pin-apple-watch-1

Mới đây, Apple đã vừa công bố một bằng sáng chế mới của hãng, với mục đích chính dường như là muốn tăng thêm thời lượng pin dành cho Apple Watch bằng cách tích hợp pin ngay vào phần dây đeo của thiết bị.

Chúng ta sẽ có Apple Watch tích hợp pin ở dây đeo trong tương lai?

Apple Watch có lẽ là phụ kiện không thể thiếu cho những ai muốn đồng bộ hệ sinh thái, khi là smartwatch cung cấp rất nhiều tính năng. Tuy nhiên, thời lượng pin lại không được tốt lắm, khi nhiều người vẫn phải dành khá nhiều thời gian để sạc lại. Tuy nhiên, Apple Watch trong tương lai có thể sẽ giải quyết vấn đề này.

Theo đó, bằng sáng chế mới nhất của Apple do Văn phòng Nhãn hiệu và Bằng sáng chế Mỹ cấp hôm 1/12 (giờ bờ Đông Mỹ) mô tả khả năng lắp pin vào dây đeo của Apple Watch.

Ý tưởng này thoạt nhìn có thể rất đơn giản, khi bản thân dây đeo sẽ tích hợp thêm một khung bên trong với các khe cắm cho các phần tử pin và sẽ được cách nhiệt riêng và có thể thay thế chúng khá dễ dàng.

pin-apple-watch-2

Hình ảnh bằng sáng chế mới của Apple dành cho Apple Watch

Dây đeo Pin (hay Battery Band, tên gọi trong hồ sơ bằng sáng chế) sẽ kết nối với đồng hồ bằng các chân và sạc không dây thông qua các cuộn dây cảm ứng được quấn quanh một trong các phần tử pin.

Hồ sơ bằng sáng chế cũng mô tả đây là dây đeo cao su nhưng Apple tin rằng vật liệu tương tự cũng có thể được sử dụng cho dây đeo đồng hồ bằng kim loại khi sử dụng vật liệu cách nhiệt thích hợp.

Tuy nhiên, không có gì đảm bảo rằng sẽ có sản phẩm như vậy, như trường hợp của phần lớn các hồ sơ bằng sáng chế đã đăng kí. Apple trước đây đã thử với ý tưởng này, khi cho rằng có thể đặt nhiều cảm biến và pin khác nhau vào bên trong mỗi phần tử trong Link band nhưng sản phẩm cuối cùng vẫn chưa ra mắt.

Tạm kết

Vậy cuối cùng bạn đọc có suy nghĩ và nhận xét như thế nào về ý tưởng này của Apple? Liệu có được ứng dụng vào thực tế hay không? Hãy để lại ý kiến cá nhân ở phần bình luận và cũng đừng quên theo dõi Hoàng Hà Mobile để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất.

Tham gia Hoàng Hà Mobile Group để cập nhật những chương trình và ưu đãi sớm nhất

Xem thêm: Galaxy S21 Ultra sẽ phá vỡ 10 kỉ lục về công nghệ của Galaxy S10 thần thánh!

Cùng Follow kênh Youtube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức mới nhất, sinh động nhất nhé!