Galaxy Note 10, Note 10+ đều hỗ trợ sạc nhanh lần lượt là 25W và 45, nhưng bộ sạc đi kèm lại chỉ có 25W. Tạo sao lại như vậy?

Sạc siêu nhanh 45W chỉ khả dụng trên Galaxy Note 10+

Theo công bố, Galaxy Note 10+ hỗ trợ công nghệ Sạc nhanh siêu tốc với công suất tối đa 45W và Galaxy Note 10 ở mức 25W.

Đối với sạc nhanh, ngoài một bộ sạc phù hợp thì bạn còn cần có viên pin có thể xử lý dòng điện sạc. Pin càng lớn thì càng dễ dàng xử lý và an toàn để sạc nhanh. Galaxy Note 10+ có viên pin dung lượng 4300mAh, lớn nhất trên dòng sản phẩm Note từ trước đến nay.

Đồng thời, pin càng nạp nhanh thì nó càng có ít điện cho mỗi đơn vị. Nói cách khác, nếu pin của Galaxy Note 10 hỗ trợ sạc nhanh 45W thì nó sẽ không thể giữ được số điện 3500mAh.

Sạc 45W yêu cầu bộ chuyển đổi đặc biệt

Như đề cập ở trên, cả hai mẫu Galaxy Note 10 đều đi kèm bộ sạc 25W trong hộp. Nếu bạn muốn trải nghiệm trọn vẹn Sạc nhanh siêu tốc 45W trên Galaxy Note 10+ thì sẽ phải mua một bộ sạc ngoài. Hiện giá bán chưa được xác nhận nhưng bộ sạc này đã có mặt trên trang web của Samsung, giá dự kiến là 50 USD (khoảng 1.1 triệu đồng) với hai màu đen và trắng.

Nếu không có nhu cầu thì bạn cũng không cần thiết phải mua bộ sạc chính hãng này bởi cả hai mẫu Galaxy Note 10 đề hỗ trợ chuẩn USB Power Delivery, nghĩa là chúng cũng hỗ trợ sạc nhanh từ bộ sạc của bên thứ ba tương thích.

Ví dụ như Anker có bộ sạc USB-PD 60W có giá 55 USD (khoảng 1.3 triệu đồng). Mặc dù có nguồn điện cao hơn nhưng nó sẽ không làm ảnh hưởng gì đến thiết bị của bạn đâu, hãy cứ yên tâm sử dụng nhé.

Sạc 45W so với 25W: Nhanh hơn bao nhiêu?

Theo lý thuyết thì bộ sạc 45W sẽ nhanh hơn 80% so với bộ sạc tiêu chuẩn 25W khi sạc cho Galaxy Note 10+.

sac-nhanh-tren-galaxy-note-10-plus-2 Galaxy Note 10+ hỗ trợ sạc nhanh 45W, nhưng tại sao lại chỉ có củ sạc 25W
Video quảng cáo của Samsung cho thấy Galaxy Note 10 có thể sạc đầy pin trong khoảng một giờ.

Tuy nhiên, pin điện thoại của bạn sẽ chỉ thực sự sạc nhanh khi nó hết pin hoặc ở phần trăm thấp hơn. Khi đầy lên, tốc độ sạc được giảm để giữ cho quá trình nạp điện được an toàn. Điều này đã được áp dụng cho rất nhiều điện thoại, đơn cử như Huawei P30 Pro đi kèm với bộ sạc 40W, nó sẽ giảm xuống 10W khi gần đầy.

Samsung cho biết Galaxy Note 10+ (không phải bản 5G) có thể dùng hơn một ngày chỉ với 30 phút sạc bằng bộ sạc 25W. Dù chưa rõ sử dụng thực tế như nào, nhưng nếu đúng như vậy thì quả là một kì tích.

Sạc siêu nhanh 45W có thể làm hỏng pin của Galaxy Note 10+ không?

Pin lithium-ion có tuổi thọ khá giới hạn. Mỗi chu kỳ sạc sẽ lấy đi một phần rất nhỏ công suất của tế bào pin do sự tích tụ bên trong vi mô. Pin được sạc càng nhanh, càng mất công suất nhanh cho đến khi nó không sử dụng được nữa. Bên cạnh đó, pin càng lớn thì càng dễ điều khiển tốc độ sạc và pin 4.300mAh của Note 10+ có thể làm được điều này.

Vì vậy, nếu bạn muốn giữ được độ bền cho Galaxy Note 10+ khi sử dụng trong thời gian dài, hay sạc qua đêm thì có lẽ không cần phải dùng đến bộ sạc 45W. Điều này cũng một phần nói lên rằng Samsung đã suy tính hết và giúp cho người dùng bảo vệ máy tốt hơn. Hơn nữa, 25W có lẽ là quá đủ để dùng rồi chứ nhỉ.

Bạn thấy sạc nhanh trên Galaxy Note 10+ là 25W và bộ sạc 25W đi kèm đã đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng chưa và có cần thiết phải mua thêm bộ 45W? Hãy bình luận bên dưới và đừng quên theo dõi Hoàng Hà Mobile để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất nhé.

ĐẶT GẠCH SIÊU PHẨM GALAXY NOTE 10 SERIES TẠI ĐÂY

Tham gia Hoàng Hà Mobile Group để cập nhật những chương trình và ưu đãi sớm nhất

Xem thêm: Note 10 sẽ có bộ quà cực khủng đi kèm?! Quy đổi đến hơn 5 triệu

Cùng Follow kênh Youtube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức mới nhất, sinh động nhất nhé!

 

 

 

 

 

 

Comments

comments