Cách chuyển Live Photo thành video và GIF cực dễ bằng ứng dụng Lively

0
912
cach-tat-live-photos-tren-iphone

Lively là một ứng dụng hữu ích giúp bạn chuyển những chiếc ảnh Live Photo trên iPhone về định dạng video để dễ dàng chia sẻ lên mạng xã hội.

Live Photo là tính năng chụp ảnh kèm theo một đoạn video ngắn, được Apple giới thiệu lần đầu trên iPhone 6S nhằm phô trương cảm ứng lực 3D Touch mới toanh của hãng. Tới nay, Live Photo vẫn được giữ lại và gần như không có sự thay đổi gì với phiên bản đầu tiên. Bạn vẫn có thể bấm giữ (hoặc bấm mạnh) để xem video, nhưng hiếm có cách nào để chia sẻ trên các mạng xã hội. Việc chuyển Live Photo thành video hoặc ảnh GIF là phương pháp hữu hiệu để giải quyết vấn đề này.

IMG_5106
Ứng dụng Lively trên App Store

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy ứng dụng Lively trên App Store và tải về hoàn toàn miễn phí.

Cách chuyển Live Photo thành video và GIF

Khi truy cập ứng dụng Lively, bạn sẽ được đưa ngay vào màn hình chính để chọn ảnh. Giao diện sử dụng của phần mềm này vô cùng đơn giản, bạn có thể thuộc lòng ngay những bước cơ bản từ lần đầu tiên.

chuyển live photo thành video
Giao diện của Lively

Sau khi chọn bức ảnh mong muốn, bạn có thể chọn định dạng mong muốn ở thanh ngang bên trên. Ở đây mình chọn Movie để chuyển Live Photo thành dạng video, vừa giữ được chất lượng, vừa không bị gán watermark (logo).

Bạn có thể chỉnh sửa nhẹ nhàng bằng cách kéo hai đầu để có độ dài video mong muốn, hoặc cắt bớt những khung hình thừa. Sau đó, hãy bấm Export Movie (Lưu phim) để xuất, video sẽ được lưu vào album ảnh của bạn.

Ngoài ra, nếu bạn muốn, Lively cũng cho phép xuất ở định dạng GIF. Lúc này, Lively cho bạn thêm một vài lựa chọn chỉnh sửa như:

  • Backward (Ngược): GIF theo thời gian ngược lại
  • Auto Reverse (Tự động quay lại): Tạo GIF theo hiệu ứng Boomerang
  • Điều chỉnh tốc độ của GIF
  • Resize GIF thành độ phân giải nhỏ hơn
Cách chuyển Live Photo thành video
Chuyển Live Photo thành GIF

Các bạn có thể chiêm ngưỡng thành quả của mình trong chiếc GIF dưới đây. Tiếc rằng, khi xuất file GIF bạn sẽ bị gắn watermark và phải trả 69.000đ để loại bỏ nó.

IMG_0031_Original_Lively

Hãy cùng comment thành quả của mình ở dưới nhé. Hãy theo dõi trang tin Hoàng Hà Mobile để cập nhật những thủ thuật cực hay ho nhé!

Tham gia Hoàng Hà Mobile Group để cập nhật những chương trình và ưu đãi sớm nhất

Xem thêm: Scan chữ viết tay, copy trực tiếp vào máy tính bằng Google Lens

Cùng Follow kênh Youtube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức mới nhất, sinh động nhất nhé!