zalo-web-dang-nhap-tren-may-tinh

Hướng dẫn Zalo Web – Đăng nhập trên máy tính không cần tải phần mềm

XEM NHANH

Bên cạnh việc sử dụng ứng dụng Zalo trên điện thoại, thực tế có rất nhiều người dùng cũng muốn nâng cao sự tiện lợi này bằng cách truy cập Zalo trực tiếp thông qua trình duyệt Web. Do đó, trong bài viết ngày hôm nay, Hoàng Hà Mobile sẽ giới thiệu đến quý bạn đọc các gợi ý về vấn đề Zalo Web – Đăng nhập trên máy tính thông qua các trình duyệt phổ biến như: Google Chrome, Cốc Cốc,… nhằm giúp người dùng tối ưu hóa trải nghiệm toàn bộ các tiện ích hiện đại của ứng dụng này.

Giới thiệu chung về Zalo Web

Khác với phiên bản Zalo trên các thiết bị di động, Zalo Web là phiên bản Zalo hoạt động trực tiếp trên nền tảng trình duyệt Web. Tại đây, người dùng có thể truy cập thông qua các trình duyệt như: Cốc Cốc, Microsoft Bing và Chrome. Đặc biệt, phiên bản Zalo Web vẫn cung cấp tất cả các tính năng quen thuộc như: Nhắn tin, thực hiện cuộc gọi  và chia sẻ tài liệu. 

zalo-web-dang-nhap-tren-may-tinh-1
Giới thiệu chung về Zalo Web

Việc sử dụng Zalo Web giúp bạn dễ dàng và nhanh chóng thực hiện các hoạt động như nhắn tin và thực hiện cuộc gọi mà không cần phải cài đặt ứng dụng trên thiết bị của bạn. Điều này đóng vai trò vô cùng quan trọng trong những trường hợp khi thiết bị di động hoặc máy tính của người dùng gặp sự cố. Dưới đây là một số tính năng cơ bản của Zalo Web mà bạn có thể tham khảo.

 • Kết bạn với người ở gần bạn.
 • Dễ dàng thực hiện cuộc trò chuyện bằng giọng nói.
 • Chơi các trò chơi trực tuyến.
 • Truy cập linh hoạt từ cả máy tính và thiết bị di động.
 • Tham gia trò chuyện nhóm.

Vì sao bạn nên sử dụng Zalo Web – Đăng nhập trên máy tính?

Ngoài việc phải tải về ứng dụng Zalo trên thiết bị, một số người dùng hiện nay chọn cách sử dụng Zalo Web – Đăng nhập trên máy tính bởi phương pháp này mang lại nhiều lợi ích nổi bật sau:

Tiết kiệm thời gian và dung lượng: Người dùng không cần phải tải và cài đặt ứng dụng Zalo về thiết bị. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và không làm tốn dung lượng của điện thoại hoặc máy tính của bạn.

Chat đồng thời trên nhiều cửa sổ: Bằng cách sử dụng Zalo trên trình duyệt Web, bạn có thể chat với nhiều người cùng một lúc trên nhiều cửa sổ khác nhau.

zalo-web-dang-nhap-tren-may-tinh-2
Vì sao đăng nhập Zalo Web được nhiều người sử dụng?

Hỗ trợ đầy đủ tính năng: Người dùng cũng có thể sử dụng đầy đủ các tính năng của ứng dụng Zalo như: nhắn tin, chat nhóm và nhiều tính năng khác.

Khả năng hoạt động trên nhiều thiết bị: Bất kể người dùng đang sử dụng thiết bị nào, chỉ cần có kết nối Internet thì bạn đều có thể truy cập Zalo trên trình duyệt Web. Điều này giúp bạn dễ dàng thực hiện công việc, học tập và trò chuyện với đồng nghiệp hoặc bạn bè.

