Phát biểu trên kênh truyền hình National TV, nhà bảo mật kỳ cựu, người tạo ra phần mềm diệt virus đồng thời là ứng cử viên tổng thống John McAfee đã nói: “Bất kỳ ai cũng có thể bẻ khóa iPhone hay máy tính bất kỳ trong 30 phút, và FBI thừa biết cách làm điều này”
Trong cuộc phỏng vấn, ông nói sẽ chỉ cho mọi người chính xác làm thế nào để unlock iPhone hay thiết bị bất kỳ: “tôi sẽ mất quyền kiểm soát đối với cộng đồng hacker trên thế giới, vì tôi sẽ chỉ bạn cách”
Ông giải thích cách unlock: Sẽ cần kỹ sư phần cứng và kũ sư phần mềm để thực hiện điều này, trong khi kỹ sư phần cứng tháo chiếc iPhone, và thực hiện việc các thủ thuật điện tử, kỹ sư phần mềm sẽ dò mã và tìm ra cách unlock theo hướng dẫn .
Ông nhiều lần khẳng định ai cũng có thể làm được điều này, và FBI đang biến mọi người thành lũ ngốc, ông sẵn sàng unlock iPhone giúp FBI miễn phí nếu Apple từ chối làm việc này.
Nếu việc unlock iPhone hay các thiết bị dễ như McAfee nói thì thực sự công nghệ bảo mật hiện tại đã bị công nghệ của các hacker bỏ xa, và chúng ta đang sống ở một thế giới không hề an toàn, người dùng công nghệ sẽ ra sao khi trong vài ngày tới, McAfee công bố cách unlock iPhone ?
Nguồn: https://m.youtube.com/watch?v=MG0bAaK7p9s&feature=player_embedded




