Những mẫu điện thoại sẽ được cập nhật Android 7.0 trong thời gian tới, bạn đã biết chưa?

XEM NHANH

Android 7.0 Nougat với nhiều cải thiện về tính năng và trải nghiệm người dùng đã được cập nhật trên các mẫu Nexus và cài sẵn trên LG V20. Các hãng điện thoại khác thì sao? Khi nào người dùng sẽ được cập nhật lên phiên bản Android mới nhất này, hãy tham khảo dưới đây:

Samsung: Từ tháng 2 – 3/2017

Một số hình ảnh rò rỉ của chiếc Samsung Galaxy S7 Edge được chạy thử nghiệm Android 7.0 xuất hiện là động thái cho thấy Samsung đang tiến hành giai đoạn thử nghiệm hàng loạt chuẩn bị phát hành bản cập nhật phần mềm. Lần này, các thiết bị Samsung được dự đoán là cũng sẽ tới cuối tháng 2 hoặc đầu tháng 3/2017 mới có các bản cập nhật Android 7.0. Có lẽ bản cập nhật sẽ được phát hành đầu tiên cho Note 7, sau đó tới Galaxy S7, S7 Edge (được dự đoán là đi kèm với Grace UX giống như trên Notes 7), tiếp theo thì mới tới những mẫu Note 5, S6, S6 Edge và S6 Edge+. Cách đây không lâu người ta cho rằng đầu năm 2017 cũng là thời điểm mà Samsung sẽ cho ra mắt 2 máy mới là Galaxy S8 và S8 Edge, cài sẵn Android 7.0.

android7 1

Sony: Từ tháng 10/2016

Cách đây không lâu đã xuất hiện những hình ảnh rò rỉ từ Sony Slovakia, cho thấy lộ trình chi tiết về việc cập nhật lên Android Nougat trên các thiết bị của hãng. Cụ thể dòng Xperia X và XZ sẽ được lên đầu tiên vào khoảng tháng 10 này, vào tháng 11, các mẫu Xperia X và X Compact cũng nhận được bản cập nhật phần mềm. Sau nữa là tháng 12 với các mẫu cũ hơn là Xperia Z5, Z3+ và Z4. Đợt cập nhật thứ 4 là đầu năm 2017 với các mẫu Xperia XA và XA Ultra.

android7 2

LG: Từ khoảng 11-12/2016

LG là hãng luôn đi đầu trong việc cập nhật hệ điều hành Android cho các sản phẩm của họ. Và như thường lệ, LG G5 sẽ là chiếc điện thoại đầu tiên được cập nhật, thời gian vào tháng 11/2016

android7 3

HTC: Từ khoảng 10/2016

Chỉ hai tháng sau khi Google phát hành, HTC tuyên bố rằng sẽ mang Android 7.0 Nougat lên 3 mẫu smartphone cao cấp hiện nay là HTC 10, HTC One A9 và HTC One M9. Thông tin này đã được đăng tải trên tài khoản Twitter của hãng nhưng hiện vẫn chưa có thời gian cụ thể. Nhưng nếu theo như lộ trình trước đây thì rất có thể hãng sẽ cho cập nhật vào tháng 10 năm nay. 

android7 4

Lenovo Moto: từ tháng 10/2016

Cách đây không lâu đại diện của Moto đã chia sẻ rằng hãng sẽ phát hành bản cập nhật Android mới cho các thiết bị của mình vào Q4/2016, bao gồm Moto Z, Moto Z, Moto Z Force, và Moto Z Play. Ngoài ra thì Moto G4 và G4 Plus cũng sẽ được lên Nougat. Trên trang blog của hãng đã đăng tải danh sách chi tiết các sản phẩm được lên Android 7.0, bao gồm: Moto G (4th Gen), Moto G Plus (4th Gen), Moto G Play (4th Gen), Moto X Pure Edition (3rd Gen), Moto X Style, Moto X Play, Moto X Force, Droid Turbo 2, Droid Maxx 2, Moto Z, Moto Z Droid, Moto Z Force Droid, Moto Z Play, Moto Z Play Droid, Nexus 6.

android7 5

Huawei: từ tháng 2/2017

Huawei là một trong số ít nhà sản xuất đầu tiên cài sẵn Android Marshmallow ngay khi máy được bán ra, bao gồm cả Huawei Mate 8 ra mắt hồi tháng 11, tức là chỉ vài tuần sau khi Goolge cập nhật cho Nexus. Nếu cứ tiếp tục truyền thống này thì dự kiến điện thoại của hãng này sẽ được cập nhật vào đầu năm 2017

android 6

Blackberry: 2017

BlackBerry đã từng khá chậm chân khi thực hiện cập nhật Android Marshmallow trên các thiết bị của mình. Một trong các nguyên nhân được cho là do họ cần thời gian để tập trung vào bảo mật cho nền tảng của Google cũng như cải tiến tổng thể trải nghiệm của người dùng. Và nếu kịch bản này lặp lại thì rất có thể người dùng phải đợi đến năm 2017 mới nhận được bản cập nhật.

android7 7
 

Xiaomi: Đầu 2017

Xiaomi đã từng khiến người dùng leo cây khi đưa ra lời hứa cập nhật Android 6.0. Tháng 12/2015, Hãng đưa ra thông báo rằng bản cập nhật Marshmallow đang được thử nghiệm giai đoạn cuối nhưng phải tới đầu tháng 4/2016: Mi 4, Mi 3 và Mi Note mới được lên Android 6.0. Nếu truyền thống chậm chạp này vẫn tiếp diễn thì phải đợi tới 6 tháng kể từ khi Google phát hành thì các máy Xiaomi mới được lên Android 7.0.

android7 8

OnePlus: Đầu năm 2017

Một nhân viên của hãng đã tiết lộ rằng họ đang phát triển bản cập nhật Android 7.0 cho mẫu điện thoại cao cấp OnePlus 3. Tuy nhiên, tất cả những gì chúng ta có thể biết tới hiện tại là tuyên bố "tích cực làm việc" từ phía hãng chứ vẫn chưa rõ thông tin chi tiết thời gian ngày phát hành tới tay người dùng. 

android7 9

 

 

 

 

Tin mới nhất
Ý nghĩa logo Assassin’s Creed
su-gia-tft-1
Đội hình Sử Gia TFT mùa 11 mới mạnh nhất
su-gia-xa-thuat-su-1
Cách chơi đội hình Sử Gia Xạ Thuật Sư DTCL Mùa 11 chi tiết và đầy đủ nhất
Guerrilla Games phát triển một tựa game Horizon: Forbidden West