với One UI 6.1.1 dựa trên Android 14

Hệ thống camera

Nếu tin đồn là đúng thì Galaxy Z Fold 6 sẽ không nhận được nâng cấp lớn về camera. Thay vào đó, nó có thể sử dụng cảm biến GN3 50MP tương tự như Z Fold 5. Một camera siêu rộng 12MP và một camera tele 3x có thể đi kèm với camera chính.

dien-thoai-gap-4
Galaxy Z Fold 6 sẽ không nhận được nâng cấp lớn về camera

Hiện tại, vẫn chưa có thông tin gì về camera trước và camera dưới màn hình có cải tiến hay không. Nhiều người dùng mong đợi sự cải thiện về chất lượng hình ảnh do ISP nhanh hơn và cải tiến xử lý. Và mặc dù camera của Z Fold 6 có thể không phải là tốt nhất nhưng nó sẽ mang lại hiệu suất chụp ảnh ấn tượng.

Giá và ngày phát hành

Samsung đã đẩy nhanh thời gian ra mắt dòng sản phẩm gập của mình vài tuần mỗi năm. Galaxy Z Fold 5 và Flip 5 ra mắt vào cuối tháng 7 thay vì tháng 8. Gã khổng lồ Hàn Quốc có thể giữ nguyên khung thời gian đó hoặc đẩy nhanh hơn vài tuần và trình làng Z Fold 6 và Flip 6 vào giữa tháng 7. Dòng điện thoại gập này có thể được bán vào cuối tháng. Vì Galaxy S24 được đồn đoán sẽ ra mắt sớm nhất vào giữa tháng 1 năm sau, nên việc ra mắt sớm dòng sản phẩm màn hình gập năm 2024 của Samsung là hợp lý.

dien-thoai-gap-5
Z Fold 6 có lẽ sẽ phát hành sớm

Tạm kết

Trên đây là những tin đồn về Galaxy Z Fold 6. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích về chiếc điện thoại gập thế hệ mới của Samsung.

Xem thêm Samsung Galaxy S23 FE cập bến châu Âu và Hàn Quốc

Hoàng Hà Channel luôn mang đến những video review thú vị và hấp dẫn:

Tin mới nhất
map-bind
Valorant: Top 5 đặc vụ “làm bố” ở map Bind
bus-simulator-ultimate-1
Gameplay ấn tượng đầu tiên về Bus simulator Ultimate
Lên đồ Kai’Sa DTCL Mùa 11, đội hình Kai’Sa mạnh nhất và cách chơi
Bảng ngọc Cho’Gath mùa 14, lên bảng bổ trợ Cho’Gath chuẩn