samsung-one-ui-6

Samsung One UI 6 đang cố gắng tăng tốc độ cập nhật hệ thống

XEM NHANH

Android luôn được tôn vinh vì tính linh hoạt của mình cùng các tùy chọn tùy chỉnh đa dạng. Và với giao diện One UI của Samsung, những khả năng này đã đạt đến tầm cao mới trong phiên bản dựa trên Android 14. Theo đó, Samsung One UI 6 đang cố gắng để tăng tốc độ cập nhật của hệ thống.

Khai phá sức mạnh của Android với Samsung One UI 6

Samsung One UI 6 hiện đang ở giai đoạn thử nghiệm cho một số điện thoại thông minh chọn lọc. Trong quá trình đó, nhóm phát triển của Samsung đã giới thiệu một tính năng tuyệt vời liên quan đến các bản cập nhật hệ điều hành và ứng dụng. Theo truyền thống, các thiết bị Samsung sẽ tự động nâng cấp một lần các bản cập nhật ứng dụng trong hệ thống cùng với các bản cập nhật phần mềm thông thường. Điều này khiến cho một số người dùng cảm thấy khó chịu khi họ không có quyền kiểm soát điều này. Tuy nhiên, Samsung One UI 6 đã có cách tiếp cận khác.

samsung-one-ui-6-1
Khai phá sức mạnh của Android với Samsung One UI 6

Trong One UI 6, người dùng giờ đây đã có quyền quyết định ứng dụng hệ thống nào sẽ được cập nhật khi họ cài đặt phiên bản mới của hệ điều hành di động của Google. Sự thay đổi đáng kể này là lần đầu tiên được xuất hiện trong phiên bản beta 3 của One UI 6. Ẩn trong cài đặt cập nhật phần mềm. Điều này cũng mang đến sự kiểm soát chủ động hơn cho người dùng trên thiết bị điện thoại của họ.

Tính năng cập nhật mới này sẽ hoạt động như thế nào trên Samsung One UI 6

Sau khi truy cập vào phần cập nhật phần mềm mới của Samsung One UI 6, bạn sẽ thấy sự xuất hiện của tùy chọn mới. Các tuỳ chọn này mang đến cho bạn khả năng chọn ứng dụng nào sẽ cập nhật cùng với hệ điều hành. Sau khi nhấn vào tùy chọn, nó sẽ hướng dẫn bạn đến màn hình liệt kê tất cả các ứng dụng hệ thống của Samsung. Tiếp đến bạn sẽ có quyền chọn ứng dụng nào sẽ cập nhật tự động.

samsung-one-ui-6-2
Tính năng cập nhật mới cho phép người dùng chọn ứng dụng cập nhật

Điều quan trọng bạn cần lưu ý là có nhiều ứng dụng trong danh sách ứng dụng này vẫn có thể được cập nhật riêng thông qua Samsung Galaxy Store hoặc Google Play Store. Theo thông tin, cả hai nền tảng kể trên đều cung cấp tùy chọn cập nhật tự động. Vì vậy, ngay cả khi bạn quyết định không cập nhật các ứng dụng này trong quá trình nâng cấp phiên bản Android, nó vẫn có thể tự cập nhật dựa trên quá trình cài đặt của bạn. Tuy nhiên, việc tắt bớt những cập nhật ứng dụng không cần thiết có thể đẩy nhanh quá trình cập nhật hệ điều hành tổng thể.

Kết luận

Tóm lại, phiên bản mới nhất của giao diện Samsung One UI 6 đã trao cho người dùng quyền kiểm soát tốt hơn và chủ động hơn đối với các bản cập nhật ứng dụng hệ thống. Bằng cách cho phép người dùng chọn ứng dụng nào sẽ tự động cập nhật, Samsung đang đáp ứng nhu cầu tùy chỉnh của người dùng. Cải tiến mới này kết hợp cùng các tùy chọn cập nhật hiện có thông qua Samsung Galaxy Store và Google Play Store sẽ giúp thiết bị luôn được cập nhật toàn diện.

Xem thêm 5 cách reset, khôi phục cài đặt gốc điện thoại samsung

Đừng quên xem các video tại Hoàng Hà Channel nhé!

Tin mới nhất
code-bleach-huyet-chien
Nhập code Bleach Huyết Chiến mới nhất trong tháng 9/2023
cach-hien-thi-phan-tram-pin-tren-iphone-sieu-don-gian-15
Cách hiển thị phần trăm pin trên iPhone siêu đơn giản
Bộ sưu tập hình ảnh Luffy Gear 5 đẹp nhất dành cho fan One Piece
tim-so-dien-thoai-qua-facebook
Cách xem số điện thoại qua nick Facebook trên máy tính, điện thoại