tim_cook_apple_wwdc_2023_screenshot-1 (1)

Tim Cook gây bất ngờ khi tiết lộ bản thân đã sử dụng ChatGPT

XEM NHANH

Mới đây, trong cuộc phỏng vấn với kênh Good Morning America, giám đốc điều hành Apple, Tim Cook thừa nhận bản thân đã sử dụng ChatGPT và thậm chí còn rất hào hứng với chatbot AI của OpenAI. Sở dĩ điều này gây ra bất ngờ bởi trước đó, “Táo khuyết” được cho là đã cấm nhân viên sử dụng ChatGPT và các công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) khác do lo ngại vấn đề về quyền riêng tư.

maxresdefault (9) (1)

Tim Cook hào hứng khi nói về ChatGPT

Cụ thể, khi được hỏi có sử dụng ứng dụng ChatGPT hay không, vị CEO của Apple đã trả lời rằng: “Ồ tất nhiên là tôi có sử dụng và rất hào hứng với nó. Tôi nghĩ rằng có một số ứng dụng độc đáo cho nó và chắc chắn rằng đó là thứ mà chúng tôi đang xem xét kỹ lưỡng”.

Tim Cook cũng thẳng thắn khẳng định ông nhận thấy tiềm năng rộng mở từ mô hình ngôn ngữ lớn (LLM), công nghệ đứng sau chatbot ChatGPT của OpenAI và Google Bard. Dẫu vậy, trong một số trường hợp, những công cụ này cũng có khả năng cung cấp những thông tin sai lệch dẫn đến những hậu quả nặng nề. Chính vì vậy, vị CEO của Apple cũng đã nhấn mạnh tầm quan trọng của các quy định về AI và đưa ra các biện pháp bảo vệ để bảo đảm an toàn cho người dùng.

“Bạn lo lắng về những thứ như thiên vị, thông tin sai lệch có thể tồi tệ hơn trong một số trường hợp. Quy định là thứ cần thiết trong không gian này. Tôi nghĩ rằng cần có các biện pháp hoặc hạn chế cần thiết để đảm bảo rằng AI được sử dụng một cách an toàn, công bằng và không gây hại.

Nếu nhìn xa hơn, AI mạnh đến mức mà các công ty phải áp dụng những quyết định đạo đức của riêng họ. Việc áp đặt quy định sẽ gặp khó khăn để bắt kịp tiến trình này vì nó diễn ra rất nhanh. Vì vậy, các công ty cũng có trách nhiệm tự điều chỉnh bản thân”, Giám đốc điều hành Apple tiết lộ.

Vào tuần trước, nhiều nhà lãnh đạo công nghệ bao gồm CEO OpenAI Sam Altman, CEO DeepMind Demis Hassabis, CEO Anthropic Dario Amodei cùng nhiều quan chức khác của Google AI, Skype,… cũng đã cùng nhau ký vào tuyên bố chung về rủi ro của AI.

Apple lặng lẽ tích hợp AI vào các sản phẩm của mình

Ngày 5/6, Apple tổ chức sự kiện dành cho nhà phát triển WWDC 2023, nơi công ty đã giới thiệu những ứng dụng mới của công nghệ máy học cho iOS 17, iPadOS 17, macOS Sonoma,… Những bản cập nhật này bao gồm các tính năng như tự động sửa lỗi, soát chính tả khi nhắn tin, tính năng nhận diện gương mặt toàn diện hơn để xác định bạn bè, người thân và thú cưng trong ảnh.

Thông tin trên đều được Hoàng Hà Mobile tổng hợp. Đừng quên theo dõi Hoàng Hà Mobile để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất nhé.

Tham gia Hoàng Hà Mobile Group để cập nhật những chương trình và ưu đãi sớm nhất

Xem thêm: Cơ hội mua iPhone 13 series với GIÁ SỐC chưa từng có tại Hoàng Hà Mobile

Tin mới nhất
chuyen-file-excel-sang-word-16
Cách chuyển file Excel sang Word đơn giản, dễ hiểu
check-imei-18
IMEI là gì? Lợi ích của IMEI? Cách tra IMEI trên điện thoại đơn giản
ethernet-la-gi
Ethernet là gì? Ưu nhược điểm của Ethernet và các loại cáp Ethernet phổ biến
code-sword-fighters-simulator
Chi tiết bộ code Sword Fighters Simulator cập nhật mới nhất 10/2023