ung-dung-youtube-nhac-di-ngu-1

Mới đây, YouTube đã mới bổ sung thêm một tính năng mới trên ứng dụng của mình, đó là nhắc nhở người dùng đi ngủ đúng giờ. Theo cảm nhận đầu tiên thì tính năng này rất tiện lợi và cần thiết với một người có thói quen ngủ muộn như mình.

YouTube bổ sung thêm tính năng mới, nhắc nhở người dùng đi ngủ sớm

Chắc hẳn có nhiều bạn đọc hay có thói quen xem YouTube vào buổi đêm muộn và xem hết video này tới video khác, quên hẳn luôn cả thời gian cần phải đi ngủ. Trước đây YouTube đã từng thêm tính năng có tên là Take a break, nhưng chỉ là để nhắc nhở người dùng sau một thời gian dài xem video.

Nhưng giờ đây, khi mở mục Time watched như trong hình minh họa phía dưới, bạn đọc sẽ thấy ở dưới phần bật tính năng Time a break sẽ có thêm một mục nữa đó là Remind me when it’s bedtime. Đây là tính năng mới thay vì nhắc người dùng nghỉ ngơi sau một khoảng thời gian xem video thì giờ đây YouTube sẽ nhắc chúng ta đi ngủ luôn.

ung-dung-youtube-nhac-di-ngu-2

“Remind me when it’s bedtime” – YouTube nhắc chúng ta đến giờ đi ngủ rồi đấy

Cách sử dụng khá đơn giản, bạn chỉ cần gạt công tắc On ở phần Remind me when it’s bedtime lên, và chọn thời gian để đi ngủ, ví dụ thời gian bắt đầu đi ngủ Start time là từ 22h và khi thức dậy End time là tới 7h sáng chẳng hạn. Rồi ấn OK là xong.

ung-dung-youtube-nhac-di-ngu-3

Khi đã kích hoạt tính năng này lên, giờ đây khi bạn đang xem video mà đến giờ đã thiết đặt sẵn, ứng dụng sẽ hiện lên một thông báo nhắc nhở chúng ta đi ngủ như hình ở dưới. Bạn có thể chọn Dismiss để bỏ qua hoặc chọn Snooze để 10 phút sau ứng dụng sẽ lại nhắc tiếp.

Tính năng này ra mắt đặc biệt hữu ích đối với những đối tượng người dùng nghiện xài YouTube về đêm, điển hình như là mình đây. Hiện tại tính năng này đã khả dụng trên hệ điều hành iOS, bạn đọc sử dụng Android có lẽ sẽ phải chờ thêm ít hôm nữa.

Kết

Vậy còn bạn đọc thì sao, có hay sử dụng YouTube về đêm hay không? Nếu như có thì tính năng này sẽ là dành cho bạn đấy!

Cuối cùng đừng quên theo dõi Hoàng Hà Mobile để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất nhé.

Tham gia Hoàng Hà Mobile Group để cập nhật những chương trình và ưu đãi sớm nhất

Xem thêm: 5 điểm đáng tiền trên Oppo A92 – 7 triệu đồng có phải là đắt?

Cùng Follow kênh Youtube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức mới nhất, sinh động nhất nhé!