Mách bạn 1001 cách kiểm tra pin điện thoại hỏng hay chưa?

0
2024
1001 cách kiểm tra pin điện thoại hỏng hay chưa?

Dung lượng pin điện thoại luôn được người dùng quan tâm. Hôm nay, Hoàng Hà Mobile sẽ hướng dẫn bạn những cách nhận biết pin điện thoại hỏng.

Một bộ phận có kết cấu phức tạp

Pin là một bộ phận chứa điện hoá chất. Chúng có thể tạo ra điện tích nhờ những phản ứng hoá học cung cấp năng lượng cho điện thoại hoạt động. Nhưng khi không thể đáp ứng được dòng điện nữa, pin điện thoại sẽ thành thùng chưa vật liệu độc hại mà không có tác dụng. Lúc này, bạn cần một viên pin mới.

pin điện thoại hỏng

Công nghệ ngày càng tiến bộ không cho phép bạn có thể tự thay pin cho máy như đã từng. Điện thoại ngày nay sử dụng kết cấu nguyên khối để đảm bảo tính thẩm mỹ. Nhưng do nhu cầu dùng pin càng tăng, thiết kế phải đáp ứng để có thể kéo dài chu kỳ sạc.

Những thời điểm cho thấy pin điện thoại hỏng

Thời điểm pin được biết đã không còn sử dụng được nữa là khi nó xả năng lượng nhanh chóng. Chẳng hạn, trước kia bạn dùng nửa ngày pin còn 60% nhưng bây giờ với mức độ dùng tương tự chỉ còn 30%.

Một lý do khiến pin nhanh “ra đi” đó là các ứng dụng hoặc bản cập nhật phần mềm kém chất lượng. Nếu bạn dính phải nó thì bạn sẽ khó khăn trong việc xác định pin điện thoại còn dùng được nữa hay không.

Thêm một dấu hiệu cảnh báo đó là pin điện thoại sẽ không được sạc đầy. Các linh kiện bên trong đã xuống cấp làm nó không thể giữ đủ năng lượng. Trong trường hợp này, chỉ cần bạn tháo dây sạc ra máy sẽ từ 100% xuống còn 90% thậm chí là 80%.

pin điện thoại hỏng

Pin xấu cũng sẽ bị phồng lên ở giữa và toả nhiều nhiệt khi sạc hoặc sử dụng. Nếu bạn đang gặp trường hợp trên, cần phải ngưng sử dụng ngay lập tức để tránh cháy nổ bạn thường nghe trước đó.

Thời gian chu kỳ của pin hoạt động tốt thường từ 2-3 năm. Sau thời điểm đó, bạn có thể gặp phải những dấu hiệu trên. Đó là lúc bạn cần phải làm gì đó cho Pin điện thoại của mình.

Thay thế hay sửa chữa?

Các bước từ tách 2 nửa điện thoại, mở các vít theo thứ tự, kẹp nhựa định vị… đòi hỏi sự cẩn thận, chính xác. Sự bất cẩn có thể sẽ làm hỏng ngay những linh kiện đang hoạt động tốt bên trong máy.

Với hầu hết người dùng phổ thông, việc thay thế hay sửa chữa pin điện thoại là một việc khó khăn và cũng không được khuyến khích. Những dòng máy hiện nay đòi hỏi bạn cần có đủ hiểu biết và dụng cụ để thực hiện.

Tất nhiên, nếu điện thoại của bạn trong thời gian bảo hành, bạn có thể đem đến trung tâm để sửa chữa và khắc phục những vấn đề xảy ra. Nếu không, những dịch vụ sữa chữa bên ngoài vẫn có thể đáp ứng được nhưng nên nhớ là bạn sẽ mất quyền bảo hành

Và quan trọng nhất là bạn cần tìm một địa chỉ tin tưởng và uy tín như Hoàng Hà Mobile; để có thể chọn lựa cho mình những điện thoại chính hãng cùng chế độ bảo hành tận tình. Với đội ngũ chuyên nghiệp và chất lượng; việc bạn gửi máy, đi mua sắm trong vòng 2 giờ và quay lại lấy là điều bình thường.

Điện thoại “không thể sữa chữa”

Tuy nhiên, có một số mẫu điện thoại, như HTC One M7 hoặc Nexus 6P được trau chuốt qua kỹ lưỡng nên rất khó để sữa chữa. Một số linh kiện của những dòng máy này thậm chí không thể mở ra được nếu không gây hư hỏng một cái gì đó.

pin điện thoại hỏng

Một bảng xếp hạng trên iFixit, công ty bán linh kiện, mà bạn có thể tham khảo. Công ty này chuyên thực hiện các màn bung máy và chấm điểm cho quá trình sửa chữa khó hãy dễ. Điểm iFixit càng cao, điện thoại càng dễ sửa và ngược lại.

Đầu tư một chiếc điện thoại mới

Chắc chắn rồi! Khi những máy của bạn không thể hồi phục, đã đến lúc bạn cần có một chiếc điện thoại mới. Nhất là khi đó là chiếc điện thoại quan trọng phục vụ cho công việc và học tập.

Tiết kiệm chi phí là một điều rất quan trọng. Nhưng nếu bạn thấy cần khám phá những công nghệ ngày càng phát triển, mua một chiếc smartphone mới cùng là một lựa chọn mà bạn có thể hài lòng.

Xem thêm: Speedtest Nova 3i vs Oppo F7: Smartphone mới của Huawei mạnh thế nào?

Cùng Follow kênh Youtube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức mới nhất, sinh động nhất nhé!