Lượt tải xuống Twitter “tụt dốc không phanh” sau khi đổi thương hiệu thành X

XEM NHANH

Twitter là một trong những nền tảng mạng xã hội, cập nhật tin tức có nhiều người dùng nhất trên thế giới. Tuy nhiên cách đây không lâu, thương hiệu Twitter đã đổi tên thành X. Điều này đã khiến cho số lượt tải xuống của nền tảng giảm đáng kể. 

Twitter đổi tên thành X: liệu có phải bước đi sai lầm?

Nếu bạn còn nhớ thì cách đây không lâu, Twitter đã có màn đổi tên thương hiệu gây tranh cãi. Từ ứng dụng Twitter quen thuộc đã đổi thành “X”. Logo chú chim xanh cũng đổi thành một chữ X duy nhất. Đây đều là những thay đổi kể từ khi Elon Musk lên nắm quyền điều hành công ty. Ban đầu, không có quá nhiều vấn đề với việc đổi tên một thương hiệu đã nổi tiếng hàng chục năm trên thị trường. Người dùng cũng không có những phản ứng đáng chú ý nào khác. Tuy nhiên, nếu nhìn nhận thực tế bằng những con số, việc đổi tên từ Twitter thành X thực sự đang gây ra tổn thất lớn cho nền tảng này.

Cụ thể, Apptopia đã thực hiện một khảo sát và cho ra báo cáo với kết quả đáng kinh ngạc. Theo đó, số lượt tải xuống của nền tảng mạng xã hội X, hay trước đây chính là Twitter, đã giảm mạnh tới gần 30% chỉ trong vòng 2 tháng kể từ sau khi đổi tên thương hiệu. 30% là một con số giảm quá lớn với một nền tảng quen thuộc như Twitter. Và đây cũng là con số đánh dấu mức thấp nhất trong hơn một thập kỷ qua nền tảng hoạt động trên thị trường.

Vòng xoáy đi xuống của nền tảng X

Nếu bạn chưa biết, trong lịch sử, Twitter từng tự hào có thêm khoảng 15 đến 30 triệu người dùng mới hàng tháng kể từ những năm 2011. Tới nay, sau gần 10 năm, con số đó không những không đạt được, mà còn giảm sút đáng kể. Dữ liệu từ Apptopia chỉ ra rằng, ứng dụng “X” chỉ có được 10 triệu người dùng mới trong vòng từ tháng 8 đến tháng 9 năm nay. Sự sụt giảm đáng kể này trái ngược lại hoàn toàn với hiệu suất hoạt động của nền tảng năm ngoái. Twitter chỉ giảm sút 18% số lượng người dùng tải xuống trước thời điểm được Elon Musk mua lại.

Trong khi đó, với phiên bản web twitter.com, kết quả khảo sát cũng cho thấy sự sụt giảm về lưu lượng truy cập. Số lượt truy cập toàn cầu cũng giảm 10% trong tháng 8 so với năm trước. Nền tảng “X” dường như đang giảm sức hấp dẫn của mình, không chỉ ở thống kê về lượt tải xuống. Ứng dụng này cũng bị ảnh hưởng về chỉ số thời gian “giữ chân” người dùng. Vào tháng 7, số người dùng hoạt động hàng ngày đạt mức cao là 253 triệu. Tuy nhiên hiện tại con số này đã đã giảm xuống chỉ còn 249 triệu vào tháng 9. Xu hướng tương tự cũng được nhận thấy ở những người dùng hoạt động hàng tháng. Nó đã giảm từ 398 triệu xuống còn 393 triệu trong cùng khung thời gian.

Musk liệu còn tham vọng 1 tỷ người dùng?

Những con số này có thể xem như minh chứng rằng nền tảng X đang đi lùi. Trước khi tiếp quản Twitter, Elon Musk đã từng chia sẻ tham vọng mong muốn nền tảng sẽ đạt được 1 tỷ người dùng hàng tháng vào năm 2024. Ban đầu, nền tảng này có sự gia tăng bất ngờ về số lượng người dùng tải xuống và sử dụng. Tuy nhiên sau đó, con số tăng trưởng này không duy trì được lâu. Và đến thời điểm hiện tại, như bạn đã thấy, Twitter hay X đã giảm số lượng người dùng đáng kể.

Kể từ khi mua lại Twitter, Elon Musk đã có kế hoạch sẽ thay đổi nó thành thương hiệu X để thể hiện tính đa chức năng của nó như ứng dụng WeChat. Một số tính năng mới như gọi điện thoại video chắc chắn cũng sẽ sớm được tích hợp vào nền tảng. Tuy nhiên, liệu X có thể được người dùng đón nhận trở lại không? Elon Musk cần cân nhắc về tương lai của nền tảng này.

Tạm kết

Trên đây là thông tin số lượng người dùng tải xuống giảm mạnh sau khi Twitter đổi tên thành X. Hoàng Hà Mobile sẽ tiếp tục cập nhật thông tin trong thời gian tới. Hãy theo dõi trang tin tức Hoàng Hà Mobile để cập nhật những thông tin công nghệ mới nhất nhé. Và đừng quên truy cập kênh YouTube Hoàng Hà Channel để cập nhật nhiều hơn những tin tức công nghệ nóng hổi.

Xem thêm: Dùng Microsoft Office bản quyền lợi như thế nào?

Tin mới nhất
coin-master-free-thumb
Tổng hợp link code Coin Master nhận lượt spin miễn phí 9/2023
code-than-thu-go-thumb
Bộ code Thần Thú Go mới nhất cập nhật tháng 9/2023
tai-va-cai-dat-unikey-tren-windows-10-8-7-xp-de-go-tieng-viet-11
Tải và cài đặt Unikey trên Windows 10, 8, 7, XP để gõ tiếng Việt
tai-nhac-youtube-ve-the-nho-12
Cách tải nhạc youtube về thẻ nhớ trên điện thoại nhanh nhất