Nếu như bạn đang thắc mắc có lỡ để rơi dao hoặc một vật nặng vào chiếc iPhone 12 mới mua, đặc biệt là phần màn hình thì số phận chiếc điện thoại sẽ ra sao thì đây chính là câu trả lời dành cho bạn.

Thử dùng dao cào xước, lấy búa đập vào màn hình iPhone 12

Như bạn đọc cũng đã biết, iPhone 12 Series năm nay được Apple giới thiệu là được trang bị một lớp kính cường lực có tên gọi là Ceramic Shield, và hẳn bạn đọc cũng rất tò mò về độ bền của tấm kính này đúng không?

Theo đó, một YouTuber có tên TechRax đã vừa đăng tải một đoạn video thử nghiệm độ bền của chiếc iPhone 12 Pro Max và nhận được khá nhiều sự quan tâm. Trong bài “tra tấn” của mình, TechRax đã sử dụng một con dao nhọn và liên tục cứa lên mặt lưng của chiếc iPhone 12 trong tầm khoảng 30 giây. Và kết quả cho ra mà ai cũng thấy được đó là những vết xước dăm đã hằn sâu lên mặt lưng của iPhone 12 Pro, bất chấp mặt lưng của máy được bảo vệ bởi kính cường lực Gorilla Glass.

man-hinh-cho-iphone-12-2

Những vết xước dăm hằn sâu lên mặt lưng của iPhone 12 Pro

TechRax tiếp tục sử dụng dao để “tấn công” lên các phần cạnh máy, và hiển nhiên là iPhone 12 Pro cũng không thể chịu nổi. Mặc dù phần khung máy của iPhone 12 Pro được cấu thành từ thép không gỉ thế nhưng việc bị xước khi bị tra tấn bằng vật nhọn là điều không thể tránh khỏi.

man-hinh-cho-iphone-12-3

Cạnh viền được cấu thành từ thép không gỉ cũng bị xước khi tác động bằng dao

Và phần tiếp theo chính là phần đặc biệt nhất của màn “tra tấn”, đó là TechRax sử dụng búa để đập trực tiếp vào màn hình của iPhone 12 Pro. Đầu tiên, anh thả rơi tự do chiếc búa xuống ở độ cao 7cm. Ở bài thử nghiệm này, iPhone 12 vẫn tỏ ra khá “gan lì” và không xuất hiện một vết nứt vỡ nào.

Tiếp đến, TechRax thực hiện một hành động mà anh cho là “đập nhẹ” vào màn hình của iPhone 12 Pro. Ở lần đập thứ năm vào vị trí góc dưới màn hình, iPhone 12 Pro đã “thất thủ”, vết nứt vỡ đã xuất hiện. TechRax còn nói rằng anh không nghĩ iPhone 12 Pro lại sớm chịu khuất phục đến vậy. iPhone 11 Pro năm ngoái cũng đã phải chào thua trước màn tra tấn này của TechRax. Và cuối cùng, chúng ta có thể thấy rằng dù được trang bị kính cường lực Ceramic Shield nhưng màn hình của iPhone 12 Pro cũng không vượt trội quá nhiều so với iPhone 11 Pro.

man-hinh-cho-iphone-12-4

Màn hình của iPhone 12 Pro chính thức bị vỡ ở lần đập thứ 5

Toàn bộ bài thử nghiệm, bạn đọc có thể xem lại tại đây:

Kết

Vậy là qua bài thử nghiệm trên, bạn đọc cũng đã thấy được độ bền của iPhone 12 rồi phải không?  Và cuối cùng bạn đọc có nhận xét như thế nào? Hãy để lại ý kiến cá nhân của bạn dưới phần bình luận và cũng đừng quên theo dõi Hoàng Hà Mobile để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất nhé.

Tham gia Hoàng Hà Mobile Group để cập nhật những chương trình và ưu đãi sớm nhất

Xem thêm: iPhone 12 series Thu Cũ Đổi Mới chỉ từ 18 triệu đồng?

Cùng Follow kênh Youtube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức mới nhất, sinh động nhất nhé!