z4358392013848_e7357bcea45d9a11fe388bfbcad2842f

Mẹo giúp tiết kiệm pin iPhone đáng kể

XEM NHANH

Mỗi khi một bản cập nhật iOS mới được phát hành, nhiều người dùng không tránh khỏi tình trạng pin bị cạn kiệt nhanh chóng. Trong những trường hợp cần kéo dài thời lượng pin, chẳng hạn như khi đi du lịch, điều quan trọng là phải biết cách tối ưu hóa cài đặt iPhone của bạn. MacRumors đã cung cấp một số mẹo có thể giúp cải thiện thời lượng pin trên iOS 16 mà không cần tắt phần lớn các tính năng chính của nó. 

2807-dung-luong-pin-iPhone-11

1. Tắt phản hồi tạo bàn phím

Bản cập nhật iOS 16 vừa được Apple phát hành có một tính năng mới. Đó là phản hồi xúc giác khi sử dụng bàn phím ảo. Tuy nhiên, tính năng này tiêu tốn khá nhiều pin. Apple đã cung cấp một tài liệu hỗ trợ cho thấy rằng việc chạm bàn phím có thể ảnh hưởng đến thời lượng pin.

Điều quan trọng cần lưu ý là tính năng này không được bật theo mặc định. Trong trường hợp bạn đã bật và muốn tắt nó, đây là các bước bạn cần làm theo. Đầu tiên, hãy mở ứng dụng Cài đặt trên thiết bị của bạn. Sau đó, nhấp vào tùy chọn Sounds & Haptics. Sau đó, nhấp vào Phản hồi bàn phím. Cuối cùng, bạn có thể tắt tùy chọn Phản hồi xúc giác để tiết kiệm pin.

2. Tắt các hoạt động trực tiếp

Bản cập nhật iOS 16.1 của Apple đã giới thiệu một tính năng mới có tên là Hoạt động trực tiếp. Tính năng này giúp các ứng dụng nhận được thông báo liên tục và cập nhật trên màn hình khóa hoặc đảo động của iPhone 14 Pro. Tuy nhiên, nếu bạn lo lắng về việc duy trì tuổi thọ pin của mình, bạn có thể tắt tính năng này.

Để tắt Hoạt động trực tiếp, bạn cần làm theo một số bước đơn giản. Đầu tiên, hãy mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn. Sau đó, điều hướng đến phần Face ID & Passcode và nhập mật mã của bạn để mở khóa thiết bị của bạn. Khi bạn đã hoàn thành việc này, hãy cuộn xuống cho đến khi bạn thấy tùy chọn cho Hoạt động trực tiếp và tắt nó đi.

3. Xóa các tiện ích ở màn hình khóa

Nếu bạn thấy mình đang ở trong tình huống cần tiết kiệm pin, bạn nên tạo một màn hình khóa không chứa bất kỳ tiện ích con nào. Điều này có thể được thực hiện dễ dàng trên iOS 16‌ vì bản cập nhật hiện hỗ trợ nhiều màn hình khóa có thể chuyển đổi giữa các màn hình một cách dễ dàng. Bằng cách này, bạn có thể có màn hình khóa với các tiện ích khi cần và màn hình khóa thân thiện với pin hơn khi bạn không sử dụng.

Cũng cần lưu ý rằng các widget có thể xuất hiện trên màn hình chính của bạn. Đó là một tính năng đã tồn tại trước tính năng iOS 16. Tuy nhiên, việc sử dụng các tiện ích trên màn hình chính cũng có thể làm tiêu hao pin của bạn.

4. Không sử dụng thư viện ảnh chia sẻ iCloud

Huong-dan-chia-se-anh-iPhone-cho-cac-thiet-bi-khac-1

Thư viện ảnh được chia sẻ iCloud là một tính năng của iOS 16.1 cho phép người dùng chia sẻ thư viện ảnh của họ với tối đa năm người khác. Điều này có nghĩa là tất cả các thành viên của thư viện được chia sẻ có thể tải lên, chỉnh sửa và xóa ảnh được lưu trữ trong thư viện.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là việc sử dụng tính năng này có thể khiến ảnh từ các thành viên khác đồng bộ hóa với iPhone của bạn vào những thời điểm không thích hợp, điều này có thể làm hao pin của bạn.

Để tránh sự cố này, bạn có thể điều chỉnh cài đặt của mình để chỉ cho phép đồng bộ hóa qua WiFi. Để làm như vậy, bạn cần mở cài đặt của iPhone và cuộn xuống phần “Hình ảnh”. Khi đó, bạn nên nhấn vào “Dữ liệu di động” và tắt nó đi. Điều này sẽ giới hạn tải lên và tải xuống chỉ với WiFi, đảm bảo rằng ảnh được chia sẻ với bạn sẽ không tải xuống thiết bị của bạn khi bạn chỉ có kết nối di động. 

Cùng Follow kênh Youtube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức mới nhất, sinh động nhất nhé!

Xem thêm: Cơ hội mua iPhone 13 series với GIÁ SỐC chưa từng có tại Hoàng Hà Mobile

Tin mới nhất
chuyen-file-excel-sang-word-16
Cách chuyển file Excel sang Word đơn giản, dễ hiểu
check-imei-18
IMEI là gì? Lợi ích của IMEI? Cách tra IMEI trên điện thoại đơn giản
ethernet-la-gi
Ethernet là gì? Ưu nhược điểm của Ethernet và các loại cáp Ethernet phổ biến
code-sword-fighters-simulator
Chi tiết bộ code Sword Fighters Simulator cập nhật mới nhất 10/2023