Facebook “khóc ròng” vì có tới 75% người dùng iPhone không cho phép ứng dụng theo dõi

0
3854
facebook

iOS 14.5 của Apple đã giới thiệu một tính năng bảo mật mới, cho phép người dùng được quyền chọn có hoặc không cho phép các ứng dụng theo dõi mình. Chính điều này đã gây trở ngại cho Facebook trong việc quảng cáo, tiếp cận khách hàng

75% người dùng iPhone không cho phép ứng dụng theo dõi khiến quảng cáo Facebook thiếu chính xác 

Theo công ty phân tích Branch, có tới 75% người dùng iPhone đã chọn không cho phép ứng dụng theo dõi. Tính năng cho phép người dùng lựa chọn việc cho phép hoặc ngăn chặn các ứng dụng thu thập dữ liệu từ trang web hoặc ứng dụng khác

Bloomberg báo cáo rằng điều này đã khiến cho Facebook rơi vào tình trạng hoảng loạn. Vì nền tảng mạng xã hội này gần như không còn khả năng cung cấp các số liệu chính xác cho các nhà quảng cáo. Nó khiến họ không thể biết được các quảng cáo hoạt động hiệu quả hay không.

5449948_cover_bao-mat-iOS-14.5

Điều này cũng ảnh hưởng trực tiếp tới những người chạy quảng cáo sản phẩm trên Facebook. Họ không thể thống kê doanh số bán hàng thông qua nền tảng mạng xã hội này.

Bên cạnh đó, Facebook không còn khả năng nhắm mục tiêu các khách hàng tiềm năng, hoặc đánh dấu các khách hàng đã mua sản phẩm.

215795679_155917693182718_4582656515203936296_n

“Chính sách của Apple đang làm tổn hại đến khả năng sử dụng ngân sách quảng cáo của doanh nghiệp một cách hiệu quả. Những hạn chế này được tạo ra là do Apple muốn đảm bảo lợi ích của họ. Chúng tôi tin rằng việc quảng cáo cá nhân hóa và đảm bảo quyền riêng tư của người dùng là có thể cùng tồn tại”-  nhân viên Apple nói trên Phonarena.

Tạm kết

Có thể nói, việc làm của Apple giống như một “cú tát trời giáng” thẳng mặt Facebook, khiến nền tảng này lao đao và vẫn chưa tìm ra hướng giải quyết. Được biết, Facebook đang nghiên cứu một dạng quảng cáo cá nhân hóa dựa trên dữ liệu người dùng mà không cần phải truy cập vào các dữ liệu này.

Đừng quên theo dõi Hoàng Hà Mobile để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất nhé!

Tham gia Hoàng Hà Mobile Group để cập nhật những chương trình và ưu đãi sớm nhất

Xem thêm: Top 3 Điện thoại có Camera “Ảo Thật Đấy” năm 2021! Top 3 Best Camera Phone

Cùng Follow kênh Youtube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức mới nhất, sinh động nhất nhé!