sự kiện WWDC 2023

Toàn cảnh sự kiện WWDC 2023: iOS 17, MacBook Air 15 inch cùng nhiều điều thú vị khác

XEM NHANH

Tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu Apple 2023 (WWDC 2023), Apple đã chính thức công bố iOS 17, macOS 14, watchOS 10, và tvOS 17 cùng MacBook Air 15 inch.

Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu WWDC 2023 đã chính thức diễn ra từ 10:00 sáng, ngày 5/6 – 10/6 (theo giờ Thái Bình Dương) tại Apple Park ở Cupertino. Như mọi khi, sự kiện sẽ tập trung vào các phiên bản mới nhất của hệ điều hành của công ty, cụ thể là: iOS/iPadOS 17, macOS mới cùng các sản phẩm phần cứng như Macbook Air 15 inch hay Mac Studio.

Screenshot-288

MacBook Air 15 inch

WWDC năm nay cũng khởi động với màn lộ diện của MacBook Air mới. MacBook Air mới sở hữu màn hình 15.3 inch, viền 5mm, độ dày chỉ có 11,5mm có thể được gọi là dòng MacBook 15 inch mỏng nhất, nặng 3,3 pound. Thiết bị được trang bị sạc Magsafe kèm thời lượng pin của thiết bị lên đến 18 giờ, hai cổng Thunderbolt và jack cắm tai nghe.

Phiên bản được vận hành bởi chip M2 mới sẽ nhanh gấp 2 lần, độ sáng gấp đôi lên đến 500 nits, độ phân giải gấp 2 lần và thời lượng pin dài hơn 50% so với máy tính xách tay PC 15 inch thông thường.  

Mac Pro đi kèm với M2 Ultra lần đầu xuất hiện

Mac Studio nhận sự nâng cấp đáng kể đầu tiên. Nó được vận hành bằng M2 Max, hiệu suất nhanh hơn tới 25% so với M1 Max, Kết xuất nhanh hơn tới 50% trong After Effects và nhanh hơn gấp 4 lần so với iMac dựa trên Intel mạnh nhất.

Riêng mọi máy Mac Pro đều đi kèm với M2 Ultra. Đây là chip (SoC) mới đây là bộ xử lý mạnh nhất từng xuất hiện trên máy tính cá nhân. Số lượng lõi CPU đã tăng gấp đôi từ 12 lên 24, lõi GPU tăng gấp đôi với tối đa 76 lõi trên model cao cấp và hỗ trợ RAM tăng từ 96GB lên 192. Công cụ sẽ nhanh hơn 40% so với M2 Max cho các tác vụ AI.

iOS 17

Với bản phát hành phần mềm iOS 17 mới này, Apple đã thực hiện một số thay đổi giao diện người dùng mới giúp nó trở nên dễ nhìn và thân thiện hơn, cùng nhiều cập nhật tính năng mới:

  • Live Voicemail: khi một người hiện đang gọi, ứng dụng Phone sẽ ghi lại tin nhắn sau khi nó được thu âm lại. Với Live Voicemail, nó sẽ phiên âm nội dung sang âm thanh thoại khi người đó để lại tin nhắn, vì vậy bạn có thể xem nó trong thời gian thực.

  • FaceTime có thể để lại tin nhắn video nếu không nhận cuộc gọi
  • NameDrop! là tính năng mới giúp chia sẻ liên hệ của bạn chỉ bằng để các iPhone lại gần với nhau, tương tự như AirDrop.
  • Bàn phím sẽ trở nên thông minh hơn khi có thể sửa nhiều loại lỗi hơn. Bàn phím sẽ cho phép bạn nhanh chóng hoàn nguyên về từ gốc nếu tính năng tự động sửa lỗi cố gắng sửa từ đó khi bạn không muốn
  • Lệnh “Hey Siri” được rút ngắn thành “Siri”
  • Chế độ Standby: chế độ xem toàn màn hình nằm ngang khi điện thoại nằm nghiêng, được thiết kế cho giá đỡ MagSafe
  • Ứng dụng mới hoàn toàn có tên là Journal ghi lại những khoảnh khắc quan trọng trong cuộc đời của họ bằng sự kết hợp giữa viết và ảnh. Điện thoại của bạn cũng sẽ nhắc bạn vào gần cuối ngày nếu bạn muốn bắt đầu viết.

iPadOS 17

Cũng giống như iOS 17, iPadOS 17 dự kiến sẽ không thay đổi quá nhiều về mặt giao diện, nhưng vẫn có những cải tiến như màn hình khóa tùy chỉnh. Người dùng cũng có thể thêm các tiện ích màn hình khóa. Các hoạt động trực tiếp như đặt hàng thực phẩm hoặc kế hoạch du lịch cũng sẽ xuất hiện trên iPad. Apple cũng sẽ lần đầu tiên đưa ứng dụng Health trên iPad.

