Chúng ta thường thấy mọi người phàn nàn rằng một chiếc điện thoại mới ra mắt mà không có khe cắm thẻ nhớ microSD. Tuy nhiên, liệu thẻ nhớ microSD còn thực sự quan trọng hay không?

Bộ nhớ hiện nay bao nhiêu thì đủ?

Bộ nhớ điện thoại thông minh dường như đã đạt ngưỡng là 1 TB (tương đương 1024 GB). Khá nhiều điện thoại được phát hành trong năm nay có phiên bản với bộ nhớ trong 512GB. Hầu hết chúng đều là những chiếc flagship, nhưng cũng có một số chiếc máy tầm trung.

Hai trong số dòng máy mới có thể cung cấp cho bạn cả bộ nhớ 512GB và khe cắm thẻ nhớ microSD: Đó là Sony Xperia 1 IV và Huawei Mate Xs 2. Rất ít điện thoại có bộ nhớ 1TB và không có chiếc máy nào cung cấp nhiều hơn (ít nhất là không được tích hợp sẵn).

Sony Xperia 1 IV

Bộ nhớ tích hợp tối thiểu mà điện thoại có vào năm 2022 là bao nhiêu? Nhìn vào các điện thoại được phát hành từ đầu năm đến nay, tỷ lệ điện thoại có dung lượng từ 32GB trở xuống đã giảm gần một nửa so với năm ngoái. Tỷ lệ điện thoại có 64GB là tương đương nhau, trong khi điện thoại có 128 GB phổ biến hơn. Một cuộc thăm dò của GSMArena cho thấy 128 GB là lựa chọn hấp dẫn cho bộ nhớ tích hợp.

Bộ nhớ khoảng 128GB đang là lựa chọn tối ưu!

Liệu thẻ nhớ có còn quan trọng?

Cũng với cuộc khảo sát trên, nhu cầu của khách thẻ nhớ cũng có cái nhìn cụ thể:

  • 45.61% chọn Có cũng được, không có cũng không sao
  • 38.99% chọn Nếu không có khe thẻ nhớ thì không mua
  • 15.40% chọn Không cần thẻ nhớ hoàn toàn

Tổng cộng là khoảng 60% đã chọn việc không có thẻ nhớ cũng không quá tệ. Vậy thì chúng ta phải xem một số lý do khiến thẻ nhớ không còn quá quan trọng nữa?

  • Thẻ nhớ microSD – ngay cả thẻ được xếp hạng A2 đều không truy xuất dữ liệu nhanh bằng bộ nhớ trong.
  • Khách hàng đông nhưng không phải ai cũng rành về các bước chuyển dữ liệu.
  • Những ứng dụng bảo mật cao như ngân hàng, ví điện tử,… hầu như không thể di chuyển vào thẻ nhớ.
  • Dịch vụ lưu trữ đám mây ngày một phát triển.

Mới ngày nào,  iPhone xuất hiện và nhất định không chịu trang bị thẻ nhớ ngoài. Nhiều khách hàng đã coi đây là một sự xúc phạm và ủng hộ Android, nhưng có thể chúng ta nên làm quen dần với việc khe cắm này sẽ trở thành một phần lịch sử,…

Tạm kết

Bạn có thấy hấp dẫn với những thông tin trên không nào? Hãy theo dõi trang tin tức Hoàng Hà Mobile thường xuyên để cập nhật những sản phẩm và xu hướng công nghệ cực hot nhé!

Và đừng quên truy cập kênh YouTube Hoàng Hà Channel để theo dõi những video viral về công nghệ thú vị.