Thị trường smartphone quý 1
Thị trường smartphone cũng ảnh hưởng không nhỏ vì đại dịch Covid-19. Mới đây, báo cáo thị trường smartphone quý 1 2021 đã tiết lộ vị trí của các thương hiệu. Một số nhà sản xuất đạt được mức tăng trưởng ấn tượng trong 3 tháng đầu năm. 

Nhìn lại thị trường smartphone quý 1 năm 2021

Một năm sau khi đại dịch Covid-19 xuất hiện, thị trường smartphone đã dần phục hồi. Trong khi hầu hết các công ty đều tăng doanh số bán thì một nhà sản xuất lớn đã rớt khỏi top 5. Không ai khác đó chính là nhà sản xuất Huawei. Công ty Trung Quốc này đã gặp phải các lệnh cấm vận từ Chính phủ Hoa Kỳ. Mặc dù họ có thể duy trì trong đầu năm 2020 nhưng thời điểm hiện tại Huawei đã không còn trong top đầu nữa.

Thị trường smartphone quý 1

Trong khi đó, một công ty khác của Trung Quốc nhanh chóng vươn lên vị trí mới. Bạn có đoán được không? Chính là Xiaomi. Công ty công nghệ này đang trên đà phát triển với tốc độ tăng trưởng gấp đôi Apple và Samsung. Họ đã gấp đôi doanh số của mình lên khoảng 50 triệu chiếc điện thoại. Theo báo cáo từ Strategy Analytics, Xiaomi trở thành nhà sản xuất điện thoại lớn thứ ba thế giới. Hiện tại, Xiaomi đã mở rộng thị trường sang Châu Âu, Châu Mỹ Latinh và Châu Phi. Đồng thời duy trì vị thế của mình ở Trung Quốc và Ấn Độ.

Samsung vượt qua Apple trên bảng xếp hạng

Bạn có tò mò về danh sách 5 nhà sản xuất smartphone hàng đầu hiện nay? Theo bảng xếp hạng, Samsung là nhà sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới. Trong khi Apple giành vị trí thứ hai. Trong quý 1 năm 2021, Samsung gặt hái được rất nhiều khi dòng Galaxy S21 ra mắt. Ngoài ra, doanh số của dòng Galaxy A giá rẻ mới ra mắt vào cuối quý cũng rất tốt. Mặt khác, Apple vẫn đang thu được lợi nhuận ổn định từ dòng iPhone 12 Series.

Thị trường smartphone quý 1

Trong khi đó, OPPO và Vivo xếp vị trí thứ 4 và thứ 5. Điện thoại của hai thương hiệu này chưa thực sự phổ biến tại Hoa Kỳ và Châu Âu. Sự tăng trưởng vượt bậc của họ phần lớn là do nhu cầu điện thoại 5G tại Trung Quốc và các thị trường châu Á khác. LG gần đây đã rút khỏi thị trường smartphone. Hãy cùng chờ đợi những thay đổi trong các quý tới nhé.

Trên đây là thông tin thị trường smartphone quý 1. Bạn đọc có suy nghĩ gì về thông tin này? Hãy để lại comment dưới phần bình luận và đừng quên theo dõi Hoàng Hà Mobile để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất nhé.