Microsoft ra mắt Copilot, thiết lập kỷ nguyên mới cho các ứng dụng tạo lập văn bản trên Office 365

Microsoft ra mắt Copilot, thiết lập kỷ nguyên mới cho các ứng dụng tạo lập văn bản trên Office 365

XEM NHANH

Ngày 16 tháng 3 vừa qua, Microsoft đã chính thức công bố công cụ mang tên Copilot mới được tích hợp AI trên các ứng dụng và dịch vụ Microsoft 365 của mình. Công cụ này được thiết kế nằm hỗ trợ đắc lực cho người dùng trong việc tạo văn bản, email, bài thuyết trình,…

Copilot được cung cấp bởi GPT-4 của Open AI, vì thế nó sẽ hoạt động cùng với Microsoft 356 như một trợ lý đắc lực cho người dùng. Nó sẽ xuất hiện trong thanh công cụ dưới dạng một chatbot cho phép người dùng Office có thể trực tiếp tạo lập dữ liệu một các tự động thông qua các nguồn dữ liệu có sẵn

“Nó sẽ đồng hành cùng với bạn, hỗ trợ trong các ứng dụng mà hàng triệu người sử dụng hàng ngày như: Word, Excel, PowerPoint, Outlook, Teams,…” – Jared Spataro – người đứng đầu Microsoft 365 cho biết. Ông cũng nhấn mạnh rằng:“Copilot đem đến một cách làm việc hoàn toàn mới.”

Microsoft Copilot có thể làm gì?

Copilot can get you ready for meetings.

Người dùng Microsoft 365 sẽ có thể hỏi Copilot thông tin về cuộc họp trên Microsoft Teams sắp diễn ra, cập nhật cho mọi người về thông tin của các dự án có liên quan, những thay đổi trong công ty,…

Copilot cũng có thể được sử dụng để soạn thảo tài liệu mới dựa trên các dữ liệu đã có. Bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa và thay đổi tài liệu mới sau khi được AI tạo ra. Vì bản chất Copilot hoạt động tương tự một chatbot, nên bạn hoàn toàn có thể yêu cầu nó tạo một bản PowerPoint 10 trang dựa trên một bản Word có sẵn hoặc thậm chí tự động phân tích và định dạng bảng dữ liệu Excel sẵn có.

Copilot in Word.

Điều đó có nghĩa là người dùng Excel có thể sử dụng Copilot để tạo phân tích SWOT hoặc PivotTable dựa trên dữ liệu có sẵn. Bên cạnh đó, Copilot cũng rất hữu dụng khi bản sử dụng Teams vì nó có thể giúp bạn ghi âm cuộc họp, nhắc nhở bạn những điều mà bạn có thể bỏ lỡ nếu tham gia họp muộn hoặc thậm chí tự động tóm tắt các ý chính trong suốt cuộc họp.

Tuy nhiên, Spataro cũng lưu ý cho người dùng Copilot không phải lúc nào cũng đúng.”Đôi lúc Copilot sẽ làm đúng nhưng đôi khi cái sai của nó sẽ giúp bạn nảy sinh thêm một ý tưởng mới trong tương lai. Tuy nó có thể mang đến cho bạn những ý tưởng chưa hoàn hảo nhưng phần nào đó sẽ giúp bạn có một khởi đầu dễ dàng hơn.” – Spataro cho biết thêm trong sự kiện AI của Microsoft diễn ra hôm 16 tháng 3 vừa qua.

Copilot cũng sẽ được tích hợp trong Outlook, giúp bạn hạn chế tối đa thời gian xóa và trả lời các email của mình. Các chuỗi email sẽ được tóm tắt và Copilot có thể giúp bạn tự động tạo các phản hồi nháp bằng nút chuyển đổi để điều chỉnh ngữ điệu và độ dài của email.

The Microsoft 365 Copilot system.

Copilot được xây dựng như thế nào?