Giao diện thông minh và dễ sử dụng: Zalo trên Web có giao diện trực quan, dễ sử dụng. Đồng thời phương pháp này còn có thể giúp hạn chế nguy cơ xâm nhập của virus. Từ đó giúp bạn dễ dàng tận hưởng trải nghiệm trên ứng dụng Zalo một cách tốt nhất.

Hướng dẫn Zalo Web – Đăng nhập trên máy tính không cần tải phần mềm

Theo thống kê mới nhất, hiện nay đang có một số lượng lớn người dùng tại Việt Nam sử dụng các trình duyệt như Google Chrome và Cốc Cốc để đăng nhập Zalo qua phiên bản Web. Song, bạn cũng có thể áp dụng phương pháp này qua hướng dẫn Zalo Web – Đăng nhập trên máy tính không cần tải phần mềm qua nội dung dưới đây.

Đăng nhập Zalo qua trình duyệt bằng số điện thoại

Hướng dẫn Zalo Web – Đăng nhập trên máy tính qua trình duyệt bằng số điện thoại vô cùng đơn giản. Bạn có thể thực hiện dễ dàng qua các bước cơ bản như sau:

Bước 1: Truy cập trang chính thức của Zalo qua đường dẫn https://chat.zalo.me/ trên trình duyệt Web. Tuy nhiên, để đăng nhập thành công vào Zalo qua trình duyệt Web, bạn cần phải có một tài khoản Zalo đã được tạo trước đó.

zalo-web-dang-nhap-tren-may-tinh-3
Truy cập trang chính thức của Zalo

Bước 2: Tiến hành điền SĐT, mật khẩu tài khoản Zalo đã đăng ký trước đó vào các mục tương ứng.

Bước 3: Click vào biểu tượng có nội dung “Đăng nhập với mật khẩu” để truy cập vào Zalo.

zalo-web-dang-nhap-tren-may-tinh-4
Yêu cầu đăng nhập

Bước 4: Ở bước này, trình duyệt Zalo Web sẽ yêu cầu người dùng phải xác minh danh tính bằng cách xác thực một số hình ảnh. Sau khi xem và thực hiện yêu cầu này, người dùng sẽ tiến hành nhấp vào mục “xác minh” để tiếp tục quá trình đăng nhập.

zalo-web-dang-nhap-tren-may-tinh-5
Xác minh danh tính qua hình ảnh

Bước 5: Sau khi xác minh hoàn tất, Zalo sẽ hiển thị một loạt hình ảnh đại diện ngẫu nhiên và bạn phải chọn ba người bạn liên lạc trên Zalo của riêng bạn. Điều này giúp bảo vệ an toàn cho tài khoản cá nhân của người dùng.

Bước 6: Nhấn chọn mục “trả lời”. Nếu người dùng tuân thủ và hoàn thành đúng hướng dẫn, bạn sẽ hoàn tất quá trình đăng nhập và có thể sử dụng Zalo bình thường.

zalo-web-dang-nhap-tren-may-tinh-6
Chọn vào mục “Trả lời” để hoàn tất quá trình

Zalo Web – Đăng nhập trên máy tính bằng mã QR

Đây có lẽ là cách đăng nhập nhanh và tiện lợi nhất cho bất kỳ người dùng nào. Bởi lẽ, quy trình thực hiện phương pháp này cũng rất đơn giản và dễ dàng. Bạn chỉ cần chuẩn bị một thiết bị máy tính và thực hiện theo các bước đơn giản dưới đây.

Bước 1: Người dùng tiến hành truy cập vào trang Web chính thức của Zalo thông qua liên kết https://chat.zalo.me/ trên trình duyệt Web.

Bước 2: Bạn sẽ tiếp tục đăng nhập vào Zalo Web với thao tác nhấn chọn mục “Với mã QR” bên trái màn hình.

