4343-1

Với lý do không chịu cung cấp ứng dụng Truth Social trên các thiết bị Android, Google bị cựu Tổng thống Donald Trump “mắng vốn” rằng làm vậy là đang hủy hoại MXH ông lập ra.

Truth Social thất bại là do Google?

Truth Social là mạng xã hội riêng do ông Trump thành lập, được tạo ra như một giải pháp thay thế cho Twitter sau khi tài khoản của ông bị cấm do cuộc bạo loạn Điện Capitol diễn ra vào ngày 6/1//2021.

Ứng dụng chỉ có sẵn trên các thiết bị của Apple. Kể từ ngày 19/5, Truth Social không thể được tải xuống bởi người dùng Android, vốn đang kiểm soát gần 70% thị trường hệ điều hành toàn cầu và 42% thị trường Mỹ.

Liên quan đến vấn đề này cựu tổng thống đã hỏi bạn bè và cố vấn trong vài tuần kể từ khi ra mắt Truth Social rằng: “Google đang cố chơi tôi đúng không?”

Trên thực tế, Truth Social không thể truy cập trên các thiết bị Android vì nó vẫn chưa nộp các thủ tục giấy tờ cần thiết có được sự chấp thuận trên Play Store.

shutterstock_2068203671

Đây không phải là lần đầu tiên ông Trump lên tiếng về vấn đề này. Vào tháng trước, cựu Tổng thống đã nhiều lần đề cập đến việc Truth Social bị cấm bởi Google. Ông đã đặt ra câu hỏi rằng liệu công ty có đang cố gắng gây sự với mình.

Theo Sensor Tower, kể từ khi ra mắt, Truth Social được tải xuống khoảng 1,4 triệu lần nhưng nền tảng luôn gặp phải trục trặc kỹ thuật, các giám đốc điều hành chính cũng rời đi. Tính khả dụng trong các cửa hàng Google Play và Apple App là chìa khóa cho khả năng mở rộng quy mô của ứng dụng.

Tạm kết 

Trên đây là tin tức do Hoàng Hà tổng hợp. Đừng quên theo dõi Hoàng Hà Mobile để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất nhé.

Tham gia Hoàng Hà Mobile Group để cập nhật những chương trình và ưu đãi sớm nhất