Tuyệt chiêu làm mát smartphone trong ngày hè oi bức

0
148
Lam-mat-smartphone

40o con người còn chảy mỡ thì máy móc cũng có nguy cơ quá nhiệt rất cao. Hãy áp dụng ngay những cách làm mát smartphone hữu ích sau đây các bạn nhé!

1. Tắt ứng dụng ngốn pin

Nguyên nhân cơ bản nhất của việc smartphone nóng lên là do pin đang bị tiêu tốn. Hãy vào Cài đặt > Pin > Mức tiêu hao để kiểm tra lượng pin bị tiêu hao cho các ứng dụng. Sau đó, hãy tắt các ứng dụng không cần thiết đi.

Tắt các ứng dụng gây tiêu hao pin

Bên cạnh đó, các tính năng như GPS, Bluetooth, 3G/4G cũng hãy tắt tạm để máy mát lên đã nhé.

2. Đưa smartphone trốn khỏi ánh mặt trời và xe hơi

Đừng để ánh nắng trực tiếp chiếu vào smartphone, nhất là khi nó đang hoạt động. Trong một hộp kín như xe hơi cũng vậy, bạn nên hạn chế dùng smartphone khi ở đây. Nếu bắt buộc dùng trong xe hơi, hãy chỉnh điều hòa đúng hướng.

Trốn ánh mặt trời và xe hơi, smartphone của bạn sẽ mát lên nhanh chóng vì không bị bí bách gì cả

3. Theo nhiệt độ và đợi nguội mới dùng lại

Đây thực chất là một nguyên tắc chứ không phải mẹo làm mát smartphone. Nó sẽ giúp máy của bạn không thể nóng lên thêm nữa. Ngoài việc cảm nhận độ nóng bằng cách tiếp xúc thông thường, bạn cũng có thể theo dõi nhiệt độ smartphone. Nhiệt độ lý tưởng để iPhone hoạt động hoàn hảo là từ 16 – 22oC.

Các ứng dụng đo nhiệt độ smartphone có sẵn trên App Store và Play Store

Vậy bạn phải đợi đến khi nào? Hãy đợi đến khi nhiệt độ smartphone có nhiệt độ gần nhiệt độ phòng thì dùng lại nhé.

4. TẮT khi không sử dụng

Một nguyên tắc rất quan trọng để làm mát smartphone, đó là TẮT khi không sử dụng. Bạn có thể tắt màn hình, thậm chí là cả nguồn máy.

Hãy tắt máy khi không sử dụng nhé

Sau khi di chuyển máy đến nơi mát mẻ hơn, bạn có thể sử dụng lại sau 15 phút. Như vậy, smartphone sẽ có thời gian nghỉ và hoạt động trở lại tốt hơn.

Chúc các bạn làm mát smartphone của mình thành công. Và đương nhiên, đừng để bản thân NÓNG QUÁ trong ngày hè oi bức này nhé:).