Dòng chip mới nhất Snapdragon 8 Plus Gen 1 chính thức được trình làng với hiệu suất tốt hơn đáng kể so với phiên bản tiền nhiệm.

Snapdragon 8 Plus Gen 1 chính thức được ra mắt

Bằng cách chuyển đổi nhà cung cấp sang TSMC, Qualcomm có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với các nâng cấp mà họ muốn đưa lên Snapdragon 8 Plus Gen 1. Mặc dù silicon mới có cùng cụm CPU 1 + 3 + 4 như Snapdragon 8 Gen 1, tất cả các lõi của vi xử lý mới đều được tăng tốc độ xung nhịp. Trước đây, với Snapdragon 888 Plus và các chipset trước đó, Qualcomm chỉ tung ra một bin tốc độ nhanh hơn bằng silicon hiện có của hãng. Bây giờ, mọi thứ đã thay đổi đáng kể với các chỉ số cấu hình CPU bên dưới đây:

  • Một lõi Cortex-X2 chạy ở tốc độ 3,20 GHz (so với 3,00 GHz trên Snapdragon 8 Gen 1)
  • Ba lõi Cortex-A710 chạy ở tốc độ 2,80GHz (so với 2,50GHz trên Snapdragon 8 Gen 1)
  • Bốn lõi Cortex-A510 chạy ở tốc độ 2,00GHz (so với 1,80GHz trên Snapdragon 8 Gen 1).

chinh-thuc-ra-mat-con-chip-snadragon-8-plus-gen-1Adreno 730 cũng được cho là có được tốc độ xung nhịp cao hơn 10% so với phiên bản chạy trong SoC trước đó. Qualcomm cũng tuyên bố rằng mức sử dụng điện năng của SoC giảm 15% khi so sánh với Snapdragon 8 Gen 1, điều này sẽ cải thiện thời lượng pin trên các flagship được cung cấp sức mạnh bởi Snapdragon 8 Plus Gen 1. Ngoài ra, các thông số kỹ thuật khác vẫn nhất quán giữa hai SoC, bao gồm modem Snapdragon X65 5G tích hợp hay Spectra ISP.

chinh-thuc-ra-mat-con-chip-snadragon-8-plus-gen-1-1

Dòng chip sẽ xuất hiện trên các đời máy khi nào? 

Người tiêu dùng dự kiến ​​sẽ thấy những chiếc flagship đầu tiên sử dụng chip Snapdragon 8 Plus Gen 1 trong quý 3 năm nay. Rò rỉ rằng Galaxy Z Flip4 của Samsung đang được thử nghiệm với con chip mới nhất này của Qualcomm. Nhiều thiết bị cầm tay khác sẽ được hỗ trợ bởi chúng vì vậy người hâm mộ rất kiên nhẫn chờ đợi về phần thể hiện của vi xử lý này.

chinh-thuc-ra-mat-con-chip-snadragon-8-plus-gen-1-2
Thông tin trên đều được Hoàng Hà Mobile tổng hợp. Đừng quên theo dõi Hoàng Hà Mobile để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất nhé!

Tham gia Hoàng Hà Mobile Group để cập nhật những chương trình và ưu đãi sớm nhất

 Xem thêm: Đánh giá nhanh Nokia C21 Plus: Lại là máy giá rẻ tới từ Nokia!!!

Cùng Follow kênh Youtube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức mới nhất, sinh động nhất nhé!