ra mắt nền tảng Reels

TikTok là nền tảng chia sẻ video ngắn được nhiều người dùng yêu thích cho mục đích giải trí. Tuy nhiên nó cũng vướng phải nhiều vấn đề liên quan đến bảo mật. Mới đây Instagram đã ra mắt nền tảng Reels để người dùng sử dụng thay cho TikTok.

Instagram ra mắt nền tảng Reels

Tổng thống Mỹ Donald Trump gần đây đang nỗ lực đưa ra lệnh cấm với ứng dụng TikTok. Trước đó không lâu, ứng dụng này đạt được lượng người dùng đăng ký khổng lồ. Tuy nhiên nó cũng vướng phải nhiều vấn đề liên quan đến tính bảo mật, hay lấy cắp thông tin. Ban đầu, Microsoft định mua lại hoạt động kinh doanh nhưng thỏa thuận chưa được ký kết. Mới đây, Instagram đã tung ra nền tảng chia sẻ video của riêng mình.

ra mắt nền tảng Reels

Nền tảng được gọi là Reels đã được ra mắt lần đầu tiên ở Brazil từ hai tháng trước. Bây giờ, công ty đã thông báo rằng nền tảng này sẽ có sẵn trên các ứng dụng Instagram. Nó sẽ cho phép người dùng quay và chỉnh sửa video dài 15 giây với âm thanh, hiệu ứng và các công cụ sáng tạo mới. Nền tảng này sẽ được cung cấp ở 50 quốc gia. Instagram Reels nằm trong Instagram Camera ở góc trên cùng bên trái. Người dùng có thể thêm âm thanh, hiệu ứng AR, hẹn giờ và đếm ngược cho tất cả video.

Nền tảng Reels sẽ thay thế TikTok?

Người dùng có thể chia sẻ những video tương tự như cách đăng story. Ngoài ra, chỉ những người theo dõi của bạn mới có thể xem video nếu bạn đặt cài đặt quyền riêng tư. Bạn có thể xem Reels của người khác trong tab khám phá. Instagram cũng đang gắn thẻ “Nổi bật” để giúp người dùng khám phá nội dung gốc.

ra mắt nền tảng Reels

Hiện tại, Instagram vẫn chưa công bố danh sách các quốc gia nơi Reels sẽ có mặt. Chỉ chắc chắn sẽ có Brazil vì họ từng thử nghiệm ở đó. Tính năng này cũng đã ra mắt tại Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Ấn Độ, Nhật Bản, Úc, Pháp và Đức. Hoàng Hà Mobile sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về nền tảng này.

Trên đây là thông tin Instagram ra mắt nền tảng Reels. Bạn đọc có suy nghĩ gì về thông tin này? Hãy để lại comment dưới phần bình luận và đừng quên theo dõi Hoàng Hà Mobile để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất nhé.

Tham gia Hoàng Hà Mobile Group để cập nhật những chương trình và ưu đãi sớm nhất

Cùng Follow kênh Youtube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức mới nhất, sinh động nhất nhé!

Comments

comments