200-mp-camera

Samsung có thể đang nghiên cứu cảm biến ảnh ISOCELL mới với độ phân giải siêu khủng 200MP trên một chiếc smartphone cao cấp của hãng ZTE.

Mặc dù sản phẩm này chưa được xác nhận, một vài người đã khẳng định rằng mẫu cảm biến mang tên S5KGND sẽ xuất hiện trên những thiết bị không phải của Samsung.

Một vài tin đồn tại Trung Quốc trên Weibo đã chỉ ra rằng chiếc ZTE Axon 30 Pro có thể trở thành smartphone dầu tiên trên thế giới được trang bị cảm biến S5KGND 200MP của Samsung. Hiện tại, chúng ta chưa rõ bao giờ chiếc smartphone này chính thức được giới thiệu. Cảm biến trên cũng sẽ được công bố cùng với Axon 30 Pro. Các sản phẩm của Samsung cũng có thể sẽ sử dụng cảm biến này vào cuối năm 2021, có lẽ là dòng Note tiếp theo và chiếc Galaxy Z Fold 3.

ZTE Axon 30 Pro might come with Samsung's 200MP sensor

Theo tin rò rỉ, mẫu cảm biến bí ẩn S5KGND sẽ có kích thước 1/1,37 inch, cho điểm ảnh có kích thước 1,28 μm, hỗ trợ gộp 4 điểm ảnh hoặc 16 điểm ảnh thành 1.

Và hiện tại khi quay video 8K trên điện thoại còn chưa kịp phổ biến thì cảm biến Samsung 200MP có thể quay được video lên tới 16K. Điều này gây nhiều băng khoăn liệu điện thoại ngày nay có đủ bộ nhớ độ phân giải lớn như vậy không.

Tất nhiên những thông tin trên mới chỉ là tin đồn. Tuy nhiên việc một cảm biến sản xuất bởi Samsung lại được ra mắt công chung thông qua một OEM Trung Quốc thì không có gì lạ và rất có thể sẽ diễn ra.

Tham gia Hoàng Hà Mobile Group để cập nhật những chương trình và ưu đãi sớm nhất

Xem thêm: S21 Ultra vs Note 20 Ultra – chọn mua Flagship Samsung nào năm 2021?

Cùng Follow kênh Youtube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức mới nhất, sinh động nhất nhé!