iPhone khi cập nhật lên phiên bản iOS 14.4 sẽ tự động phát hiện phần cứng camera bị thay thể bởi các nhà phát hành không chính hãng Apple.

Đã gần một tháng sau khi các phiên bản beta của iOS 14.4 được tung ra cho nhà phát triển. Bản cập nhật này không đem lại thay đổi gì lớn, nhưng lại chứa đựng một điều bất ngờ lớn. Theo MacRumors, một đoạn mã trong bản Beta 2 đã hé lộ rằng Apple đang thêm vào phần mềm của mình tính năng cảnh báo người dùng iPhone khi thiết bị của họ được thay thế hoặc sửa chữa camera bởi những bên không chính thống.

Khi bị thay thế linh kiện camera, người dùng sẽ nhận được thông báo “Unable to verify this iPhone has a genuine Apple camera” (Tạm dịch: Không thể xác minh rằng iPhone này có camera Apple chính hãng). Thông báo này sẽ xuất hiện trên cả màn hình khoá lẫn trong phần Cài đặt của máy.

iOS 14.4 sẽ tự động phát hiện camera bị thay thế không chính hãng
Cảnh báo thay thế màn hình iPhone

Đây là bước đi tiếp theo để ngăn chặn việc sửa chữa iPhone bởi những bên không phải uỷ quyền Apple. Trước đó, các đời iPhone gần đây đã có thể phát hiện pin và màn hình được thay thế bởi các bên thứ ba.

iOS 14.4 sẽ tự động phát hiện camera bị thay thế không chính hãng
iPhone 12 bị thay thế camera không thể hoạt động bình thường

Nhiều người đã thử thay thế camera trên những chiếc iPhone 12, và kết quả là những chiếc iPhone này “từ chối” chụp ảnh. Như vậy rất có thể những iPhone đời cũ cũng xảy ra tình trạng trên trong bản cập nhật sắp tới.

Tham gia Hoàng Hà Mobile Group để cập nhật những chương trình và ưu đãi sớm nhất

Xem thêm: Những điểm “NHẤT” của iPhone 12 mini

Cùng Follow kênh Youtube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức mới nhất, sinh động nhất nhé!