website-google-bi-sap-vi-so-luong-nguoi-mua-dong-pixel-6-qua-khung-1

Màn ra mắt dòng Pixel 6 của Google, được coi là nỗ lực mới nhất và tốt nhất của công ty để cạnh tranh với iPhone của Apple đã hot đến mức khiến website Google bị sập. 

Sập website vì lượt mua dòng Pixel 6 quá đông

Mới đây, Google đã chính thức ra mắt bộ đôi smartphone flagship Pixel 6 và Pixel 6 Pro, dòng smartphone cao cấp của Google được xem là đối thủ của iPhone và Samsung Galaxy. Sự quan tâm quá mức của người dùng đã khiến Google Store bị sập trong một thời gian ngắn chỉ trong vài phút nhận đơn đặt hàng.

website-google-bi-sap-vi-so-luong-nguoi-mua-dong-pixel-6-qua-khung
Google Store bị sập vì lượng mua Pixel 6 quá khủng

Kể từ 5:40 chiều ET (21:40 giờ Việt Nam), Google cho biết cửa hàng đã hoạt động trở lại và khách đã có thể đặt hàng. Theo người phát ngôn “Google Store tạm thời ngừng hoạt động nhưng hiện đã hoạt động trở lại. Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện này”. Tuy nhiên, lúc này người dùng có muốn mua thì cũng đã không còn hàng.

Google Store mở danh sách chờ cho dòng Pixel 6

Sau những khó khăn trong việc đặt hàng và nhằm đáp ứng nhu cầu lớn từ người dùng, Google đã cho phép người dùng tham gia vào danh sách chờ thông báo có hàng. Một số người đang nhận thông báo ngày giao hàng kéo dài đến năm 2022 cho Pixel 6 Pro, trong khi những người khác dự kiến ​​đến vào đầu tháng 11 sẽ có hàng.

website-google-bi-sap-vi-so-luong-nguoi-mua-dong-pixel-6-qua-khung-3
Giao diện Google Store bán Pixel 6
website-google-bi-sap-vi-so-luong-nguoi-mua-dong-pixel-6-qua-khung-2
Giao diện Google Store bán Pixel 6

Tính năng “chờ có hàng” đã tồn tại qua nhiều năm, mặc dù nó thường dành cho các sản phẩm ra mắt thêm trong tương lai hoặc các sản phẩm cao cấp hơn. Theo báo cáo của Nikkei, Google đã đặt hàng hơn 7 triệu chiếc Pixel 6 và Pixel 6 Pro, gấp đôi các lô hàng Pixel năm ngoái, nhưng vẫn không đủ đáp ứng.

Tạm kết

Còn bạn có muốn sở hữu Pixel 6 không? Thông tin trên đều được Hoàng Hà Mobile tổng hợp. Đừng quên theo dõi Hoàng Hà Mobile để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất nhé!

Tham gia Hoàng Hà Mobile Group để cập nhật những chương trình và ưu đãi sớm nhất

Xem thêm: Toàn cảnh sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Apple 18/10/2021 #Appleevent2021

Cùng Follow kênh Youtube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức mới nhất, sinh động nhất nhé!