got-cam-iMac-1

Io Technology, một nhóm kỹ sư người Trung Quốc chuyên “độ” phần cứng và sửa chữa đồ công nghệ mới đây đã đăng tải video chia sẻ về chiếc iMac 24 inch được “gọt cằm” để trở nên gọn gàng hơn.

Quá trình “gọt” cằm cho iMac

Nhóm cho biết họ lấy cảm hứng từ chiếc iMac G4 ra mắt năm 2002 vốn có thiết kế cằm dày ngang nhau ở 4 cạnh. Do đó họ quyết định biến iMac 24 inch thành một thiết bị giống như vậy.

got-cam-iMac-3

Đầu tiên, họ tháo iMac ra để lấy linh kiện ra ngoài. Sau đó mới “gọt” bớt phần cằm dưới sao cho bằng với 3 cạnh trên. Nhóm kỹ sư lúc này bắt đầu chế một lớp vỏ mới phía sau màn hình và đặt các bảng mạch, cổng giao tiếp vào. Phần này sẽ có chất liệu bằng nhôm và anod hóa để đồng nhất với máy.

got-cam-iMac-2
Phần linh kiện được chuyển ra phía sau màn hình

Io Technology cũng thêm đèn vào để logo Apple có thể phát sáng. Ngoài ra, họ còn tạo ra màu Space Gray cho máy. Chiếc iMac 24 inch ngay khi ra mắt vào tháng 4 năm ngoái đã nhận nhiều chỉ trích do thiết kế lỗi thời.

got-cam-iMac-4
So sánh giữa thiết kế gốc và thiết kế chỉnh sửa

Tuy nhiên, sự thay đổi mà các kỹ sư thực hiện sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy. Do Apple đặt linh kiện ở dưới cùng nhằm tránh nhiệt độ tỏa ra từ linh kiện tiếp xúc với màn hình.

Thông tin trên đều được Hoàng Hà Mobile tổng hợp. Đừng quên theo dõi Hoàng Hà Mobile để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất nhé!

Tham gia Hoàng Hà Mobile Group để cập nhật những chương trình và ưu đãi sớm nhất

Xem thêm: Thiếu hàng iPhone 14 Pro Max, nguyên nhân do đâu?

Cùng Follow kênh Youtube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức mới nhất, sinh động nhất nhé!