dang-nhap-youtube

Hướng dẫn đăng nhập YouTube trên máy tính

XEM NHANH

YouTube là nền tảng xem video miễn phí thịnh hành hàng đầu hiện nay. Có hàng triệu tài khoản đang hoạt động mỗi ngày. Để thuận tiện trong việc bấm đăng ký theo dõi kênh hoặc bình luận dưới các video yêu thích, bạn cần phải đăng nhập YouTube mới có thể thực hiện được. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn mọi người cách đăng nhập nền tảng YouTube trên máy tính rất đơn giản. 

YouTube là gì?

YouTube nền tảng video trực tuyến số 1 thế giới. Bạn có thể tải ứng dụng này xuống và sử dụng trên mọi thiết bị như máy tính, smartphone cho tới máy tính bảng. 

YouTube đăng nhập là nơi để người dùng đăng tải những video họ sản xuất một cách công khai, với mọi thể loại nội dung, chủ đề vô cùng đa dạng. Kênh lớn hoặc nhỏ sẽ phụ thuộc vào số lượt người đăng ký theo dõi (hay còn gọi là subcribe). 

dang-nhap-youtube-1

Về phía người dùng bình thường. Nếu không phải là người sáng tạo nội dung và có kênh riêng, bạn vẫn có thể sử dụng YouTube với mục đích xem video giải trí. Đồng thời được phép bình luận, thả tương tác và chia sẻ nội dung mình yêu thích sang các nền tảng khác. Tất cả hoạt động đều thông qua việc đăng nhập YouTube bằng tài khoản cá nhân.

Trang web này sẽ có thuật toán phân phối hành vi người xem. Sau đó đề xuất những video khác có cùng nội dung tương tự trên trang chủ, nhằm cá nhân hoá sở thích rõ rệt cho từng tài khoản YouTube. 

Cần chuẩn bị gì để có thể đăng nhập YouTube

YouTube là nền tảng chia sẻ video trực tuyến được quản lý, điều hành bởi tập đoàn công nghệ Google. Do đó, điều quan trọng hàng đầu mà mỗi người dùng cần có để đăng nhập chính là đăng ký một tài khoản Google riêng. Hay còn gọi là tài khoản Gmail.

Trong trường hợp bạn chưa biết cách thành lập Gmail cá nhân. Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cách đăng ký tài khoản Gmail vô cùng đơn giản. Cách làm áp dụng với hầu hết mọi trình duyệt phổ biến hiện nay, như Google Chrome, Cốc Cốc, Safari,…

Bước 1: Truy cập vào trang Google tài khoản trên trình duyệt.

Bước 2: Bấm vào phần tạo tài khoản.

dang-nhap-youtube-2

Bước 3: Nhập đầy đủ các thông tin cá nhân theo yêu cầu bao gồm: Họ tên, ngày tháng năm sinh. 

dang-nhap-youtube-3
Đăng nhập YouTube

Bước 4: Thiết lập tên tài khoản Gmail (có đuôi là @gmail.com).

Bước 5: Thiết lập mật khẩu > Xác nhận dang-nhap-youtube-4 dang-nhap-youtube-5

Bước 6: Đồng ý các điều khoản yêu cầu của Google > Hoàn tất thiết lập 

Như vậy chỉ sau vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể tạo 1 tài khoản Google cho riêng mình. Tài khoản này sẽ được kết nối khi đăng nhập app YouTube. Ngoài ra, nó còn có thể sử dụng để đăng nhập vào các nền tảng khác cũng thuộc quản lý của Google vô cùng tiện lợi.

Hướng dẫn đăng nhập tài khoản trên YouTube

Sau khi đăng ký thành công tài khoản Google. Bạn hoàn toàn có thể dùng nó để liên kết sang tài khoản YouTube. Việc này để đồng bộ hóa tài khoản các nền tảng một cách dễ dàng hơn.

Làm theo hướng dẫn dưới đây để đăng nhập vào YouTube trên máy tính:

Bước 1: Tìm kiếm và mở ứng dụng YouTube trên trình duyệt web thông qua đường dẫn sau: https://www.youtube.com.

Bước 2: Chọn vào mục Đăng nhập ở góc bên trên bên phải trình duyệt. 

dang-nhap-youtube-6

Bước 3: Thao tác từ bước 2 sẽ chuyển bạn đến màn hình yêu cầu đăng nhập tài khoản Gmail đã đăng ký. Bạn chỉ cần điền đầy đủ tên tài khoản kèm mật khẩu. Sau đó bấm tiếp tục. 

dang-nhap-youtube-7

Bước 4: Đăng nhập YouTube thành công. Trang chủ YouTube hiển thị trở lại. Hãy bắt đầu cá nhân hoá với những video trên các kênh mà bạn yêu thích hoặc các video được nền tảng này đề xuất. 

dang-nhap-youtube-8

Đăng nhập xong đồng nghĩa với việc người dùng có thể thoải mái tận hưởng hầu hết các tính năng của ứng dụng, bao gồm xem video, nhấn yêu thích hoặc không yêu thích, chia sẻ hay tải xuống,…

Cách đăng xuất tài khoản YouTube trên máy tính

Ngược lại với việc đăng nhập YouTube, bạn hoàn toàn cũng có thể đăng xuất trong trường hợp không cần sử dụng tới nữa. Thao tác thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang chủ YouTube trên trình duyệt web thông qua đường dẫn sau:  https://www.youtube.com.

