meta-ai

Meta AI ra mắt mô hình dịch ngôn ngữ liền mạch

XEM NHANH

Meta AI gần đây đã ra mắt bộ mô hình dịch ngôn ngữ có tên là Giao tiếp liền mạch, bao gồm 4 mô hình AI. Tính năng này nhằm mục đích cho phép giao tiếp tự nhiên và xác thực hơn giữa các ngôn ngữ. Bộ phần mềm này bao gồm ba mô hình chính: SeamlessExpressive, SeamlessStreaming và SeamlessM4T v2. Những mô hình này được thiết kế để duy trì cách diễn đạt và sự phức tạp của lời nói giữa các ngôn ngữ. Họ cũng cung cấp các bản dịch giọng nói và văn bản với độ trễ khoảng hai giây, cho phép mọi người giao tiếp dễ dàng thông qua lời nói và văn bản.

Giao tiếp liền mạch: Bước đột phá trong dịch thuật của Meta AI

Giao tiếp liền mạch của Meta AI là một bước quan trọng nhằm xóa bỏ rào cản ngôn ngữ thông qua bản dịch AI chất lượng cao đồng thời cung cấp tốc độ nhanh chóng và gia tăng biểu cảm. Bộ mô hình dịch ngôn ngữ AI được thiết kế để giải quyết những vấn đề của giao tiếp đa ngôn ngữ bằng cách duy trì cách diễn đạt và đơn giản hoá sự phức tạp của lời nói giữa các ngôn ngữ. Các mẫu chính có trong bộ Giao tiếp liền mạch là SeamlessExpressive, SeamlessStreaming và SeamlessM4T v2.

meta-ai-1
Giao tiếp liền mạch: Bước đột phá trong dịch thuật của Meta AI

Meta tuyên bố rằng bộ AI có thể tái tạo chính xác cảm xúc của người nói và có thể đạt được độ trễ chỉ 2 giây. Công cụ còn có khả năng phiên dịch và hỗ trợ gần 100 ngôn ngữ đầu vào. Có báo cáo cho rằng Giao tiếp liền mạch là kết quả nghiên cứu của Meta nhằm kỷ niệm 10 năm thành lập tổ chức nghiên cứu AI của riêng mình “Nghiên cứu AI cơ bản”.

Bộ phần mềm này bao gồm những tính năng sau:

  • Mô hình SeamlessM4T v2 để dịch nhanh
  • Mô hình SeamlessExpressive để diễn giải, biểu cảm liền mạch
  • Mô hình Seamless Streaming để dịch đồng thời

Mô hình SeamlessM4T tuyên bố có thể tự động liên kết các văn bản tiếp theo dựa trên nội dung giọng nói của người dùng trong quá trình dịch để tăng tốc độ dịch.

SeamlessExpressive – Meta AI để diễn giải và cho biểu cảm liền mạch

SeamlessExpressive là một mô hình AI nhằm mục đích duy trì sự biểu đạt, cảm xúc và giai điệu giọng nói của người nói trong quá trình dịch từ văn bản sang giọng nói. Mô hình này tập trung vào việc nắm bắt các sắc thái biểu đạt của con người, điều mà thường bị các công cụ dịch thuật hiện có bỏ qua. Bằng cách duy trì phong cách phát âm và sắc thái cảm xúc của giọng nói, SeamlessExpressive cho phép giao tiếp đa ngôn ngữ một cách tự nhiên và chân thực hơn.

meta-ai-2
SeamlessExpressive – Meta AI để diễn giải và cho biểu cảm liền mạch

SeamlessStreaming – AI để dịch đồng thời

SeamlessStreaming là một mô hình quan trọng khác trong bộ Giao tiếp liền mạch. Nó cho phép dịch giọng nói và văn bản theo thời gian thực với độ trễ chỉ khoảng hai giây. Không giống như các hệ thống dịch thuật thông thường chờ người nói nói hết câu trước khi dịch, SeamlessStreaming của Meta AI dịch trong khi người nói vẫn đang nói. Tính năng này cho phép cuộc trò chuyện liền mạch và tự nhiên hơn giữa những người nói các ngôn ngữ khác nhau.

meta-ai-3
SeamlessStreaming – AI để dịch đồng thời

Nó hỗ trợ dịch miệng (dịch giọng nói sang giọng nói), dịch chính tả (dịch giọng nói sang văn bản, S2TT) và nhận dạng giọng nói tự động. Mô hình toàn diện SeamlessStreaming tích hợp ba mô hình ngôn ngữ để hỗ trợ các tình huống thường gặp nhất.

Mô hình SeamlessM4T v2 – công cụ Meta AI để dịch nhanh 

Mô hình SeamlessM4T v2 đóng vai trò là mô hình đa ngôn ngữ và đa nhiệm nền tảng hỗ trợ hai mô hình còn lại trong bộ Giao tiếp liền mạch. Đây là phiên bản nâng cấp của mẫu SeamlessM4T ban đầu, mang lại tính nhất quán giữa văn bản và giọng nói đầu ra. Mô hình này cho phép mọi người giao tiếp dễ dàng thông qua lời nói và văn bản trên các ngôn ngữ khác nhau, khiến nó trở thành một thành phần quan trọng của bộ dịch thuật AI Giao tiếp liền mạch.

facebook-4

Sức ảnh hưởng của bộ dịch thuật Meta AI

Sự ra mắt bộ dịch thuật AI Giao tiếp liền mạch của Meta thể hiện một bước tiến đáng kể trong lĩnh vực dịch ngôn ngữ AI. Bằng cách cho phép giao tiếp đa ngôn ngữ tự nhiên và chân thực hơn, bộ Giao tiếp liền mạch có khả năng phá vỡ các rào cản ngôn ngữ và tạo điều kiện giao tiếp trên quy mô toàn cầu. Các tính năng chính của bộ Giao tiếp liền mạch cho phép dịch theo thời gian thực và hỗ trợ giao tiếp đa ngôn ngữ, khiến bộ công cụ này trở thành công cụ có giá trị cho các cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức hoạt động trong môi trường đa ngôn ngữ.

facebook-5
Sức ảnh hưởng của bộ dịch thuật Meta AI

Tạm kết

Trên đây là thông tin về bộ dịch thuật Meta AI mới. Bạn nghĩ gì về tính năng mới này của Meta? Hãy cho Hoàng Hà biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới nhé!

Xem thêm Hai công cụ AI Meta mới được ra mắt, giúp chỉnh sửa ảnh và video hiệu quả

Theo dõi Hoàng Hà Channel ngay hôm nay để xem các video review mới:

Tin mới nhất
game-viet-hoa-thumb
Top 15+ tựa game Việt Nam sản xuất, nổi tiếng khắp thế giới
garmin-forerunner-165-music
Garmin Forerunner 165 Music – phiên bản đồng hồ độc đáo
honor-x7b
Những ưu điểm trên chiếc điện thoại tầm trung Honor X7b
Mở thẻ đầu năm – Quà tặng trao tay: Giảm tới 350.000đ cùng VPBank tại Hoàng Hà Mobile