Bước 3: Lúc này, Zalo sẽ hiển thị hình ảnh của mã QR độc quyền như trên hình minh họa.

zalo-web-dang-nhap-tren-may-tinh-7
Tiến hành truy cập vào trang Web chính thức của Zalo

Bước 4: Trên chiếc điện thoại di động đã cài đặt ứng dụng Zalo, hãy mở ứng dụng, tìm và nhấn chọn biểu tượng “Thêm”. Tiếp theo, bạn sẽ nhấn chọn biểu tượng Mã QR ở góc phải trên cùng màn hình.

zalo-web-dang-nhap-tren-may-tinh-8
Thực hiện liên tục thao tác quét mã như hướng dẫn

Bước 5: Đặt điện thoại sát với màn hình máy tính đang hiển thị hình ảnh mã QR để quét mã. Sau đó, người dùng chỉ cần nhấn vào mục “Đăng nhập” để hoàn tất quá trình đăng nhập Zalo trên máy tính.

Đăng nhập trực tiếp vào Zalo Web bằng xác thực tin nhắn

Bên cạnh hai phương pháp đã nêu trên, người dùng cũng có thể thực hiện việc truy cập vào Zalo mà cần sử dụng đến mã QR hoặc mật khẩu đăng nhật thông qua các bước dưới đây:

Bước 1: Tiến hành truy cập trang Web chính thức của ứng dụng Zalo thông qua liên kết https://chat.zalo.me/ trên trình duyệt Web.

Bước 2: Tiếp theo, bạn tiến hành điền các thông tin để yêu cầu đăng nhập trên màn hình trình duyệt tương tự như 2 cách Zalo Web – Đăng nhập bằng máy tính đã hướng dẫn bên trên.

Bước 3: Người dùng tiến hành chọn nút “Gửi yêu cầu đăng nhập” tương tự như hình bên dưới.

zalo-web-dang-nhap-tren-may-tinh-9
Gửi yêu cầu đăng nhập

Bước 4: Zalo sẽ yêu cầu người dùng thực hiện các thao tác để xác thực danh tính. Sau khi đã lựa chọn đúng, Zalo sẽ chuyển bạn đến cửa sổ mới với chế độ “Chờ xác nhận”.

zalo-web-dang-nhap-tren-may-tinh-10
Màn hình chuyển sang chế độ “chờ xác nhận”

Bước 5: Sử dụng điện thoại di động của bạn để nhấn vào mục “Xác nhận” và truy cập vào Zalo trên trình duyệt Web của thiết bị. Lúc này, bạn cần mở ứng dụng Zalo trên điện thoại thông minh của mình. Sau đó, nhấp vào biểu tượng “Tin nhắn” và tiếp tục chọn ô “xác nhận đăng nhập” trên điện thoại.

zalo-web-dang-nhap-tren-may-tinh-11
Chọn mục “Xác nhận” để đăng nhập

Bước 6: Người dùng cần nhấp vào mục “Ok” để hoàn thành việc đăng nhập vào Zalo Web.

Ưu điểm và nhược điểm của Zalo Web – Đăng nhập trên máy tính

Để cân nhắc việc có nên sử dụng việc sử dụng Zalo Web – Đăng nhập trên máy tính hay không, bạn chớ vội bỏ qua các gợi ý dưới đây.

Ưu điểm:

 • Bạn không cần phải tải và cài đặt thêm ứng dụng Zalo trên máy tính, giúp tránh tình trạng nặng máy tính.
 • Khi bạn đăng nhập Zalo Web lần đầu, máy tính sẽ tự động lưu thông tin tài khoản, từ đó giúp bạn tiết kiệm thời gian khi đăng nhập sau này.
 • Zalo Web cho phép bạn đăng nhập một cách dễ dàng ngay cả khi bạn quên mật khẩu bằng nhiều phương pháp xác minh tài khoản khác.
 • Bạn có thể làm việc trên máy tính và cùng lúc nhắn tin với bạn bè trên Zalo Web, giúp tối ưu hóa thời gian làm việc và giao tiếp.
zalo-web-dang-nhap-tren-may-tinh-12
Ưu điểm và nhược điểm của việc đăng nhập Zalo Web

