Samsung rò rỉ đang phát triển thêm một dòng chip mới cho các sản phẩm điện thoại thông minh Galaxy vào năm 2025.

Về dòng chip mới của Samsung 

Vào tháng 4, xuất hiện tin đồn trên mạng rằng Samsung Electronics đang tạo ra một con chip độc quyền dành riêng cho dòng điện thoại thông minh Galaxy. Mới đây, tờ báo The Korea Economic Daily đã xác nhận thông tin này và thông báo rằng chúng sẽ xuất hiện trên các thiết bị di động của Samsung ra mắt vào năm 2025.

Qua nguồn tin, thiết kế của chip mới sẽ được hoàn thành vào năm 2023 và trọng tâm chính sẽ là tối ưu hóa phần mềm và phần cứng. Con chip mới sẽ tập trung hoàn toàn vào các mẫu cấp cao nhất và rò rỉ không trở thành một phần của dòng chip đình đám Exynos.

samsung-dang-trang-bi-cho-dong-smartphone-galaxy-cua-hang-mot-loai-chip-moi

Trước đó, Samsung đã công bố tham vọng trở thành công ty số một trên thị trường chất bán dẫn với mục tiêu đến năm 2030 để đạt đến đỉnh cao. Nhưng trước khi triển khai kế hoạch, công ty còn rất nhiều việc phải làm vì theo các nhà phân tích, vào năm 2021 thị phần chip Samsung trên thị trường chỉ là 6,6% so với 14% vào năm 2019.

Tạm kết

Trong một tin tức khác, Samsung Electronics tuyên bố đang phác thảo tầm nhìn của hãng trong việc đảm bảo các dải tần số toàn cầu cho 6G – công nghệ truyền thông thế hệ tiếp theo. Nhiều gã khổng lồ viễn thông đang dần bắt đầu để mở rộng sự phát triển của công nghệ cho 6G, nhưng cho đến nay tất cả điều này đang nằm ở giai đoạn đầu.

samsung-dang-trang-bi-cho-dong-smartphone-galaxy-cua-hang-mot-loai-chip-moi-1
Samsung cũng có kế hoạch chia sẻ thêm chi tiết về kết quả nghiên cứu 6G của mình tại diễn đàn Samsung 6G đầu tiên dự kiến được tổ chức vào tháng 5 năm nay.

Bạn có mong chờ về những cải tiến ở dòng chip thế hệ tiếp theo của Samsung? Đừng quên theo dõi Hoàng Hà Mobile để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất nhé!

Tham gia Hoàng Hà Mobile Group để cập nhật những chương trình và ưu đãi sớm nhất

 Xem thêm: Thử thách cầm RENO7 4G chụp ảnh sản phẩm : Đẹp miễn chê!

Cùng Follow kênh Youtube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức mới nhất, sinh động nhất nhé!