Qualcomm ra mắt bộ vi xử lý Snapdragon 8 Gen 1 với sức mạnh ấn tượng

0
1415
qualcomm-ra-mat-bo-vi-xu-ly-snapdragon-8-gen-1-voi-suc-manh-an-tuong

Như vậy Snapdragon 8 Gen 1 đã chính thức xuất hiện với hiệu suất nhanh hơn, camera tốt hơn, AI được cải thiện và hơn thế nữa.

Qualcomm chính thức trình làng Snapdragon 8 Gen 1

Tại Hội nghị thượng đỉnh công nghệ Snapdragon 2021, Qualcomm vừa cho ra mắt có bộ vi xử lý 5G mới và mạnh mẽ nhất dành cho smartphone là Snapdragon 8 Gen 1, có những cải tiến khi có hiệu suất cao hơn 30% và tiết kiệm điện năng hơn 25% so với thế hệ trước cùng công nghệ camera, khả năng xử lý AI.

qualcomm-ra-mat-bo-vi-xu-ly-snapdragon-8-gen-1-voi-suc-manh-an-tuong-1
8 gen 1 có sức mạnh vượt trội

8 Gen 1 tiếp nối những người tiền nhiệm với một sự thay đổi rất rõ ràng trong Marketing và đặt tên sản phẩm, vì công ty đang cố gắng đơn giản hóa việc đặt tên và dòng sản phẩm. Vẫn là một phần của “8 series”, nghĩa là phân khúc thiết bị cao cấp nhất, 8 Gen 1 đặt lại sơ đồ đặt tên gồm ba chữ số trước đó chỉ có lợi cho một phân khúc và số thế hệ.

Đối với 8 Gen 1, con chip mới đi kèm với cái mới: bộ ba lõi CPU Armv9 Cortex mới từ Arm, một GPU Adreno thế hệ tiếp theo hoàn toàn mới, chip đầu tiên của Qualcomm và là chip thứ 2 trên thế giới được xây dựng trên tiến trình 4nm, Hexagon NPU / DSP được nâng cấp, modem X65 5G tích hợp mới.

Thông số ấn tượng của Snapdragon 8 Gen 1

CPU Kryo tám lõi mới sẽ có một lõi chính duy nhất Cortex-X2 với tốc độ 3.0GHz, cùng với ba lõi hiệu suất dựa trên Cortex-A710 ở tốc độ 2.5GHz và bốn lõi hiệu quả dựa trên Cortex- Thiết kế A510 ở tốc độ 1.8GHz. Theo công bố, 8 Gen 1 được trang bị Modem-RF 5G Snapdragon X65 thế hệ 4c, là chip đầu tiên hỗ trợ tốc độ tải xuống 10Gbps.

8 Gen 1 còn có hệ thống kết nối di động Qualcomm FastConnect 6900 hỗ trợ tốc độ Wi-Fi 3,6 Gbps, qua Wi-Fi 6 và 6E  nhanh nhất hiện nay. Công nghệ Snapdragon Sight có ISP 18-bit đầu tiên của chip cũng hỗ trợ tăng 4000 lần khả năng thu thậ[ so với thế hệ trước, cho dải tần nhạy sáng, màu sắc và độ sắc nét cực cao với tốc độ lên đến 3,2 gig MP/s.

qualcomm-ra-mat-bo-vi-xu-ly-snapdragon-8-gen-1-voi-suc-manh-an-tuong-2
8 gen 1 có sức mạnh vượt trội

Về mặt AI, nhờ bộ xử lý Qualcomm Hexagon hiệu suất cực cao, có bộ tăng tốc tensor nhanh và bộ nhớ gấp 2 lần so với thế hệ trước, 8 Gen 1 nhanh gấp 4 lần so với người tiền nhiệm. Ngoài ra, nó còn được nâng cấp các tính năng bảo mật, hỗ trợ ví điện tử. Theo dự kiến, smarphone sử dụng Snapdragon 8 Gen 1 đầu tiên sẽ ra mắt vào đầu năm 2022.

Tạm kết

Bạn nghĩ sao về thế hệ Qualcomm mới này? Thông tin trên đều được Hoàng Hà Mobile tổng hợp. Đừng quên theo dõi Hoàng Hà Mobile để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất nhé!

Tham gia Hoàng Hà Mobile Group để cập nhật những chương trình và ưu đãi sớm nhất

 Xem thêm: #Techhot 01/12: iPhone bị khai tử khi thiết bị này ra đời? Hoàng Hà Mobile mở rộng kinh doanh Laptop

Cùng Follow kênh Youtube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức mới nhất, sinh động nhất nhé!