Không giống như thường lệ, lần này Apple đã sao chép thiết kế của Xiaomi! Đây là hai thiết kế và chi tiết có một sự tương đồng lớn…

Apple sao chép ý tưởng của Xiaomi

Khá kỳ lạ khi nói rằng Apple đang sao chép Xiaomi bởi vì trong nhiều năm trước, điều ngược lại đã xảy ra. Thương hiệu công nghệ nổi tiếng thế giới Apple đã truyền cảm hứng cho nhiều công ty đối thủ trong những năm qua, là chủ thể bị sao chép. Tuy nhiên bây giờ, chính Apple lại đi sao chép ý tưởng từ Xiaomi.

can-y-tuong-apple-nhan-tien-tho-luon-y-tuong-cua-xiaomi-1
Apple đi đạo nhái poster?
can-y-tuong-apple-nhan-tien-tho-luon-y-tuong-cua-xiaomi-2
Apple đi đạo nhái poster?

Cụ thể, Apple công bố poster mới về hội nghị ra mắt sản phẩm mới lúc 10 giờ sáng, ngày 18/10. Với hiệu ứng pháo hoa, kết cấu của ánh sáng được sử dụng để làm nổi bật chủ thể của bức ảnh khá giống poster đợt ra mắt Xiaomi Mi MIX 2S 2018, cư dân mạng nghi ngờ đây là sản phẩm “đạo nhái” Xiaomi từ Apple.

Công ty phản hồi ra sao?

Sự xuất hiện của việc đạo nhái về thiết kế như vậy dường như là vấn đề lạ đối với Apple. Có phải Apple đã quá lười để thiết kế các poster của riêng họ? Hay khó nảy ra ý tưởng mới? Đây là một tình huống đáng xấu hổ đối với Apple và công ty hiện đang phải đối diện một số câu hỏi từ cộng đồng mạng.

can-y-tuong-apple-nhan-tien-tho-luon-y-tuong-cua-xiaomi-3
Xiaomi bị xem là bản sao của Apple

Giới công nghệ từng xem Xiaomi là “Apple của Trung Quốc” khi thấy các thiết bị của Xiaomi trông giống với Apple như thế nào. Tuy nhiên giờ đây, Xiaomi đang dần cải thiện và tạo sự khác biệt, thì Apple đang đi vào vết xe đổ năm xưa. Mọi người đang ngóng chờ một phát biểu chính thức từ Apple.

Tạm kết

Đừng quên theo dõi Hoàng Hà Mobile để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất nhé!

Tham gia Hoàng Hà Mobile Group để cập nhật những chương trình và ưu đãi sớm nhất

Xem thêm: Techhot 11/10 – Apple “quay xe” rời bỏ Trung Quốc, Hé lộ thiết kế tương lai của Samsung, Apple

Cùng Follow kênh Youtube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức mới nhất, sinh động nhất nhé!