iPhone X đã hỗ trợ sạc nhanh nhưng giá củ và cáp sạc sẽ khiến bạn nản ngay lập tức

0
4837
iphone-x-2156-1120

iPhone X, 8 và 8 Plus đã hỗ trợ sạc nhanh. Tuy nhiên, Apple lại không tặng kèm nó trong hộp máy và bạn sẽ phải mua phụ kiện riêng.

Hỗ trợ là một chuyện, được dùng không lại là chuyện khác

Đây không phải là quyết định kì dị nhất của Apple trong năm nay nhưng nó vẫn khiến nhiều người lắc đầu ngán ngẩm.

Khi công bố iPhone X, Apple đã khiến nhiều người hào hứng vì cuối cùng cũng có sạc nhanh. Đáng tiếc là, người dùng sẽ không được tặng kèm củ sạc nhanh trong hộp máy. Nếu muốn sử dụng thì cách duy nhất là mua thêm.

Vìdeo quảng cáo iPhone X

Không chỉ vậy, dây cáp sạc cũng cần phải đổi sang loại với 1 đầu là chân USB-C và 1 đầu Lightning. Lý do là bởi củ sạc nhanh chỉ có 1 đầu ra USB-C thay vì USB-A như truyền thống. Hiện chẳng ai hiểu rõ vì sao hãng lại làm vậy, nhưng đây sẽ là giới hạn cực lớn cho người dùng tương lai của iPhone X, iPhone 8 và 8 Plus.

Và giá của củ sạc nhanh iPhone X là…

Phải mua ngoài là một chuyện, và giá của củ sạc nhanh iPhone X còn khiến nhiều người ngã ngửa. Chính xác hơn thì củ sạc này có giá khoảng 50 USD, còn cáp thì là 25 USD. Tổng cộng, nếu muốn sạc nhanh cho iPhone X, 8 và 8 Plus thì bạn phải chi ít nhất 1.7 triệu đồng. Con số này cao gấp khoảng 3 lần so với các củ, cáp sạc nhanh cho máy Android.

screenshot-34-1505268249811

Củ sạc nhanh iPhone X, iPhone 8 và 8 Plus chung loại với một số dòng Macbook mớiscreenshot-35-1505268249824

Chỉ riêng cáp sạc 1 mét thôi cũng có giá 25 USD

Tuy nhiên, vì củ sạc này là cũng loại với sạc cho các máy MacBook, MacBook Pro 13 inch và MacBook Pro 15 inch mới nên bạn có thể tận dụng luôn nếu có sẵn. Ngoài ra, bạn có thể chờ đợi thêm 1 thời gian nữa để mua các loại phụ kiện bên thứ 3 với giá tốt hơn.

Xem thêm: Xem lại sự kiện ra mắt iPhone X, iPhone 8 và 8 Plus

Cùng Follow kênh Youtube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức mới nhất, sinh động nhất nhé!