Trước khi sụp đổ, Yahoo từng đề nghị mua lại Facebook cách đây 5 năm. Tuy nhiên, câu trả lời của CEO Mark Zuckerberg khi đó đã khiến tất cả “ngã ngửa”.

Mark Zuckerberg từng từ chối bán Facebook cho Yahoo

Vào năm 2006, Yahoo từng đề nghị mua Facebook với giá 1 tỷ USD. Khi ấy, ban quản trị và các cố vấn Facebook nói Zuckerberg có thể ra đi với nửa tỷ USD và làm bất kỳ điều gì mình muốn. Nếu chấp nhận, CEO trẻ cũng có thể lại xây dựng một nền tảng mạng xã hội khác tương tự Facebook.

facebook-vs-yahoo-boxing-logo
Hai mạng xã hội được người dùng nhiều nhất trước đây là Facebook và Yahoo.

Tuy nhiên, anh ta đã từ chối Yahoo vì “chẳng biết làm gì với 1 tỷ USD”. Bên cạnh đó, Mark Zuckerberg cũng tự tin Facebook có thể lớn mạnh hơn nữa, mặc cho toàn bộ nhóm quản lý đã nghỉ việc để phản đối quyết định này.

“Điều đau lòng không phải là bác bỏ đề nghị mà là phần lớn công ty bỏ đi vì họ không tin vào những gì chúng tôi đang làm”, người sáng lập Facebook viết trong cuốn “An Ugly Truth”.

Thực tế đến nay đã cho thấy, lời từ chối năm xưa của Mark Zuckerberg đã đúng. Từ một công ty start-up nhỏ bé, Facebook đã trở thành nền tảng mạng xã hội lớn nhất hành tinh. Cổ phiếu của Facebook trên thị trường hiện có giá gần 1.000 tỷ USD.

img20160503231749229-crop-1462323119793-1462336200694

Mạng xã hội này cũng giúp Zuckerberg trở thành tỷ phú giàu thứ 5 thế giới với khối tài sản lên tới 125 tỷ USD, theo thống kê của Forbes.

Nhìn lại Yahoo thì ngược lại hoàn toàn. Từ một gã khổng lồ Internet, Verizon đã “bán tháo” Yahoo cho một công ty tư nhân với giá vỏn vẹn 5 tỷ USD.

Tạm kết

Dù vướng phải nhiều ồn ào như tiết lộ thông tin, gây nghiện cho người dùng, có những video nguy hiểm cho trẻ nhỏ nhưng không thể phủ nhận, Facebook vẫn là mạng xã hội số 1 thế giới hiện nay.

Đừng quên khám phá nhiều thông tin bổ ích hơn với chúng mình tại website Hoàng Hà Mobile nhé!

Tham gia Hoàng Hà Mobile Group để cập nhật những chương trình và ưu đãi sớm nhất

Xem thêm: Hướng dẫn nâng cấp lên iOS 15 Beta – Ưa mạo hiểm ưa trải nghiệm nào các Apple Fan

Cùng Follow kênh Youtube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức mới nhất, sinh động nhất nhé!