Trang chủ chính thức của Twitter vừa qua đã thay đổi ảnh bìa đại diện, chứng tỏ sự mặn mòi của mình bằng một ảnh meme rất hot trong năm qua.

Ảnh bìa hài hước tạm biệt 2020 của Twitter

Vừa qua, cộng đồng mạng vừa lan truyền ảnh bìa mới trên trang chủ Twitter, dùng để tạm biệt 2020. Điều đáng nói là Twitter đã sử dụng meme Bonk với Cheems/Doge, hình tượng một chú chó mỉa mai vô cùng thú vị trong mục reddit/r/dogelore. Trong ảnh bìa, Cheems dùng cây thước gõ lên đầu chú chó khác, biểu trưng cho năm 2020.

man-nhu-twitter-tien-vong-2020-bang-cach-thay-anh-bia-co-meme-hai-huoc-1
Cover gây sốt của Twitter

Chỉ cần nhìn ảnh bìa, chúng ta cũng cảm thấy sự đồng cảm với Twitter, bởi ai cũng chán ngán năm 2020 bị dịch bệnh bao phủ đến mức nào. Nhiều người đã để lại bình luận về ảnh bìa vui nhộn này:

  • “Tôi đổi ảnh bìa cặp với Twitter đây, ai theo không?”.
  • “Hahaa, hết Gucci rồi đến Twitter có mấy cái cover hài quá”.
  • “Xịn, gõ vào đầu năm 2020 đi nhé! Xui quá”.
  • “Người ta đứng đầu xu hướng mà, chuyện muỗi”

Nguồn gốc meme Bonk (Cheems)

Meme Bonk được phát triển dựa trên meme gốc của Doge và Cheems, với hình chú chó Cheems cầm gậy/búa đánh lên đầu chú chó Cheems khác, kèm theo tiếng Bonk mô tả âm thanh bị đánh. Vào 4/9/2017, 1 người dùng Instagram đã đăng 1 hình ảnh chú chó Shiba Inu với biểu cảm thú vị, và làm cảm hứng để chế thành meme.

man-nhu-twitter-tien-vong-2020-bang-cach-thay-anh-bia-co-meme-hai-huoc-2
Meme Bonk Cheems

Chú chó “The Cheems” có tên thật là Balltze, sinh sống ở Hongkong. Tên của chú được đặt theo nên một loại nước ngọt. Hình ảnh của Balltze được chế thành rất nhiều meme, nổi tiếng nhất là “Swole Doge vs Cheems”. Sau khi “hoàng thượng” của mình bỗng dưng nổi tiếng, chủ của Balltze đã lập hẳn tài khoản Instagram và Facebook cho chú.

Tạm kết

Còn bạn, bạn có muốn nói lời gì trước khi tạm biệt 2020 không? Hãy bình luận dưới đây và đừng quên theo dõi Hoàng Hà Mobile để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất nhé.