Facebook đã cung cấp chế độ tối như một tùy chọn cho người dùng máy tính để bàn, iOS và Android kể từ năm 2020. Mới đây, một số người dùng cho biết họ hiện không thể bật tính năng này. Vậy bạn có bị mất Dark Mode trên Facebook không?

Chế độ Dark Mode giúp đôi mắt của bạn được bảo vệ khỏi những tác động của ánh sáng xanh, đặc biệt là khi bạn lướt Facebook vào buổi đêm. Các ứng dụng khác từ Meta như Instagram và WhatsApp cũng đã được bổ sung chế độ tối, nhưng Facebook dường như thỉnh thoảng tắt đi tính năng này.

Cách kiểm tra xem bạn có bị mất Dark Mode trên Facebook hay không

Nơi tắt/bật Dark Mode có thể khó tìm thấy trên iOS hoặc Android, vì nó không nằm ngay bên ngoài mục Cài đặt như các tính năng khác. Để bật Dark Mode, bạn chọn vào ‘Menu’ trên thanh điều hướng, sau đó đến Cài đặt & Quyền riêng tư, cuộn xuống Tùy chọn. Bạn có thể tìm thấy phần cài đặt Dark Mode ở đó.

Bạn cần thao tác một vài bước trên điện thoại mới có thể bật Dark Mode
Bạn cần thao tác một vài bước trên điện thoại mới có thể bật Dark Mode

Tuy nhiên, đối với máy tính để bàn thì việc này dễ dàng hơn. Dark Mode nằm ở ngay bên ngoài phần Cài đặt, và bạn không tốn quá nhiều thời gian để có thể tìm thấy nó.

Vì sao Meta lại có quyết định này?

Hiện không có lời giải thích nào từ Meta về lý do tại sao hãng lại quyết định tắt tính năng này đối với một số người, cũng như không có lý do gì để làm điều đó. Đó là một tính năng hữu ích và nó sẽ không gây quá nhiều ảnh hưởng tới bất kỳ tổ chức hay cá nhân nào. Vì vậy việc loại bỏ đi tính năng này là một quyết định khó hiểu.

Hiện Meta chưa có bất kỳ thông báo nào về sự cố này
Hiện Meta chưa có bất kỳ thông báo nào về sự cố này

Hiện tại, để khắc phục sự cố này, bạn hãy thử xóa ứng dụng Facebook khỏi thiết bị Android hoặc iOS của mình. Sau đó, hãy cài đặt lại và xem liệu Dark Mode có xuất hiện lại hay không.

Đừng quên theo dõi Hoàng Hà Mobile để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất nhé.

Xem thêm: Mở hộp Huawei Watch GT 3 Pro – Đẹp, sang, xịn, mịn!!!

Cùng Follow kênh YouTube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức mới nhất, sinh động nhất nhé!