Màn hình không viền sẽ khiến smartphone tăng giá mạnh trong năm 2018

0
175
iPhone-X-Display

Xu hướng màn hình không viền vẫn đang trở nên hot hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, nguồn cung và giá thành sản xuất cho linh kiện này thì sẽ gây khó khăn lớn cho các nhà sản xuất di động.

Màn hình không viền sẽ rất khan hiếm

The nguồn tin của Digitimes tại Trung Quốc, nhu cầu cho các tấm nền không viền trên smartphone đang ngày một tăng cao. Dù vậy nhưng số lượng nhà cung cấp có thể đáp ứng được nhu cầu lại là rất nhỏ. Điều này sẽ dẫn tới việc các smartphone không viền sẽ trở nên khan hiếm hơn.

smartphone màn hình không viền vivo v7 plus ra mắt

Ngay cả các smartphone tầm trung cũng có màn hình không viền

Đây có vẻ như cũng chính là lý do tại sao mà các smartphone như Nova 2i hay V7 Plus lại có giá cao đến vậy. Ngoài màn hình, chúng chỉ có cấu hình tầm trung vừa đủ dùng. Các nhà sản xuất rõ ràng đã phải hy sinh khá nhiều để có được các tấm nền không viền.

Giá smartphone không viền có thể sẽ tăng dần trong năm 2018

Cũng theo nguồn tin này, giá bán của các smartphone màn hình không viền sẽ còn tăng cả trong năm 2018. Phần lớn các nhà cung cấp màn hình vẫn chưa kịp tăng sản lượng; trong khi nhu cầu thì đã trải rộng từ cao cấp xuống tới tầm trung. Trong thời gian tới, chúng ta sẽ còn thấy rất nhiều smartphone không viền khác ra mắt như Pixel 2 XL, Galaxy A 2018 series…

smartphone màn hình không viền huawei nova 2i ra mắt

Công nghệ này sẽ khiến smartphone tăng giá cực mạnh trong năm tới

Ngoài ra, các đơn hàng màn hình không viền sẽ không thể sản xuất đại trà dễ như trước. Mỗi khách hàng sẽ cần một kiểu màn hình khác nhau; có thể là bo góc ít, bo góc nhiều, cong tràn cạnh hoặc phẳng hoàn toàn. Quá trình sản xuất cần thay đổi liên tục chứ không như các mẫu màn hình cũ.

Xem thêm: Chơi Minigame Galaxy Note 8 – nhận ngay quà tổng trị giá 10 triệu đồng

Cùng Follow kênh Youtube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức mới nhất, sinh động nhất nhé!