Spataro cho biết: “Để xây dựng Copilot, chúng tôi không chỉ kết nối ChatGPT với Microsoft 365. Microsoft 365 Copilot được hỗ trợ bởi cái mà chúng tôi gọi là hệ thống Copilot. Hệ thống này kết hợp các ứng dụng Microsoft 365 như Word, Excel và PowerPoint với Microsoft Graph về dữ liệu và thông tin cũng như GPT-4.”

Copilot có thể được xem như là nền tảng nhằm cải thiện chất lượng với các lời nhắc được đưa ra. Nếu bạn yêu cầu Word tạo tài liệu dựa trên dữ liệu của bạn, Copilot sẽ gửi lời nhắc đó tới Microsoft Graph để truy xuất ngữ cảnh và dữ liệu trước khi sửa đổi lời nhắc và gửi nó tới GPT-4. Sau đó, phản hồi sẽ được gửi đến Microsoft Graph để kiểm tra thêm về nền tảng, bảo mật và tính tương thích, trước khi gửi phản hồi và lệnh trở lại các ứng dụng Microsoft 365.

Copilot can generate a PowerPoint presentation for you.

Một vài tính năng mới sẽ được ra mắt trong tương lai

Microsoft cũng đang lên kế hoạch ra mắt tính năng Trò chuyện doanh nghiệp (Business Chat) hoạt động trên tất cả dữ liệu và ứng dụng Microsoft 365. Nó sẽ sử dụng Microsoft Graph để tập hợp các tài liệu, bản trình bày, email, ghi chú và danh bạ vào một giao diện trò chuyện duy nhất trong Microsoft Teams. Giao diện này có thể tạo tóm tắt, tổng quan về kế hoạch,..

Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella đã tiết lộ AI Copilot trong một sự kiện AI đặc biệt sáng ngày 16 tháng 3 vừa qua. Sau khi đưa một chatbot hỗ trợ AI lên Bing gần đây, Microsoft đang nhanh chóng hướng tới việc tích hợp các mô hình ngôn ngữ lớn của OpenAI vào bộ Microsoft 365 của mình. Thông báo của Microsoft được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Google công bố các tính năng AI tương tự cho Google Workspace, bao gồm tạo văn bản có sự hỗ trợ của AI trong Gmail, Docs,…

Ai đang được trải nghiệm Copilot của Microsoft

Microsoft cho biết họ hiện đang thử nghiệm Microsoft 365 Copilot với 20 khách hàng và sẽ mở rộng bản xem trước trong những tháng tới. “Chúng tôi sẽ chia sẻ thêm về giá cả và thông tin chi tiết trong những tháng tới,” Microsoft cho biết trong một bài đăng trên blog hôm 16 tháng 3.

Mặc dù Microsoft đang phát triển nhanh chóng với tầm nhìn sẽ hỗ trợ AI cho tất cả các ứng dụng Office của mình, chắc chắn sẽ có một vài người dùng lo ngại về tốc độ phát triển này và độ chính xác của các mô hình AI của họ. Đặc biệt là khi người dùng Microsoft 365 có thể sẽ sử dụng chúng với dữ liệu kinh doanh trong những tháng tới.

Copilot can create Outlook emails for you.

Ưu đãi lên tới 600.000đ khi mua Microsoft Office tại Hoàng Hà Mobile

Những tính năng văn phòng tiện dụng cùng khả năng bảo mật cao là những giá trị nổi bật của Microsoft Office. Khi khách hàng mua phần mềm bản quyền Microsoft Office tại hệ thống Hoàng Hà Mobile, khách hàng sẽ nhận được ưu đãi lên tới 600.000đ, cụ thể

*Ưu đãi sốc cho khách hàng mua Office kèm laptop/ MacBook/ Máy tính bảng/ Điện thoại
-> Xin liên hệ hotline 1900.2091

a

Tin mới nhất
elden-ring-1
ELDEN RING | Cốt truyện về cái giá của lòng tham
Những điều cần biết khi sử dụng Fortnite Tracker
no-one-survived
No One Survived: Trò chơi sinh tồn đầy kịch tính
call-of-duty-1
Hướng dẫn cấu hình chi tiết Call of Duty cho tân thủ