Top ứng dụng di động thịnh hành tại Việt Nam trong mùa COVID-19: Zoom lên ngôi, TikTok vẫn đứng top

0
697
bagus-hernawan-A6JxK37IlPo-unsplash

Top các ứng dụng di động có sự thay đổi khá lớn trong mùa COVID-19 này. Các mạng xã hội lớn dần mất đi vị tri đầu bảng mà thay vào đó là ứng dụng giải trí, tin tức và giáo dục.

Top 3 ứng dụng di động thịnh hành nền tảng di động tháng 4

Zoom

Trong số những ứng dụng App Store, có lẽ Zoom là phần mềm được “phổ cập” với tốc độ nhanh chưa từng thấy. Mặc dù “mất hút” trong năm 2019 trở về trước, chỉ trong vài tháng tháng đầu năm 2020, Zoom đã leo lên vị trí số 1 trong bảng xếp hạng của cả Android và iOS.

Được thiết kế để tổ chức các cuộc họp online, Zoom là một trong những phần mềm được ngành giáo dục sử dụng nhiều nhất trong thời điểm hiện tại nhằm phục vụ nhu cầu học online. Với ưu điểm là chất lượng âm thanh và đường truyền khá tốt, học sinh, sinh viên cả nước đang sử dụng Zoom hàng ngày để tiếp thu bài giảng của giáo viên. Zoom cũng kết nối văn phòng với nhau, do vậy cũng được giới công sở sử dụng nhiều trong mùa dịch này.

Ngoài ra, top 10 ứng dụng cũng có sự góp mặt của Microsoft Team và Google Hangouts Meet. Đây cũng là những đại diện giúp kết nối hàng triệu học sinh, sinh viên và công chức cả nước mùa dịch này.

TikTok

Nền tảng chia sẻ video TikTok có lẽ không còn xa lạ với giới trẻ Việt Nam. Vẫn như mọi khi, TikTok nằm “chệm chệ” trong top những ứng dụng di động thịnh hành.

TikTok chính thức mở văn phòng tại Việt Nam | Advertising Vietnam

Trong thời gian rảnh khi cách ly tại gia, lại càng có thêm người dùng sử dụng TikTok. Nhiều người đang rỉ tai nhau câu bông đùa “Không nhiễm virus Corona thì cũng nhiễm virus TikTok”. Có lẽ sức “lây lan” của ứng dụng này còn nhanh hơn nhiều lần so với dịch bệnh.

Tuy nhiên, chúng ta cũng không thể phủ nhận những gì ứng dụng này đem lại. Không chỉ giải trí, nhờ TikTok mà nhiều “idol giới trẻ” đã ra đời. Đây cũng là phần mềm giúp người dùng trẻ sáng tạo hơn trên nền tảng video.

NCOVI

Thật bất ngờ vì hiếm khi những ứng dụng tin tức và sức khoẻ lại lọt vào top đầu. Với nhu cầu cập nhật thông tin nhanh chóng, NCOVI trở thành một trong số ứng dụng được quan tâm nhiều nhất tại Việt Nam trên iOS.

KHAI BÁO Y TẾ QUA ỨNG DỤNG NCOVI - TOÀN DÂN CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH ...

NCOVI là ứng dụng chính thức của Bộ Y tế và Bộ Thông tin và Truyền thông, nhằm hỗ trợ người dân toàn quốc khai báo y tế tự nguyện, góp phần phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Đây cũng là kênh chính thức để cơ quan nhà nước gửi các khuyến cáo tới người dân về tình hình dịch bệnh.

Ngoài cập nhật tin tức mới nhất về số người nhiễm và điều trị, ứng dụng cũng cho biết khu vực được Bộ Y tế khoanh vùng và thông báo của chính phủ tới người dân. Đây có lẽ là một “vị cứu tinh” trên nền tảng di động mùa dịch này.

Tạm kết

Có thể nói chính vì dịch bệnh hoành hành mà top 3 ứng dụng di động tại Việt Nam đã thay đổi chóng mặt. Xu hướng này cũng thể hiện việc cách ly xã hội đã ảnh hưởng tới người dùng smartphone như thế nào. Bạn đã tải sẵn những ứng dụng trên trong máy chưa? Hãy chia sẻ cảm nhận ở phần comment nhé!

Tham gia Hoàng Hà Mobile Group để cập nhật những chương trình và ưu đãi sớm nhất

Xem thêm: Rò rỉ thông tin iOS 14 – không phải tính năng nào cũng hay ho

Cùng Follow kênh Youtube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức mới nhất, sinh động nhất nhé!