Apple cũng bổ sung tính năng AutoFill cho PDF, tự động điền các trường mà máy tính bảng sẽ nhận ra để cập nhật nhanh chóng. Apple cũng cải thiện khả năng tích hợp giữa PDF và Ghi chú để truy cập và cộng tác dễ dàng hơn, để tự tin tuyên bố đây là “iPad là thiết bị tốt nhất cho các tệp PDF” với iPadOS 17.

MacOS Sonoma

Federighi cho biết bản phát hành Mac tiếp theo có tên là Sonoma, tập trung vào việc cải thiện năng suất. Nhiều tính năng từ iOS và iPadOS sắp có trên Mac, mà đầu tiên là đem các widget mới ra Desktop thay vì chỉ xuất hiện trong Notification Center. Khi bạn mở một ứng dụng, các tiện ích sẽ mờ dần trong nền và chúng điều chỉnh tùy thuộc vào nền màn hình của bạn.

Mac sẽ thêm Game Mode để cải thiện độ trễ và các nhà phát triển sẽ có các công cụ tốt hơn để chuyển trò chơi của họ sang nền tảng. Nói về trò chơi, nhà thiết kế huyền thoại Hideo Kojima đã xác nhận trò chơi đình đám Death Stranding của ông sẽ ra mắt trên máy Mac vào cuối năm nay.

Trình duyệt Safari trên Mac có gì mới?

Với phiên bản Safari trên Mac, bạn sẽ có chế độ trình duyệt riêng tư được cập nhật để khóa cửa sổ trình duyệt, chặn trình theo dõi tải và xóa mọi trình theo dõi URL. Mật khẩu và mật khẩu sẽ sớm được chia sẻ dễ dàng hơn với những người quan trọng trong tệp của bạn. Hồ sơ cho phép mọi người tạo các danh tính khác nhau để phân tách lịch sử, chẳng hạn như hồ sơ công việc so với hồ sơ cá nhân. Người dùng cũng có thể tạo các ứng dụng Web từ các trang.

AirPods Pro sẽ thêm Adaptive Audio

Bản cập nhật cho AirPods Pro sẽ hỗ trợ Adaptive Audio, kết hợp các chế độ khử tiếng ồn và truyền qua để phù hợp với môi trường của bạn. Tính năng nói sẽ tự động giảm âm thanh từ AirPods khi nhận ra bạn đang nói với người khác. Khả năng tự động chuyển đổi cũng đã được cải thiện, giúp chuyển từ cuộc gọi hội nghị trên máy Mac sang danh sách phát trên iPhone nhanh hơn.

Apple TV đang thêm FaceTime

Thay đổi lớn cho Apple TV: Ứng dụng FaceTime sẽ khả dụng để bạn có thể xem và tham gia các cuộc gọi ngay trên TV của mình. Người dùng cũng có thể sử dụng các dịch vụ như SharePlay để xem các chương trình truyền hình hoặc phim với bạn bè. Bạn cũng có thể thực hiện cuộc gọi Zoom qua TV của mình.

watchOS 10

watchOS 10 Sử dụng Digital Crown để hiển thị các tiện ích. Các ứng dụng đã được thiết kế lại, chẳng hạn như World Clock, Activity cùng giao diện mới được bổ sung là Snoopy và Woodstock.

lcimg-7de7e3ac-fc32-42ff-9ef0-81f5de14ebe3

Tạm kết

Bạn có thấy hấp dẫn với những thông tin trên không nào? Hãy theo dõi trang tin tức Hoàng Hà Mobile thường xuyên để cập nhật những sản phẩm và xu hướng công nghệ cực hot nhé!

Và đừng quên truy cập kênh YouTube Hoàng Hà Channel để theo dõi những video viral về công nghệ thú vị.

Tin mới nhất
chuyen-file-excel-sang-word-16
Cách chuyển file Excel sang Word đơn giản, dễ hiểu
check-imei-18
IMEI là gì? Lợi ích của IMEI? Cách tra IMEI trên điện thoại đơn giản
ethernet-la-gi
Ethernet là gì? Ưu nhược điểm của Ethernet và các loại cáp Ethernet phổ biến
code-sword-fighters-simulator
Chi tiết bộ code Sword Fighters Simulator cập nhật mới nhất 10/2023