Không sợ “mù ngoại ngữ” với tính năng tự động dịch văn bản trên iOS 14

0
649
Safari-Translation-iOS-14-1

Apple đang xây dựng tính năng dịch văn bản tích hợp trong ứng dụng Safari trên iOS 14 và có thể hoạt động được khi offline.

Tính năng dịch văn bản tích hợp trên iOS 14

Siri trên iOS đã có thể dịch các cụm từ, và Apple sẽ mở rộng tính năng này lên toàn bộ hệ thống. 9to5Mac đã tìm ra rằng Safari sẽ sở hữu bộ phiên dịch, cho phép người dùng dịch cả trang web mà không cần dịch vụ từ bên thứ ba.

Tính năng dịch này có vẻ sẽ xuất hiện như một lựa chọn trong từng website, tuy nhiên người dùng có thể sử dụng một cách tự động nữa. Safari sẽ tự phát hiện ngôn ngữ để dịch lại nội dung chính xác. Bên cạnh đó là lựa chọn quay trở lại ngôn ngữ ban đầu mà không phải tải lại trang web

Safari sẽ chỉ là khởi đầu của tính năng này, trước khi nó được áp dụng trên toàn hệ thống. Bộ dịch sẽ được xử lý trong một khu vực trong bộ máy Neural Engine, nên rất có thể hoạt động được không có internet. Điều này cũng đồng nghĩa dữ liệu không được chuyển tới Apple. Ngay cả Siri cũng sử dụng Neural Engine, còn gì tuyệt vời bằng việc hỏi Siri dịch ngay cả khi offline.

iOS 14 sẽ được giới thiệu tại sự kiện WWDC 2020, bắt đầu vào ngày 22/6, bên cạnh macOS, watchOS và tvOS.

Tham gia Hoàng Hà Mobile Group để cập nhật những chương trình và ưu đãi sớm nhất

Xem thêm: 5 điểm đáng tiền trên Oppo A92 – 7 triệu đồng có phải là đắt?

Cùng Follow kênh Youtube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức mới nhất, sinh động nhất nhé!