z4223426591388_337c308b86d42881fa37fdfa93eb9767

Làm cách nào để dùng Chat AI trên chính iPhone của bạn

XEM NHANH

Triều đại 11 năm của Siri có thể sắp kết thúc khi một đối thủ AI thế hệ mới có tên Perplexity vừa cập bến App Store. Lưu ý rằng Perplexity không hoạt động dựa trên ChatGPT mà có AI riêng. Cùng tìm hiểu xem liệu bạn có thể dùng nó thay thế cho ChatGPT không nhé.

Perplexity hoạt động tương tự như ChatGPT

Bạn hỏi nó một câu hỏi và nó sẽ đưa ra câu trả lời sau vài giây. Từ đó, bạn có thể nhập câu hỏi tiếp theo, sử dụng tính năng ra lệnh bằng giọng nói để đặt câu hỏi bằng lời nói hoặc chọn một câu hỏi từ lựa chọn đã tạo. Các câu trả lời sau đó có thể được chia sẻ qua ứng dụng nhắn tin hoặc nền tảng mạng xã hội. Nó thậm chí sẽ lưu “lịch sử chủ đề của bạn để bạn có thể tiếp tục từ nơi bạn đã dừng lại”, theo danh sách App Store (mở trong tab mới).

Perplexity biết trích dẫn nguồn

QL7ki2RHvJsp3UQPbs5vZP-970-80.jpgNhưng không hoàn toàn giống như ChatGPT, Perplexity thực sự cung cấp các nguồn (mở trong tab mới) mà nó dùng để tạo nội dung phản hồi. Nó sẽ ghi chú các trích dẫn từ Wikipedia, các trang tin tức địa phương và các tờ báo quốc gia kèm theo một đoạn văn bản ngắn cung cấp ngữ cảnh. Để sử dụng Perplexity, bạn cần có iPhone hỗ trợ iOS 16 trở lên để cài đặt ứng dụng hoặc máy Mac M1 chạy macOS 13.0 trở lên.

Người dùng Android chưa có công cụ AI nào như Perplexity

Đối với phiên bản Android, có vẻ như các nhà phát triển Perplexity chưa có bất kỳ kế hoạch tạo ra phiên bản nào tại thời điểm này. Khi được liên hệ thông qua kênh PerplexityAI Discord chính thức, hãng vẫn chưa đưa ra phản hồi. Người dùng có thể sử dụng AI thông qua trình duyệt web trên thiết bị Android hoặc máy tính Windows của mình. 

Tương lai của Siri sẽ thế nào?

Với việc giới thiệu Perplexity trên iPhone, về cơ bản, bạn có một số dạng AI giống như ChatGPT trên mọi nền tảng của Apple (mở trong tab mới). Máy tính Mac có MacGPT, một ứng dụng gốc cung cấp khả năng truy cập nhanh trên máy tính để bàn đã nhận được bản cập nhật lớn gần đây. Một vài tuần trước, Apple Watch đã có Petey như một trợ lý trên thiết bị dễ truy cập để thay thế Siri.

Apple Inc. đã im lặng một cách đáng ngờ, cho phép những ứng dụng như ChatGPT tự do chuyển vùng trên nền tảng của mình dưới dạng ứng dụng của bên thứ ba. Gần đây Apple ban hành một số quy tắc mới trên App Store của mình cho AI sáng tạo. Theo báo cáo của CNBC, gần đây họ đã từ chối bản cập nhật cho ứng dụng BlueMail do lo ngại về tính năng ChatGPT của phần mềm không bao gồm bộ lọc để bảo vệ trẻ vị thành niên khỏi nội dung không phù hợp.

xIogNWNNgày tổ chức Hội nghị nhà phát triển toàn cầu của Apple năm 2023 được mong chờ sẽ có có câu trả lời cho biết Siri có thể nhận được những thay đổi gì. Sẽ rất thú vị để xem liệu trợ lý ảo lâu đời này có được cải tiến để cho phép nó đối đầu trực tiếp với các đối thủ mới hay bị loại bỏ để có một mô hình AI hoàn toàn mới hay không. 

Trên đây là thông tin về AI thế hệ mới vừa xuất hiện trên iPhone. Thông tin trên đều được Hoàng Hà Mobile tổng hợp. Đừng quên theo dõi Hoàng Hà Mobile để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất nhé!

Tham gia Hoàng Hà Mobile Group để cập nhật những chương trình và ưu đãi sớm nhất

Xem thêm: Loạn giá iPhone 14 series, iPhone đã hết hot?!

Tin mới nhất
Thử sức trò chơi điện tử bóng đá bằng phương tiện bởi Rocket League
Hình nền Valentine động độc đáo và dễ thương
TOP 10 ứng dụng chuyển ảnh thành tranh vẽ anime trên điện thoại
Hướng dẫn chi tiết cách Test mic online, Win 10 nhanh và chuẩn nhất