Bước 2: Bấm vào biểu tượng avatar của tài khoản cá nhân.

Bước 3: Thanh menu tùy chọn hiện ra > Bấm chọn Đăng xuất.

dang-nhap-youtube-9

Lưu ý:

Người dùng vẫn có thể xem video mà không cần phải đăng nhập YouTube bằng tài khoản Gmail. Tuy nhiên, việc này sẽ khiến bạn mất hết những quyền lợi mà chỉ khi đăng nhập mới có.

Vì tài khoản Google có tính đồng bộ nên khi đăng xuất khỏi YouTube cũng đồng thời là khi bạn tự động đăng xuất khỏi các nền tảng khác liên quan. Ví dụ như Gmail cá nhân, Drive, lịch hay bản đồ,… cũng tạm dừng. Do đó, hãy cân nhắc xem bạn có nhất thiết phải đăng xuất hay không. Vì việc đăng nhập trở lại sẽ hơi mất thời gian đó nhé. 

dang-nhap-youtube-10

Thao tác đăng xuất sẽ có thao tác và áp dụng giống nhau trên mọi hệ điều hành máy tính. Từ Windows, Mac OS và cả Linux.

Lợi ích khi đăng nhập YouTube

Việc đăng nhập tài khoản Google trên YouTube sẽ mang tới nhiều tính năng hữu ích cho người dùng. Nó đảm bảo bạn sẽ được tận hưởng những trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng nền tảng. Không chỉ đơn thuần là xem video miễn phí. Một số lợi ích khi đăng nhập vào YouTube phải kể đến như:  

Đồng bộ hóa nội dung

Việc đăng nhập vào YouTube bằng tài khoản Gmail sẽ có lợi ích đầu tiên đó là đồng bộ hoá ứng dụng với thiết bị. Hiểu một cách đơn giản, YouTube luôn lưu lại lịch sử bạn đã xem và dùng thuật toán để phân phối nội dung tiếp theo. Sau đó, phía nhà phát triển sẽ đề xuất những video của những kênh khác có nội dung tương đồng với thói quen, sở thích của từng tài khoản. Đây chính là quá trình đồng bộ hóa nội dung.

dang-nhap-youtube-11

Mặt khác, trong trường hợp bạn dùng tài khoản đó để đăng nhập YouTube trên các thiết bị khác. Mọi dữ liệu về lịch sử xem, kênh đã đăng ký theo dõi sẽ vẫn được giữ lại và đồng bộ

Xem thêm nội dung từ những kênh bạn yêu thích và đã đăng ký theo dõi 

Sau khi đăng nhập tài khoản cá nhân, bạn có thể đăng ký bất kỳ kênh YouTube nào mà mình muốn theo dõi. Khi những kênh bạn đăng ký đăng tải video mới lên nền tảng này. Bạn sẽ nhận được thông báo để chủ động và kịp thời vào xem sớm. Theo quy định của YouTube, bạn sẽ chỉ nhận thông báo từ những kênh bạn đã đăng ký. 

dang-nhap-youtube-12

Tạo và chia sẻ danh sách phát

Trên trang chủ YouTube, ngoài những video thịnh hành được đề xuất sẽ có một mục tên là danh sách phát. Đây là nơi tổng hợp những video bạn yêu thích, thường xuyên xem và nghe nhiều.  Danh sách phát này vô cùng tiện lợi. Không chỉ giúp người dùng tận hưởng những khoảnh khắc giải trí riêng tư. Bạn còn có thể chia sẻ danh sách phát của chính mình tới bạn bè và người thân. Vậy nên, chúng tôi khuyến khích người dùng nên đăng nhập YouTube. 

Tương tác với cộng đồng

Việc đăng nhập trên YouTube bằng tài khoản cá nhân còn cho phép bạn thoải mái hoạt động và tương tác qua lại. Thông qua việc để lại bình luận, bấm nút yêu thích hoặc không yêu thích bất cứ nội dung nào đã xem.

Đa số mọi người sẽ hoạt động nhiều trên các kênh YouTube của người nổi tiếng, nghệ sĩ hoặc chương trình mà mình theo dõi. Họ thoải mái đưa ra quan điểm, đặt câu hỏi,… để tương tác với chính chủ kênh và cộng đồng. 

dang-nhap-youtube-13

Ngoài ra, bạn cũng có thể đóng góp ý kiến của mình đến YouTube thông qua việc sử dụng tính năng chặn và báo cáo. Áp dụng cho những nội dung phản cảm, không hợp thuần phong mỹ tục. 

