Mới đây, thanh tra bộ TT&TT đã đề xuất ý kiến về việc người dân khi nạp thẻ điện thoại sẽ cần phải nhập thêm số CMND để giảm thiểu tình trạng SIM rác đang tràn lan trên thị trường. 

Liệu trong tương lai chúng ta sẽ phải nhập thêm số CMND khi nạp thẻ điện thoại?

Theo đó, thanh tra của bộ Thông tin và truyền thông đã đề xuất ý kiến lên Thủ tướng chính phủ rằng trong một lần nạp thẻ điện thoại đầu tiên, chủ thuê bao sẽ bị yêu cầu phải nhập thêm số chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân hoặc số hộ chiếu kèm theo ngày cấp để xác thực thông tin chính chủ của chủ thêu bao đó. Sau khi nhập đúng thông tin thì những lần sau đó sẽ không cần phải nhập lại nữa.

nap-the-dien-thoai-2

Nếu phải nhập thêm số CMND khi nạp thẻ cào thì chúng ta sẽ có cú pháp dài như thế này

Còn trong trường hợp thông tin được nhập vào không chính xác so với cơ sở dữ liệu nhà mạng, thông tin của chủ thuê bao sẽ được gửi lên điểm giao dịch gần nhất của nhà mạng đó, mời chủ thuê bao đến tận nơi điểm giao dịch của nhà mạng để cập nhật lại thông tin đến khi nào chính xác thì mới được tiếp tục nạp thẻ và sử dụng các dịch vụ của nhà mạng.

Việc thanh tra Bộ TT&TT đưa ra đề xuất này cũng là hợp lý bởi động thái này sẽ giúp cho việc hạn chế các số thuê bao rác, không chính chủ đang tràn lan trên thị trường hiện tại. Vậy còn bạn đọc có suy nghĩ như thế nào về đề xuất này của Bộ TT&TT? Hãy để lại comment dưới phần bình luận của bài viết và đừng quên theo dõi Hoàng Hà Mobile để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất nhé.

Tham gia Hoàng Hà Mobile Group để cập nhật những chương trình và ưu đãi sớm nhất

Xem thêm: Hô biến tai thỏ trên iPhone X, Xr, Xs, 11 trở thành tai mèo, tai gấu cực thú vị | Hoàng Hà Channel

Cùng Follow kênh Youtube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức mới nhất, sinh động nhất nhé!

Comments

comments