iOS vốn là hệ điều hành cực kỳ đơn giản và dễ sử dụng. Cùng với đó là thiết kế đẹp mắt và trông “chuyên nghiệp” hơn Android. 5 ưu thế của iPhone so với điện thoại Android trong năm 2021 sẽ được tiết lộ dưới đây.

Hệ sinh thái Apple

Khi bạn mua một chiếc iPhone, bạn không chỉ nhận được một chiếc điện thoại. Bạn đang nhận được một thành phần không thể thiếu trong hệ sinh thái Apple. Về cơ bản, ưu thế của iPhone là có được sự hỗ trợ từ các thiết bị khác nhau trong hệ sinh thái này.

Hệ sinh thái của Apple được đánh giá là tốt nhất hiện nay
Hệ sinh thái của Apple được đánh giá là tốt nhất hiện nay

Ví dụ, Apple Watch thực sự hỗ trợ rất tốt cho iPhone. AirDrop cho phép bạn dễ dàng chia sẻ tệp giữa MacBook, iPad và iPhone của mình. Đó là những gì Apple làm để tạo ra hệ sinh thái tốt nhất. Các thương hiệu Android khác đang vẫn cố gắng đạt được điều tương tự. Samsung cũng đã có SmartTag, Galaxy Watch và Earbuds, nhưng mọi thứ có vẻ vẫn chưa tạo ra sự đồng bộ cho lắm.

Ưu thế của iPhone về giá cả

Nếu bạn mua bất kỳ thiết bị Android cao cấp nào, bạn sẽ nhận thấy rằng iPhone 12 Pro Max không đắt hơn quá nhiều.

Một chiếc điện thoại Android cao cấp có khi còn đắt hơn iPhone đáng kể
Một chiếc điện thoại Android cao cấp có khi còn đắt hơn iPhone đáng kể

Galaxy Z Fold 3 thậm chí còn có giá gần gấp đôi chiếc iPhone đắt nhất. Đồng thời ưu thế của iPhone còn ở tiêu chí giữ giá. Chắc chắn việc bán một chiếc iPhone cũ sẽ hời hơn là một chiếc điện thoại Android.

Bảo mật tốt

Điện thoại Android nào cũng sẽ có những ứng dụng “mờ ám”. Bạn sẽ phải tìm cách hủy cài đặt hay vô hiệu hóa chúng, rất mất thời gian. Các thiết bị iOS lại không hề xảy ra tình trạng này. Ưu thế của iPhone so với điện thoại Android thể hiện rất rõ qua tiêu chí này. Mọi thứ đều rõ ràng, minh bạch và không làm khó dễ người dùng.

Ưu thế của iPhone: rất dễ sử dụng

Lần đầu tiên bạn cài đặt iPhone khi mới mua, cũng có thể sẽ là lần cuối cùng bạn phải làm thao tác này. Ngoại trừ việc đôi khi bạn thay đổi hình nền của mình. Menu cài đặt rất đơn giản và tất cả các biểu tượng ứng dụng của bạn ở ngay trước mặt bạn. Điều này làm iPhone trở nên dễ sử dụng với đa số lứa tuổi. Từ thanh thiếu niên cho tới người cao tuổi đều không mất nhiều thời gian để làm quen với một chiếc iPhone.

iOS là hệ điều hành tôn trọng quyền riêng tư của người dùng
iOS là hệ điều hành tôn trọng quyền riêng tư của người dùng

Tối ưu và tương thích với các ứng dụng

Tất cả các ứng dụng trên App Store đều được tối ưu hóa hoàn hảo cho điện thoại của bạn. Người dùng Android gặp lỗi không tương thích với các app rất nhiều. Đặc biệt, những ứng dụng mới nhất và thú vị nhất đều có mặt trên App Store trước Google Play Store. Đó là một ưu thế của iPhone cực hấp dẫn khó ai có thể chối từ.

Người dùng iPhone gần như không gặp bất kỳ khó khăn nào với các ứng dụng
Người dùng iPhone gần như không gặp bất kỳ khó khăn nào với các ứng dụng
Đừng quên theo dõi Hoàng Hà Mobile để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất nhé.

Xem thêm: iPhone cũng có thể chia đôi màn hình – Vừa dùng Facebook vừa xem YouTube

Cùng Follow kênh YouTube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức mới nhất, sinh động nhất nhé!