Nhược điểm:

 • So với phiên bản Zalo trên PC, Zalo Web có hạn chế tính năng cuộc gọi video. Điều này có thể làm ảnh hưởng đến trải nghiệm gọi video của bạn.
 • Nếu bạn sử dụng cả Zalo Web và phiên bản Zalo trên máy tính cá nhân, bạn buộc phải đăng xuất khỏi một trong hai thiết bị trước khi đăng nhập vào thiết bị còn lại. Điều này có thể gây bất tiện trong trường hợp bạn muốn sử dụng cùng lúc trên cả hai thiết bị.

Những lưu ý khi thực hiện Zalo Web – Đăng nhập trên máy tính 

Khi thực hiện hướng dẫn Zalo Web – Đăng nhập trên máy tính, người dùng cũng nên cân nhắc một số yếu tố sau:

 • Luôn thực hiện quá trình đăng nhập Zalo trên máy tính cá nhân. Đồng thời tránh sử dụng máy tính công cộng hoặc chia sẻ thông tin đăng nhập, mật khẩu hoặc mã QR của tài khoản Zalo của mình với người khác.
 • Khi truy cập Zalo Web, người dùng hãy sử dụng kết nối Internet an toàn và đảm bảo trình duyệt Web của bạn hiển thị biểu tượng “https://” trước địa chỉ Web. Điều này đảm bảo rằng kết nối của bạn được mã hóa và bảo mật.
zalo-web-dang-nhap-tren-may-tinh-13
Những lưu ý khi thực hiện hướng dẫn Zalo Web – Đăng nhập trên máy tính
 • Nếu người dùng chọn cách đăng nhập Zalo bằng cách yêu cầu mật khẩu, hãy sử dụng mật khẩu mạnh chứa chữ cái hoa, thường, số và ký tự đặc biệt. Tránh sử dụng mật khẩu dễ đoán để hạn chế những tình trạng mất tài khoản.
 • Người dùng nên sử dụng tính năng tích hợp bảo mật tài khoản Zalo bằng việc xác minh hai yếu tố. Điều này bảo vệ tài khoản của bạn bằng cách yêu cầu một mã xác minh bổ sung từ ứng dụng di động hoặc email để đăng nhập.
 • Sau khi hoàn tất các hoạt động trên Zalo Web, hãy đảm bảo bạn đã đăng xuất khỏi tài khoản của mình, đặc biệt là khi sử dụng máy tính công cộng.
 • Nếu bạn phát hiện bất kỳ hoạt động hoặc truy cập Zalo không hợp lệ vào tài khoản của mình, hãy ngay lập tức thay đổi mật khẩu và báo cáo cho dịch vụ hỗ trợ của Zalo.

Lời kết

Bên trên là toàn bộ các hướng dẫn về vấn đề Zalo Web – Đăng nhập trên máy tính không cần tải phần mềm mà bạn có thể tham khảo. Hoàng Hà Mobile mong rằng, những nội dung bên trên sẽ giúp bạn có được một trải nghiệm hoàn hảo cùng với ứng dụng Zalo. Cảm ơn đã đọc bài viết và đừng quên để lại bình luận bên dưới nếu gặp vướng mắc nhé!

Xem thêm:

Tin mới nhất
Redmi-Note-13-Pro
Redmi Note 13 Pro có thêm phiên bản màu xanh ô liu mới
Galaxy-Watch-Ultra
Không còn là tin đồn, Galaxy Watch Ultra được Samsung xác nhận trên website hãng
bang-b-euro-2024-thumb
Nhận định bảng B Euro 2024: Croatia và Italia không còn đường lui
bang-a-euro-2024-thumb
Cục diện bảng A Euro 2024: Đức và Thụy Sĩ cầm tay nhau đi tiếp