VG-RP-Top10-VideoGame-Publishers-480p30

Netizen Trung mỉa mai khi Ukraine kêu gọi các ông trùm ngành game, có cả Tencent “bo xì” Nga

XEM NHANH

Khi vị thế yếu hơn Nga về mọi mặt, Ukraine không biết làm gì ngoài việc kêu gọi “lệnh cấm” từ những ông lớn xung quanh hết sức có thể, có cả Tencent.

Ukraine kêu gọi cả Tencent cấm Nga chơi game

Ông Mykhailo Fedorov – Phó thủ tướng Ukraine kiêm Bộ trưởng Bộ chuyển đổi kỹ thuật số Ukraine đã đăng tải hàng loạt tweet kêu gọi các ông trùm ngành game và nền tảng thể thao điện tử tạm thời cấm các tài khoản chơi game từ hai quốc gia Nga và Belarus vì vấn đề vi phạm nhân quyền.

Những cái tên xuất hiện trong tweet của ông gồm có Epic Games, Nintendo, Rockstar Game, PlayStation, Xbox, Garena, GOG… và đặc biệt là Tencent Games của Trung Quốc, dù biết mối quan hệ hợp tác mối quan hệ kinh tế, ngoại giao và quân sự giữa hai quốc gia này và sự thù địch ra mặt của họ đối với NATO.

thu-tuong-ukraine-keu-goi-cac-ong-trum-nganh-game-bo-xi-nga-co-ca-tencent-1
Dòng tweet của phó thủ tướng Mykhailo Fedorov
thu-tuong-ukraine-keu-goi-cac-ong-trum-nganh-game-bo-xi-nga-co-ca-tencent-2
Sina Games trích dẫn lại dòng tweet này

Dòng tweet này lập tức đã gây bão cộng đồng weibo. Dưới tài khoản Sina Games đăng tải lại dòng tweet này, netizen Trung Quốc đã để lại nhiều bình luận:

  • Quan chức Ukraine thật quỷ quyệt, chắc học hỏi kinh nghiệm từ Mỹ
  • Xử phạt vật nuôi, phạt tài chính, phạt game. Chắc tiếp theo là phạt không khí, cấm thở luôn quá!
  • Với tư cách là 1 game thủ, tôi nghe mà tức điên mất. Nếu tài khoản tôi bị đóng vô lý vậy, tôi sẽ giết lun cái công ty đó!
  • Dã man, nghĩ người chơi không có tiền chắc? Không nhắm được vào đầu não thì nhắm thường dân à?
  • Cụt baba nghĩ: tôi lại nghe lời ông quá cơ!

Ukraine kêu gọi hàng loạt để cấm vận Nga

Lời kêu gọi của ông dường như cũng có tác động khi một số hãng game như EA Games, Microsoft, CD Projekt Red, Activision Blizzard, Epic Games… đã tạm dừng cung cấp dịch vụ game trên 2 quốc gia này. Các hãng còn lại hiện đang im hơi lặng tiếng, tiêu biểu có Xbox, PlayStation, pic Games, Nintendo, Rockstar và Tencent.

thu-tuong-ukraine-keu-goi-cac-ong-trum-nganh-game-bo-xi-nga-co-ca-tencent-3
Các ông lớn công nghệ đều ủng hộ Ukraine

Bên cạnh đó, ông Mykhailo Fedorov còn muốn lôi kéo nhiều dịch vụ khác chặn Nga, gồm có Apple Store, Google Play, Figma, Paypal, Azure, Skype, GitHub. Có thể thấy Ukraine đang quyết sống mái trên mặt trận công nghệ với Nga để tự vệ, trong đó đẩy mạnh kêu gọi sự giúp đỡ từ cộng đồng quốc tế.

Tạm kết

Thông tin trên đều được Hoàng Hà Mobile tổng hợp. Đừng quên theo dõi Hoàng Hà Mobile để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất nhé!

Tham gia Hoàng Hà Mobile Group để cập nhật những chương trình và ưu đãi sớm nhất

 Xem thêm: Có nên nâng cấp S22 Ultra từ Note 20 Ultra?

Cùng Follow kênh Youtube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức mới nhất, sinh động nhất nhé!

 

Tin mới nhất
Galaxy Tab S12+
Galaxy Tab S12+ đang tiến gần hơn một bước đến ngày ra mắt vào tháng 9 năm nay
hơn-10-nguoi-dung-iPhone-thump
Chỉ có hơn 10% người dùng iPhone cân nhắc mua điện thoại gập
Google-ra-mat-Googlebook-thump
Google ra mắt Googlebook, laptop trí tuệ nhân tạo mới được xây dựng trên nền tảng Gemini
teaser-dau-tien-cua-Xiaomi-17-Max-thump
Hình ảnh teaser đầu tiên của Xiaomi 17 Max đã được tung ra, xác nhận sẽ ra mắt trong tháng này