
Tương lai không xa, dòng điện thoại Galaxy Note sẽ chỉ còn là kí ức
Điện thoại Galaxy Note lần đầu ra mắt công chúng vào năm 2011 và mang lại cho nhà sản xuất Hàn Quốc không ít những thành công cùng số lợi nhuận khổng lồ. Thế nhưng, sau chặng đường dài 6 năm, rất có thể đứa con cưng này sẽ bị Samsung khai tử vì sự cố nổ pin đầy bê bối của Note 7 trong năm 2016.
Vì một mẫu Note mà cả dòng điện thoại Galaxy Note phải “chết”?
Phải tuyên bố “tử” cho “đứa con yêu quý” của mình chắc chắn là điều mà Samsung không hề mong muốn. Tuy nhiên, sau khi lấy ý kiến của rất nhiều người (bao gồm cả người Hàn Quốc), thì một nửa trong số họ nói có suy nghĩ tiêu cực tới dòng Note sau vụ cháy nổ của Note 7. Và điều này đã khiến nhà sản xuất điện thoại thứ 2 thế giới phải suy nghĩ: nên tiếp tục hay dừng sản xuất Galaxy Note.

Galaxy Note và Note 7 sở hữu một lượng fan không kém một ngôi sao nào
Trang công nghệ của Nga Mail.ru mới đây đã trích dẫn một nguồn tin trong nội bộ Samsung nói rằng gã khổng lồ Hàn Quốc này đang xem xét việc bỏ hẳn dòng Note trong tương lai. Galaxy Note từng là “con gà đẻ trứng vàng” cho Samsung từ sau khi chính thức trình làng vào năm 2011. Đây là sản phẩm tiên phong cho smartphone màn hình lớn sau này và nhanh chóng thu về một lượng fan vô cùng hùng hậu, trong đó thậm chí có cả những fan cuồng với phát biểu gây sốc: “Samsung đến mà lấy Galaxy Note 7 nhưng chỉ khi tôi đã chết”.
Phương án nào để lấp đầy khoảng trống mà Galaxy Note đã tạo ra?
Forbes dẫn nguồn tin từ Naver (Hàn Quốc) rằng Samsung sẽ có chiến lược mới vào năm sau, trong đó có khả năng thay đổi định hướng dòng S để lấp đầy khoảng trống mà Note đã tạo ra. Theo đó, họ sẽ tăng kích thước màn hình của Galaxy S8 và S8 Plus lên thành 5 inch và 6 inch, to hơn cả màn hình 5,7 inch của Note 7 năm 2016. Tuy nhiên, rất có thể, gã khổng lồ công nghệ Hà Quốc này sẽ biến S8 và S8 Plus thành những chiếc smartphone không viền, tương tự như Xiaomi Mi MIX, nên dù màn hình 6 inch nhưng kích thước S8 Plus sẽ không quá to.
Không chỉ có vậy, cả 2 chiến binh dòng S này sẽ được trang bị màn hình cong thay vì màn hình phẳng trước đây. S8 Plus được ví như là “chiếc Note 7 thứ hai” mang tên S do sở hữu kích thước của dòng Note – vốn đặc trưng với những smartphone to và khủng.

Người yêu thích Note sẽ bớt hụt hẫng vì đã có S8 Plus lấp đầy khoảng trống đó
Cũng theo Forbes, Samsung đã tìm ra cách để xử lý sự cố pin trên Note 7, và đang dồn lực cho S8 sắp tới để đưa cả hai chiếc S này ra mắt vào tháng 4 ở New York. Thay đổi để tồn tại chính là việc lúc này Samsung cần phải làm. Chính vì vậy, nói lời tạm biệt với dòng điện thoại Galaxy Note là điều cần thiết dù đầy nuối tiếc.




