smartphone-man-hinh-khong-vien-samsung-1

Samsung Display hiện đang là nhà sản xuất tấm nền OLED tốt nhất thế giới. Công ty được cho là đang phát triển một tấm nền OLED mới mỏng và nhẹ hơn. Đặc biệt, tấm nền này có thể tạo ra smartphone màn hình không viền với chi phí hợp lý.

Tấm nền OLED mới nhất của Samsung có thể tạo smartphone màn hình không viền

Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã bắt đầu sử dụng quy trình OCR (Phun tia nhựa quang học) để phun các chất kết dính trong suốt lên trên tấm nền OLED thay vì sử dụng các lớp băng dính trong suốt (OCA hay còn gọi là Keo quang học) như trước đây. Sự thay đổi này sẽ giúp tiết kiệm chi phí và thời gian hơn trong quá trình sản xuất.

smartphone-man-hinh-khong-vien-samsung-3

Samsung Display đã vượt qua các thách thức liên quan đến công nghệ in phun gặp phải trước đó để tạo ra công nghệ mới. Hơn nữa, công nghệ OLED này còn giúp Samsung dễ dàng sản xuất màn hình đòi hỏi độ chính xác cao về góc cạnh. Hiện công ty đã đặt hàng các thiết bị OCR để thử nghiệm sản xuất các tấm nền OLED mới tại nhà máy ở Việt Nam.

smartphone-man-hinh-khong-vien-samsung-2

Mặc dù 3M đang đứng đầu trong thị trường in ấn nhưng công ty Hàn Quốc vẫn cố tìm các nhà cung cấp khác để có mức giá phải chăng hơn. Nếu thử nghiệm thành công, rất có thể trong tương lai chúng ta sẽ thấy những chiếc smartphone màn hình siêu mỏng, không viền. Đi kèm với đó là chi phí sản xuất thấp hơn, giá rẻ hơn.

Thông tin trên đều được Hoàng Hà Mobile tổng hợp. Đừng quên theo dõi Hoàng Hà Mobile để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất nhé!

Tham gia Hoàng Hà Mobile Group để cập nhật những chương trình và ưu đãi sớm nhất

 Xem thêm: Trải nghiệm hệ sinh thái Samsung theo phong cách “GEN Z”

Cùng Follow kênh Youtube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức mới nhất, sinh động nhất nhé!