Kiếm tiền

Những nhà sáng tạo nội dung trên YouTube đều có mục đích chính là để kiếm tiền. Vì thế, việc đăng nhập tài khoản là điều bắt buộc. Tài khoản Gmail cá nhân còn nâng cao bảo mật trong một số trường hợp quan trọng để đảm bảo kênh chính chủ không bị kẻ gian chiếm đoạt.

Lỗi không đăng nhập được YouTube tại sao? 

Dù cách đăng nhập YouTube không quá khó, thế nhưng đôi khi người dùng vẫn gặp phải tình huống không truy cập được vào tài khoản. Khi gặp lỗi, người dùng sẽ nhận được không báo: “Không đăng nhập được. Hãy thử xóa rồi thêm lại tài khoản của bạn vào thiết bị này”. Tại sao lại gặp phải tình trạng này. Một số nguyên nhân có thể là do:

Đường truyền Internet có vấn đề

YouTube là một nền tảng chia sẻ và xem video trực tuyến. Do đó, muốn hoạt động thì thiết bị của bạn cần phải kết nối mạng để sử dụng trình duyệt. Nếu gặp lỗi không đăng nhập được, bạn hãy kiểm tra ngay lại đường truyền kết nối. Hãy luôn đảm bảo Internet đạt chuẩn và tốc độ cao khi truy cập vào bất kể trang web nào, không riêng gì YouTube. Việc này sẽ giúp cho trải nghiệm xem video của chính người dùng được tốt hơn.

dang-nhap-youtube-14

Chưa cập nhật phiên bản YouTube mới nhất

YouTube luôn có phiên bản mới để cập nhật tính năng và khắc phục lỗi. Do đó, bạn nên chú ý việc cập nhật lên phiên bản YouTube mới nhất.

Cách khắc phục lỗi không đăng nhập được YouTube trên máy tính

Việc gặp lỗi là điều không ai mong muốn. Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có cách khắc phục khi đăng nhập YouTube trên máy tính không thành công. Bạn hãy thử áp dụng một số cách dưới đây nhé:

Khởi động lại máy tính

Máy tính đôi khi sẽ bị quá tải khi mở quá nhiều chương trình, ứng dụng cùng lúc. Điều này làm ảnh hưởng đến việc trải nghiệm YouTube kém mượt mà. Trong trường hợp đợi phản hồi trang quá lâu mà không thể đăng nhập được, hãy khởi động lại thiết bị. Sau khi khởi động, máy sẽ tắt bớt những ứng dụng chạy ngầm và có thể khắc phục được tình trạng bổ sung tài khoản Gmail trên YouTube.

dang-nhap-youtube-15

Cập nhật trình duyệt lên phiên bản mới nhất

Trình duyệt web luôn có những phiên bản cập nhật mới để sửa lỗi và bổ sung tính năng phục vụ người dùng. Nếu bạn gặp phải tình trạng đăng nhập YouTube bị lỗi thì hãy thử kiểm tra xem phiên bản trình duyệt trên thiết bị đã lỗi thời hay chưa. Nếu phiên bản đó quá cũ, hãy nhanh chóng update lên bản mới nhất để hỗ trợ tối ưu hơn nhé!

Kiểm tra lại tài khoản Google 

Việc không đăng nhập YouTube thành công đôi khi xuất phát từ chính việc tài khoản Google của bạn gặp trục trặc. Hãy kiểm tra lại phần mật khẩu hoặc thông tin tên đăng nhập xem đã chuẩn xác chưa rồi mới tiến hành đồng bộ hóa bạn nhé!

dang-nhap-youtube-16

Tạm kết

Việc đăng nhập YouTube không quá khó, mà lại giúp bạn có những trải nghiệm đa dạng hơn khi xem video. Cảm giác có thể hoạt động, bình luận hoặc theo dõi những kênh mình yêu thích thật sự rất tiện lợi và thú vụ. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết cách đăng nhập tài khoản YouTube bằng Gmail.

Đừng quên theo dõi Hoàng Hà Mobile để cập nhật những thông tin mới nhất nhé.

Xem thêm:

Tin mới nhất
hall-of-legends-thumb
Chào mừng Quỷ Vương Faker đến với Hall of Legends
t1-faker-thumb
T1 Faker đã vượt qua các tiêu chí nào để xuất hiện trong “Hall of Legends”?
OPPO Find N5
Điện thoại gập OPPO Find N5 sẽ ra mắt vào quý 1 năm 2025
smartphone-POCO-F6-ra-mat
POCO F6 ra mắt thị trường quốc tế: Màn AMOLED 6.67 inch, chip Snapdragon 8s Gen 3, sạc nhanh 90W