Untitled (3)

Qualcomm xác nhận ngày ra mắt Snapdragon 8 Gen 3

XEM NHANH

Mới đây, Qualcomm đã chính thức xác nhận ngày mà họ sẽ ra mắt bộ vi xử lý đầu bảng thế hệ mới – Snapdragon 8 Gen 3 với hiệu năng cực kỳ khủng khiếp. Chắc chắn nhà Táo sẽ phải dè chừng…

Snapdragon 8 Gen 3 sẽ chính thức ra mắt vào cuối tháng 10

Trước đó, Snapdragon Summit, nơi ra mắt Snapdragon 8 Gen 2 đã được tổ chức từ ngày 15 đến ngày 17 tháng 11 tại Hawaii. Trong năm nay, địa điểm không thay đổi, nhưng ngày diễn ra thì có, và nếu may mắn, chúng ta có thể sẽ thấy Snapdragon 8 Gen 3 được công bố sớm hơn vì sự kiện được cho là sẽ diễn ra từ ngày 24 đến ngày 26 tháng 10.

Untitled (5)

Theo nhiều nguồn tin, quá trình sản xuất Snapdragon 8 Gen 3 sẽ tiếp tục do TSMC đảm nhận. Tuy nhiên, Qualcomm sẽ không tận dụng lợi thế của tiến trình 3nm vì những tấm wafer đó được dành riêng cho Apple. Thay vào đó, Snapdragon 8 Gen 3 được cho là sẽ sản xuất dựa trên tiến trình N4P, giúp cải thiện hiệu suất mà vẫn tiết kiệm năng lượng.

Hiện chúng ta vẫn chưa có nhiều thông tin chi tiết về thông số hiệu năng của Snapdragon 8 Gen 3. Những tin tức có được về con chip này mới chỉ là dự kiến nó sẽ có hai phiên bản khác nhau, và một trong số đó sẽ được trang bị hãi lõi Cortex-X4 hoàn toàn mới. Tuy nhiên để tiết kiệm điện năng một cách tối đa, phiên bản thương mại dự kiến ra mắt vào tháng 10 tới đây sẽ chỉ sử dụng một lõi Cortex-X4 với cấu trúc nhân được cho là 1 + 5 + 2, và GPU được sử dụng sẽ là Adreno 750 tân tiến và mạnh mẽ nhất.

Tạm kết

Vậy bạn đọc có dự đoán như thế nào về Snapdragon 8 Gen 3 và có mong chờ tới ngày ra mắt của con chip này không?

Hãy để lại comment và đừng quên theo dõi Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức và thủ thuật công nghệ mới nhất nhé.

Tham gia Hoàng Hà Mobile Group để cập nhật những chương trình và ưu đãi sớm nhất

Xem thêm: Redmi Note 12 Pro: Giá rẻ hơn nhưng cần đánh đổi!

Cùng Follow kênh Youtube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức mới nhất, sinh động nhất nhé!

Tin mới nhất
Ý nghĩa logo Assassin’s Creed
su-gia-tft-1
Đội hình Sử Gia TFT mùa 11 mới mạnh nhất
su-gia-xa-thuat-su-1
Cách chơi đội hình Sử Gia Xạ Thuật Sư DTCL Mùa 11 chi tiết và đầy đủ nhất
Guerrilla Games phát triển một tựa game Horizon: Forbidden West