Làm chủ bút S Pen vạn năng trên Galaxy Note 9 với những bí kíp sau đây

0
6571
Làm chủ bút S Pen vạn năng với những bí kíp sau đây

Ngoài khả năng ghi chép cơ bản thì bút S Pen của Galaxy Note 9 còn có rất nhiều quyền năng mới như chụp ảnh, trình chiếu,… Và ngay bây giờ hãy cùng Hoàng Hà Mobile tìm hiểu kỹ hơn về cách dùng bút S Pen trên Galaxy Note 9 nhé.

Quyền năng mới với Bluetooth

Khác với những thế hệ trước, năm nay Samsung đã trang bị cho chiếc bút S Pen của Galaxy Note 9 chuẩn kết nối Bluetooth. Nhờ sự bổ sung then chốt này mà đã có rất nhiều tính năng thú vị được tích hợp cho bút S Pen.

Galaxy Note 9 nhái

Cụ thể hơn, trước đây bút S Pen hoạt động dựa trên công nghệ cảm ứng từ (từ trường) để cảm ứng. Nhờ đó mà bạn chỉ cần đưa đầu bút lại gần màn hình thôi là máy đã nhận diện được rồi chứ không cần phải “thọt” thật mạnh vào màn hình như công nghệ cảm ứng điện dung cũ kĩ. Vì lẽ đó mà bút S Pen trên Galaxy Note 8 không cần sử dụng pin nhưng nó lại không thể tương tác ở khoảng cách xa được.

Cách dùng bút S Pen trên Galaxy Note 9

Dù bút S Pen của Galaxy Note 9 vẫn hoạt động trên nguyên tắc này nhưng nó lại có thêm chuẩn kết nối Bluetooth Low-Energy (Bluetooth tiết kiệm điện) giúp tương tác với thiết bị trong khoảng cách tối đa 10m. Tuy nhiên, bút S Pen của Galaxy Note 9 không sử dụng pin mà nó là một siêu tụ điện hỗ trợ tích trữ năng lượng.

Cách dùng bút S Pen trên Galaxy Note 9

Siêu tụ điện (Supercapacitor) có khả năng tích điện cực nhanh và như công bố của Samsung thì bút S Pen có thể dùng trong 30 phút – bấm 200 lần chỉ với 40 giây sạc. Nói “không ngoa” thì nó gần như là được sạc ngay lập tức vậy, và sau đó bạn có thể thỏa sức sáng tạo với cây bút thần thánh này.

Trên đây là những thông tin về S Pen với công nghệ Bluetooth hoàn toàn mới. Và ngay bây giờ hãy cùng đến với phần làm quen với chiếc bút này nhé.

Cách làm chủ bút S Pen

Để phát huy được tối đa sức mạnh bút S Pen của Galaxy Note 9, đầu tiên bạn hãy truy cập vào phần Cài đặt > Tính năng nâng cao > S Pen > Điều khiển từ xa S Pen. Tại đây bạn có thể bật tính năng điều khiển từ xa S Pen cũng như xem dung lượng pin còn lại của nó.

Cách dùng bút S Pen trên Galaxy Note 9

Có thể bạn chưa biết thì khi bút S Pen được rút khỏi thân máy thì kết nối Bluetooth sẽ được bật, một biểu tượng như bên dưới sẽ xuất hiện trên thanh trạng thái báo hiệu thiết lập đã hoàn tất.

Cách dùng bút S Pen trên Galaxy Note 9

Ngoài ra, kết nối này độc lập với Bluetooth thông thường và nó không ảnh hưởng tới những tác vụ khác của bạn, kể cả tắt Bluetooth vẫn dùng được.

Chụp ảnh bằng  S Pen

Galaxy Note 9 nhái

Đây có lẽ là tính năng được yêu thích nhất trên bút S Pen của Galaxy Note 9 khi từ nay bạn có thể chụp ảnh – quay video từ xa với nhiều góc độ khác nhau mà không cần cầm máy lên, chỉnh chế độ hẹn giờ hay sợ rung hình. Ở ngay giao diện Điều khiển từ xa S Pen bạn sẽ thấy có ứng dụng máy ảnh và có thể tùy chỉnh hành động cho S Pen như nhấn một lần để chụp ảnh hay nhấn hai lần để chuyển đổi camera trước – sau.

Cách dùng bút S Pen trên Galaxy Note 9

Cách mở khóa từ xa bằng S Pen

Tính năng này theo mặc định sẽ tắt và bạn có thể bật nó lên trong phần cài đặt. Như tên gọi thì khi kích hoạt tính năng này bạn có thể bấm nút chuyên dụng trên thân bút để mở khóa màn hình, nhưng nếu có cài thêm mật khẩu thì bạn vẫn sẽ phải xác nhận bằng vân tay, khuôn mặt hay số/hình vẽ.

Cách dùng bút S Pen trên Galaxy Note 9

Khởi động nhanh ứng dụng bằng S Pen

Với tính năng này thì bạn có thể khởi động nhanh một ứng dụng bằng cách bấm nút trên S Pen. Nó sẽ cho phép bạn tùy chỉnh ứng dụng yêu thích và hỗ trợ mở ngay cả khi máy đang khóa màn hình. Để cài đặt thì bạn chỉ cần thao tác theo đường dẫn dưới đây và sau đó nhấn giữ nút S Pen khoảng 1 giây để khởi động ứng dụng:

Cách dùng bút S Pen trên Galaxy Note 9

Cài đặt > Tính năng nâng cao > S Pen > Điều khiển từ xa S Pen Nhấn giữ nút của bút để Sau đó chọn ứng dụng yêu thích của bạn.

Điều khiển trình phát nhạc bằng S Pen

Ở giao diện Điều khiển từ xa S Pen sẽ có phần Media. Tính năng này sẽ áp dụng cho cả trình nghe nhạc – phát video và bạn có thể cài đặt hành động cho tính năng này như ấn một lần để phát – dừng, ấn 2 lần để chuyển bài hát/video. Nếu không thích thì bạn có thể đặt ngược hành động cho nó hoặc vô hiệu hóa bằng cách chọn vào “không làm gì”.

Cách dùng bút S Pen trên Galaxy Note 9

Trình chiếu Powerpoint bằng S Pen

Cách dùng bút S Pen trên Galaxy Note 9

Giống như trình phát nhac và video, bạn cũng có thể cài đặt nhấn một lần để chuyển sang slide kế tiếp hay lùi lại slide trước khi trình chiếu bằng Powerpoint.

Sử dụng Chrome bằng S Pen

Cách dùng bút S Pen trên Galaxy Note 9

Giống như trình phát nhac và video, bạn cũng có thể cài đặt nhấn một lần để chuyển sang trang web kế tiếp hay lùi lại trang web trước đó với nút bấm của S Pen.

Cùng với đó là rất nhiều khả năng độc đáo như ghi âm, thao tác bộ sưu tập hay vẽ và tô màu thông qua ứng dụng Pen Up…

Cách dùng bút S Pen trên Galaxy Note 9

Trên đây là những hướng dẫn cách dùng bút S Pen trên Galaxy Note 9. Còn rất nhiều điều thú vị khác trên cặp đôi “máy – bút” này đang chờ bạn khám phá, hãy đặt trước Galaxy Note 9 ngay hôm nay để có cơ hội trải nghiệm sớm siêu phẩm này nhé.

Thiết kế Samsung Galaxy Note 9

Tham khảo chi tiết chương trình đặt trước Galaxy Note 9 tại đây: https://hoanghamobile.com/dat-truoc-galaxy-note-9.html

Comments

comments