YouTube chặn tính năng Picture in Picture của iOS 14

0
486
picture in picture youtube

Mặc dù bạn đã có thể sử dụng Picture in Picture trên iOS 14 trong nhiều ứng dụng, nhưng tính năng này hoàn toàn “chào thua” YouTube ngay cả khi xem trên trình duyệt web.

Picture in Picture (PiP) là một trong những tính năng “chìa khoá” trên iOS 14, cho phép video trong ứng dụng khác hiển thị trong một cửa sổ nhỏ khi người dùng thoát khỏi ứng dụng. Nếu bạn đang mong chờ bản cập nhật mới để có thể vừa xem YouTube vừa lướt sang những ứng dụng khác thì có lẽ bạn không phải người duy nhất thấy thất vọng.

YouTube đã có một bước đi không thể ngờ được khi vô hiệu hoá PiP ngay cả khi sử dụng trên trình duyệt Safari. Trừ khi người dùng chấp nhận trả phí để nâng cấp lên YouTube Premium, thì tất cả những gì chúng ta nhận được khi cố thoát ra khỏi video trên YouTube là… không có gì.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng PiP với YouTube khi xem trên iPad, ngay cả khi không phải là một người dùng gói Premium. Hiện tại, chưa rõ đây là một lỗi, hay là động thái của YouTube trước bản cập nhật iOS. Khả năng cao là YouTube đã làm gì đó để buộc người dùng trả tiền rồi mới được trải nghiệm tính năng tiện dụng này.

Nếu bạn quan tâm, hãy tham khảo ngay cách nghe nhạc trên YouTube khi tắt màn hình.

Tham gia Hoàng Hà Mobile Group để cập nhật những chương trình và ưu đãi sớm nhất

Xem thêm: iOS 14 CHÍNH THỨC – Tất tần tật những gì bạn cần biết

Cùng Follow kênh Youtube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức mới nhất, sinh động nhất nhé!

Comments

comments